Các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất 2018 bạn không nên bỏ qua

Trong những năm trở lại đây, việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Với những ưu điểm và tính năng vượt trội giúp những dịch vụ này được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn nhất là trong các công việc kinh doanh. Các dịch vụ lưu trữ đám mây không những giúp bạn có thể quản lý công việc dễ dàng mà còn tiết kiệm chi phí, tính bảo mật cao,…

Ngày nay, các dịch vụ lưu trữ đám mây giúp việc lưu trữ và chia sẻ file trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ miễn phí lớn Google Drive, OneDrive, Dropbox…và ở Việt Nam có thể kể đến Fshare, 4Share, Tenlua…Có thể nói rằng đây là một giải pháp hữu hiệu cho việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu tốt nhất hiện nay, đa số các dịch vụ này cho phép người dùng có thể lưu trữ từ 2GB đến mấy trăm GB, dùng đến đâu thì trả phí đến đấy cho nên rất tiện ích.

1.Google Drive

Có thể nói rằng đây là một trong những dịch vụ thông dụng nhất và được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Đây là dịch vụ lưu trữ của Google với rất nhiều những tiện ích được tích hợp trong Drive như bộ công cụ văn phòng, lưu trữ ảnh… Google Drive có thể đáp ứng hết được những yêu cầu của người dùng từ những thao tác nhỏ nhất như lưu dữ liệu, chia sẻ hay làm việc nhóm trên các công cụ,…

google-driveBên cạnh đó, bạn sẽ được cung cấp 15GB miễn phí, số dung lượng này được sử dụng chung cho mọi dịch vụ của Google như Gmail, Google Docs…Đây được xem là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất hiện nay.

2.Dropbox

Bên cạnh Google Drive thì Dropbox cũng là dịch vụ được nhiều người đánh giá cao về tính năng lưu trữ dữ liệu, Dropbox được sử dụng trong công việc, văn phòng, công ty lớn yêu cầu tốc độ và bảo mật tốt, hỗ trợ nhanh chóng và quản lý công việc một cách dễ dàng.

dropboxBên cạnh đó, Dropbox cung cấp bộ nhớ miễn phí 2GB, nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn có thể mua thêm gói dung lượng. So với mặt bằng chung, đây là dịch vụ khá là tiện ích và được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn.

3.iCloud

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị của iPhone thì dịch vụ này chính là sự lựa chọn phù hợp. Có thể bạn chưa biết, ứng dụng Mac Finder tích hợp iCloud Drive do đó bạn có thể lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn muốn. Bên cạnh đó, người dùng Windows cũng có thể đồng bộ tập tin của họ với iCloud Drive bằng cách sử dụng ứng dụng chính thức và truy cập các ứng dụng iWork trên trang web iCloud rất tiện ích.

icloudApple sẽ cung cấp cho bạn 5GB miễn phí, nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều hơn 5GB thì có thể mua thêm các gói dung lượng, ưu điểm đó chính là với mức giá khá thấp so với các dịch vụ khác giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

4.Box

Một trong những ưu điểm của dịch vụ này đó chính là có tính bảo mật dữ liệu cao chính vì vậy nó hướng đến đối tượng người dùng là những người đứng đầu doanh nghiệp. Theo đó, khi sử dụng dịch vụ này người dùng còn có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, giới hạn thời gian chia sẻ cho từng thư mục và hỗ trợ các tính năng cơ bản chỉnh sửa file tương tự Microsoft Office.

Trên đây là các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất 2018 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn, chúc bạn tìm được những dịch vụ phù hợp nhất nhé.