AWS CHO MICROSOFT WINDOWS VÀ SQL SERVER

Đối với các doanh nghiệp đang sử dụng Windows Server và gặp vấn đề khi dịch chuyển lên đám mây thì AWS là giải pháp dành cho bạn. Rất nhiều khách hàng như Expedia, Pearson, Seven West Media và RepricerExpress đã chọn AWS. Thay vì các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác cho các sản phẩm của Microsoft, bao gồm Windows Server và SQL Server. Vậy tại sao? Trong blog này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lý do vì sao AWS là giải pháp đơn giản, phổ biến nhất và an toàn để chạy khối lượng công việc Windows Server và SQL Server của bạn.

Giá cả hợp lý và linh hoạt

Để có thể đưa ra chọn lựa tốt nhất cho doanh nghiệp, khách hàng thường sẽ xem xét tổng chi phí sử dụng (TCO) của các Windows workload. Do đó, họ luôn mong đợi nhận được giá cả từ các hãng thật chính xác và minh bạch.

AWS không chỉ cung cấp giải pháp với chi phí hợp lý mà còn thường xuyên giảm giá để làm cho giá cả phù hợp hơn. Kể từ khi ra mắt vào năm 2006, AWS đã giảm giá 85 lần. Trong thực tế, gần đây AWS đã giảm giá trung bình 25% cho các tài nguyên cơ sở dữ liệu Amazon RDS SQL Server Enterprise Edition trên Multi-AZ. Cho cả 2 loại On- Demand và Reserved Instance trên phần cứng thế hệ mới nhất.

AWS giúp người dùng hiểu chi phí của mình một cách đơn giản. Từ đó giúp doanh nghiệp trả tiền ít hơn trong hiện tại và cả tương lai. Ví dụ: AWS Trusted Advisor hướng dẫn tận dụng tài nguyên hiệu quả hơn theo thời gian thực. Điều này giúp khách hàng chi tiêu tiết kiệm hơn. AWS làm điều này vì họ biết rằng nếu như không tạo ra ngày càng nhiều giá trị hơn cho người dùng mỗi năm, khách hàng sẽ chọn giải pháp khác.

Ngoài ra, AWS còn có nhiều giải pháp giúp giảm chi phí cho khách hàng. Như AWS Compute Optimizer, Amazon CodeGuru cũng như AWS Windows Optimization and Licensing Assessments  (AWS OLA). AWS Compute Optimizer đề xuất tối ưu tài nguyên AWS Compute bằng cách sử dụng machine learning (ML). Bằng cách phân tích các chỉ số sử dụng trước đây. Khách hàng sử dụng Compute Optimizer có thể tiết kiệm đến 25% cho các ứng dụng chạy trên Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2).

Machine learning cũng đóng một vai trò quan trọng trong Amazon CodeGuru. Cung cấp các đề xuất thông minh để cải thiện chất lượng code và xác định các dòng mã ngốn chi phí của ứng dụng. Cuối cùng, AWS OLA giúp khách hàng tối ưu hóa license và cơ sở hạ tầng dựa trên mức tiêu thụ tài nguyên thực tế (ARC). Để đưa ra các tùy chọn triển khai Windows hiệu quả về chi phí.

Đơn giản hóa giá cả

Các nhà cung cấp đám mây khác thường che giấu thông tin chính về giá cả khi so sánh với các nhà cung cấp khác. Do đó các bảng báo giá thường rất tốt nhưng chưa bao gồm nhiều chi phí phụ. Do đó “công cụ tính toán” trực tuyến sẽ giúp bạn làm rõ các chi phí. Bao gồm chi phí phụ, chi phí thông qua các quy tắc license. (ví dụ: bạn có thể chạy khối lượng công việc này “miễn phí” nếu bạn thanh toán cho chúng tôi ở nơi khác “Software Assurance”). AWS tin rằng các mánh khóe như vậy trái với lời hứa cơ bản về giá cả minh bạch cho điện toán đám mây.

Ngược lại, AWS giúp bạn dễ dàng chạy các ứng dụng Windows Server ở bất cứ đâu. Với chương trình End-of-Support Migration Program (EMP) dành cho Windows Server. Bạn có thể dễ dàng di chuyển các ứng dụng Windows Server cũ của mình, mà không cần bất kỳ thay đổi mã code nào. Công nghệ EMP tách các ứng dụng khỏi hệ điều hành cơ bản. Điều này cho phép AWS Partner hoặc AWS Professional Services di chuyển các ứng dụng quan trọng từ Windows Server 2003, 2008 và 2008 R2 kế thừa sang các phiên bản mới hơn. Được hỗ trợ của Windows Server trên AWS. Giúp bạn tránh việc phải trả thêm phí hỗ trợ mở rộng mà các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác sẽ tính phí.

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác cũng có thể hạn chế khả năng Bring-Your-Own-License (BYOL) cho SQL Server sang hãng khác. Trong khi đó, AWS cải thiện BYOL bằng EC2 Dedicated HostsAWS License Manager. Với EC2 Dedicated Hosts, bạn có thể chuyển các Windows Server và SQL Server license hiện có mà không có Software Assurance sang AWS. AWS License Manager đơn giản hóa cách bạn quản lý software licenses từ các nhà cung cấp phần mềm như Microsoft, SAP, Oracle và IBM trên AWS và on-premises.

Vậy AWS đã làm thế nào

Cách đầu tiên AWS giúp khách hàng tiết kiệm tiền. Chính là cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây toàn cầu đáng tin cậy nhất cho khối lượng công việc Windows. Bất kỳ downtime nào cũng khiến khách hàng phải chịu thiệt hại về doanh thu, giảm thiện chí của khách hàng và giảm năng suất của nhân viên.

Về giá cả, AWS cung cấp nhiều lựa chọn hơn để giúp khách hàng tiết kiệm. Đầu tiên, AWS cung cấp các AWS Savings Plans. Với mô hình giá cả linh hoạt có thể tiết kiệm tới 72% chi phí sử dụng. Bạn có thể đăng ký các Savings Plans cho kỳ hạn 1 hoặc 3 năm. Savings Plans giúp bạn dễ dàng tận dụng các đề xuất, báo cáo hiệu suất và cảnh báo ngân sách trong AWS Cost Explorer. Đây là một lợi ích duy nhất chỉ AWS cung cấp. Không chỉ vậy, Amazon EC2 Spot Instances giúp bạn tiết kiệm tới 90% chi phí so với On-Demand Instance.

Khách hàng của AWS thường tận dụng hiệu quả nhất tài nguyên đám mây bằng cách làm việc với các đối tác đánh giá như Cloudamize, CloudChomp hoặc Migration Evaluator (trước đây là TSO Logic), hiện là một phần của AWS. Bằng cách chạy các đánh giá chi tiết về môi trường với Migration Evaluator trước khi di chuyển. Khách hàng có thể tiết kiệm trung bình 36% khi sử dụng AWS trong ba năm. Vậy làm cách nào để chuyển từ Windows on-premises sang đám mây? AWS làm cho nó trở nên đơn giản.

AWS giải pháp và công cụ hỗ trợ

AWS Migration Acceleration Program (MAP) dành cho Windows còn hơn là một công cụ tuyệt vời để giảm chi phí di chuyển Windows Server và SQL Server workload. Là một phần của MAP, AWS cung cấp nhiều tài nguyên để hỗ trợ và duy trì quá trình dịch chuyển của doanh nghiệp. Điều này bao gồm APN Partner ecosystem dày dặn kinh nghiệm trong việc di chuyển.

Nhóm AWS Professional Services cung cấp các best practices và lời khuyên cũng như chương trình đào tạo để giúp các chuyên gia CNTT hiểu và thực hiện dịch chuyển thành công. AWS giúp bạn tìm ra khối lượng công việc nào cần di chuyển trước. Sau đó tận dụng kinh nghiệm tổng hợp của Professional Services và nhóm partner để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình. Đối với những khách hàng muốn tiết kiệm nhiều hơn nữa (lên đến 72% trong một số trường hợp). AWS dẫn đầu trong việc giúp khách hàng chuyển đổi hệ thống cũ sang modernized managed services.

AWS luôn sẵn sàng trợ hướng dẫn bạn trong hành trình Windows lên đám mây. Thông qua các công nghệ như AWS Launch Wizard. Cung cấp hướng dẫn cỡ, cấu hình và triển khai tài nguyên AWS cho các ứng dụng của Microsoft như Microsoft SQL Server Always On. Hoặc thông qua hệ sinh thái toàn diện gồm hàng chục nghìn đối tác như Renova Cloud có chuyên môn sâu về công nghệ Windows.

Tại sao lại chọn AWS cho Windows Server và SQL Server?

Với hơn 48 dịch vụ không trùng lặp trên các đám mây khác. AWS không chỉ cung cấp nhiều dịch vụ hơn so với bất kỳ đám mây nào. Mà AWS còn cung cấp hướng dẫn sử dụng sản phẩm của Microsoft tốt hơn bất kỳ hãng nào. Như Active Directory, dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Và FSx cho Windows File Server, dịch vụ lưu trữ tệp được quản lý đầy đủ duy nhất dành cho Windows.

AWS – đám mây an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả nhất, với chi phí thấp nhất cho Windows Server and SQL Server workloads của bạn. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Windows trên AWS. Liên hệ với Renova Cloud ngay hôm nay để nhận được các giải pháp tối ưu nhất cho hệ thống doanh nghiệp của bạn.

Nguồn: AWS