KHỞI ĐẦU CỦA CÁC NGÂN HÀNG SỐ

Trong tập này

Các ngân hàng đang có một sự thay đổi nhanh chóng để thích nghi với nền công nghiệp số hiện nay. Chuyển đổi số trong ngân hàng nghe không quá xa lạ, nhưng hiện nay lại chính là một trong những vấn đề đau đầu của các ngân hàng truyền thống, không chỉ hiện đại hóa về mặt công nghệ mà còn về lĩnh vực văn hóa và tư duy.

Để tìm hiểu sâu hơn về thách thức khó khăn này, gặp Phạm Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Mambu Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm về quản lý ngân hàng số. Hãy nghe từ anh trong những bài học chỉ có “nên làm” và lời khuyên về sự chuyển đổi số giữa các ngân hàng trên toàn thế giới.

Listen and Subscribe to “ice.breaker Vietnam” in English: Spotify I Google Podcasts

Với sự góp mặt của…

Phạm Quang Minh, Tổng giám đốc công ty Mambu Việt Nam, với hơn 25 năm kinh nghiệm tại Đông Nam Á về quản lý ngân hàng số, đồng thời cũng là chuyên gia về công nghệ tài chính cũng như chuyển đổi số. Trong tập 3 này, anh sẽ chia sẻ các câu chuyện trong quá trình làm việc cùng góc nhìn của anh về ngành công nghiệp ngân hàng số.

Mambu cho phép các ngân hàng sáng tạo nhanh chóng cho vay, chuyển tiền, hay cung cấp dịch vụ thông qua nền tảng đám mây một cách linh hoạt với giá cả phải chăng.

Mục lục:

01:17 Hành trình sự nghiệp

05:18 Năm yếu tố quan trọng về chuyển đổi số

19:54 Những lý do gì khiến các nổ lực chuyển đổi ở các ngân hàng truyền thống không thành công?

22:22 Vai trò của Công nghệ trong chuyển đổi ngân hàng số

26:18 Các đối tượng chưa được phục vụ tại Việt Nam

31:58 Kinh nghiệm và bài học

Trích

“Chuyển đổi số không phải hiện đại hóa công nghệ thông tin. Các ngân hàng đã tìm ra các giải pháp công nghệ như ngân hàng lõi, CRM, các nguồn vay, dịch vụ chăm sóc khách hàng trong suốt nhiều năm qua, và đặc biệt ở Việt Nam được 20-30 năm”.

“Không gì nhanh hơn đáp ứng sự kì vọng từ những người tiêu dùng.”

Chi tiết:

25/05/2021

Độ dài: 35 phút

Theo dõi Minh & Mambu tại:

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/1208quangminh/

Mambu:  https://www.mambu.com/

Click ngay để xem lại các tập trước cùng các vị khách mời của chúng tôi!