Top 5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android hiện nay

Ngày nay, dịch vụ lưu trữ đám mây đã trở thành một chủ đề quen thuộc trong các cuộc hội thảo hay những buổi trao đổi về ứng dụng công nghệ. Có thể bạn chưa biết, tính năng lưu trữ trên đám mây cho phép tải và sao lưu nội dung của điện thoại Android lên nguồn trực tuyến, tiết kiệm không gian lưu trữ cho những thiết bị điện thoại hoặc máy tính bảng. Dưới đây là một số ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

1. Dropbox

Đây là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và yêu thích trên Android trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ miễn phí của nó chỉ có 2GB nhưng có thể tăng không gian lưu trữ bằng cách để lại phản hồi, theo dõi công ty và giới thiệu bạn bè mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào.

Bên cạnh đó, dịch vụ này hoàn toàn miễn phí giúp người dùng có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Một trong những ưu điểm của ứng dụng này đó chính là có thêm một tính năng mới giúp người dùng có thể truy cập tài liệu ngay cả khi thiết bị của bạn không được kết nối internet.

2.Box

Để có thể sử dụng ứng dụng này rất đơn gian, bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí từ Cửa hàng Google Play. Ứng dụng này cung cấp 10GB dung lượng miễn phí với giới hạn tải lên 250M giúp bạn có thể lưu trữ các tài liệu, thông tin quan trọng mà không mất thêm chi phí.

Tương tự như Dropbox, Box là ứng dụng điện toán đám mây cho phép người dùng có thể lưu trữ, chia sẻ, chỉnh sửa các tệp, tài liệu. Ứng dụng Android của Box có thể cung cấp tất cả các tùy chọn mà người dùng mong có trong một ứng dụng lưu trữ trên đám mây trong đó bao gồm cả truy cập ngoại tuyến vào các tệp tin mà bạn đã lưu trữ trước đó.

3.Amazon Drive

Đây là một ứng dụng không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là những người yêu thích và hay tìm hiểu công nghệ. Amazon Drive có 2 loại đó là Prime Photos và Unlimited Storage. Nếu như Prime Photos cho phép người dùng đăng ký dịch vụ lưu trữ hình ảnh không giới hạn miễn phí thì Unlimited Storage lại cho phép bạn lưu trữ các tập tin không giới hạn qua đó giúp bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hay lưu trữ các tài liệu quan trọng.

Với tính năng an toàn, hỗ trợ sao lưu tự động và có thể truy cập trên tất cả các thiết bị giúp đây là một trong những ứng dụng trên Android được nhiều người dùng ưa chuộng.

4.Google Drive

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Google Drive, có thể nói đây là một trong những ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất trên Android được hầu hết dân văn phòng sử dụng. Google Drive cung cấp đến 15GB lưu trữ trên mây miễn phí cho tài khoản người dùng mà nó còn được tích hợp hàng loạt các tính năng hàng đầu khác có thể bạn chưa biết.

Không chỉ cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu giống như những ứng dụng khác mà Google Drive còn cho phép người dùng chia sẻ tài liệu, hỗ trợ làm việc nhóm, chỉnh sửa thông tin. Ứng dụng này là một giải pháp cho bất cứ ai sử dụng thiết bị Android với một tài khoản Google bởi nó giúp bạn thực hiện các thao tác nhanh chóng qua đó tiết kiệm thời gian khi sử dụng.

5.Mega

Cuối cùng là một ứng dụng Android mà bạn không nên bỏ qua đó chính là Mega, ứng dụng lưu trữ đám mây này cung cấp 50GB dung lượng miễn phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ và tập trung vào sự riêng tư mà những ứng dụng khác không có được. Tất cả các tệp hay tập tin đều được mã hóa và đảm bảo quyền cá nhân và riêng tư do đó nếu bạn là người cần sự riêng tư và bảo mật thì đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Với bài viết “Top 5 ứng dụng lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android hiện nay” mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây hy vọng sẽ là những thông tin giúp bạn có thể chọn được những ứng dụng tiện ích nhất nhé.