Trả lời câu hỏi: Có nên lưu trữ dữ liệu trên Cloud hay không?

Đây là thắc mắc của khá nhiều người khi mới biết đến phương pháp lưu trữ dữ liệu mới này, nếu như trước kia việc lưu trữ dữ liệu mất khá nhiều thời gian và chi phí vận hành thì trong thời buổi công nghệ hiện nay với sự ra đời của các dịch vụ lưu trữ Cloud đã mang đến cho con người rất nhiều tiện ích mà có thể bạn chưa biết.

Lưu trữ Cloud hay còn gọi là lưu trữ đám mây hiện đang dần trở nên phổ biến đối với giới trẻ hay trong các doanh nghiệp. Nếu như trước kia việc lưu trữ dữ liệu, hồ sơ đều được thực hiện trên máy tính thì nay đã dần chuyển sang những dịch vụ lưu trữ đám mây có thể kể đến như Google Drive, OneDrive, Box,…việc sử dụng dịch vụ đám mây là xu thế tất yếu của sự phát triển trong thời buổi công nghệ thông tin hiện nay.

 

1.Lưu trữ đám mây là gì?

Có thể hiểu rằng, lưu trữ đám mây là một hình thức sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó cho phép người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ, quản lý và backup dữ liệu từ xa qua đó người dùng có thể thực hiện các thao tác, truy cập dữ liệu ở bất kỳ nơi đâu chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet.

Việc lưu trữ dữ liệu trên đám mây hiện nay đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi nó có những tính năng và ưu điểm vượt trội so với phương pháp truyền thông trước kia. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại nhiều sự lựa chọn dành cho người dùng.

 

2.Có nên lưu trữ dữ liệu trên Cloud hay không?

Trên thực tế, đối với những người ít hay chưa tiếp xúc với công nghệ thường hay thắc mắc vấn đề này. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Renova Cloud để có cái nhìn chính xác nhất về loại hình dịch vụ này nhé.

Tiết kiệm chi phí

Có thể nói rằng đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nếu như trước kia để có thể lưu dữ liệu bạn phải đầu tư máy móc và phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn cho việc bảo dưỡng hay sửa chữa thiết bị thì ngày nay việc sử dụng dụng vụ lưu trữ đám mây mất một khoản chi phí khá nhỏ hay thậm chí không mất khoản phí nào mà bạn vẫn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách hiệu quả.

Hạn chế rủi ro, tính bảo mật tuyệt vời

Trong trường hợp các thiết bị (máy tính, điện thoại) của bạn bị lỗi phần mềm hay hỏng hóc thì bạn không cần phải quá lo lắng đến việc dữ liệu có thể bị mất. Với việc lưu dữ liệu trên đám mây, tất cả các dữ liệu, tệp tin của bạn đều được tự động sao lưu trên đám mây, điều này giúp công việc của bạn không bị ảnh hưởng. Bên cạnh việc hạn chế rủi ro, việc lưu trữ trên đám mây còn giúp dữ liệu của bạn được bảo mật do đó bạn không còn phải lo lắng về vấn đề bị các thiết bị khác ăn cắp dữ liệu nữa.

Thao tác và kiểm soát dữ liệu dễ dàng

Với những dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay, bạn hoàn toàn có thể cấp quyền xem, chỉnh sửa cho nhiều người do đó những thao tác chỉnh sửa được lưu lại từ đó giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả và có thể kiểm soát công việc dễ dàng hơn.

Với những tính năng và công dụng tuyệt vời của lưu trữ đám mây, hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về công nghệ mới này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ thì Renova Cloud sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo bạn không nên bỏ qua. Là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp lưu trữ đám mây uy tín, trong những năm qua chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích với mức giá vô cùng phải chăng hứa hẹn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.