CHUYỂN ĐỔI THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ BẰNG AI VÀ THỊ GIÁC MÁY TÍNH

Trong tập này

Khách mời đặc biệt: Thông (Tony) Đỗ, CEO công ty Palexy Thông Đỗ, hay còn gọi là Tony, là một nhà khởi nghiệp công nghệ thành công và cũng là tiến sĩ khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật điện toán, sở hữu 5 bằng sáng chế về Computer Vision và AI. Anh bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình với Arimo, một công ty Big Data có trụ sở tại California. Công ty Arimo đã được Panasonic US mua lại gần đây và được Fast Company xếp hạng là một trong mười công ty khởi nghiệp công nghệ sáng tạo nhất về Big Data và AI.

Sau sự thành công ở Mỹ, anh trở về Việt Nam và bắt đầu gây dựng nên Palexy. Phân tích dữ liệu là nơi thương mại ngoại tuyến đang ngày càng tụt hậu và mất phương hướng. Anh đã nhìn ra được vấn đề này và có cách để giúp các nhà bán lẻ ngoại tuyến truyền thống, bằng cách cung cấp các giải pháp công nghệ cho phép họ có cái nhìn tổng quan hơn về môi trường cũng như các đối thủ thương mại trực tuyến.

Thông đã thành lập nên Palexy vào năm 2020 với một mục tiêu: Đưa các tiềm năng công nghệ của Việt Nam vào thực tiễn, đồng thời làm rung chuyển thị trường bán lẻ truyền thống. Công ty đã gọi vốn thành công với định giá 1 triệu đô la Mỹ, và hiện đang hỗ trợ cho các tập đoàn lớn như PNJ, Highland Coffee


Listen and Subscribe to “ice.breaker Vietnam” in English: Spotify I Google Podcasts

Với sự góp mặt của…

Thông (Tony) Đỗ là một nhà khởi nghiệp công nghệ thành công và đồng thời cũng là tiến sĩ khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật điện toán, sở hữu 5 bằng sáng chế về Computer Vision và AI.

Anh bắt đầu hành trình khởi nghiệp của mình với Arimo, một công ty Big Data có trụ sở tại California, đã được Panasonic US mua lại gần đây và được Fast Company xếp hạng là một trong mười công ty khởi nghiệp công nghệ sáng tạo nhất về Big Data và AI.

Mục lục:

01:21 Hành trình sự nghiệp

06:45 Chuyển đổi các nhà bán lẻ truyền thống tại Việt Nam

10:28 Sự tác động từ đại dịch Covid-19

14:40 Tìm kiếm tài năng

16:42 Khởi nghiệp và các thách thức

19:59 Bài học kinh nghiệm

Trích

“Khởi nghiệp là một chuỗi thử và sai. Và đương nhiên, chúng ta sẽ mắc phải rất nhiều sai lầm trên quãng đường đến thành công.”

“Trong suốt cả thập kỷ vừa qua, các doanh nghiệp đã chuyển mục tiêu từ bán sản phẩm mình có sang bán sản phẩm mà khách hàng cần, đây là xu hướng tất yếu.”

Chi tiết:

25/05/2021

Độ dài: 35 phút

Theo dõi Thông & Palexy:

LinkedIn:https://www.linkedin.com/in/thongdo/

Mambu:  https://www.palexy.com/

Click ngay để xem lại các tập trước cùng các vị khách mời của chúng tôi!