Mách bạn những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Lưu trữ đám mây là một hình thức sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp nào đó cho phép người dùng có thể lưu trữ các tập tin, tài liệu, quản lý dữ liệu từ xa. Điều đặc biệt của dịch vụ này đó chính là cho phép người dùng có thể truy cập, chỉnh sửa, chia sẻ các tập tài liệu chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet. Vậy những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Google driver

Google Drive được người dùng và các chuyên gia về công nghệ nhìn nhận như là một kho lưu trữ trực tuyến toàn diện nhất hiện nay và được cung cấp bởi ông lớn Google. Đây là dịch vụ thông dụng được rất nhiều người sử dụng nhất là dân văn phòng, Google driver cho phép người dùng có thể lưu trữ thông tập tin, tài liệu hay thậm chí là làm việc trực tuyến, làm việc nhóm, chỉnh sửa thông tin chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet với dung lượng miễn phí lên đến 15GB.

Dịch vụ này giúp bạn có thể bảo mật được thông tin và tiết kiệm thời gian trong quá trình làm việc, giúp bạn có thể dễ dàng trao đổi, chỉnh sửa thông tin qua đó đẩy nhanh tiến độ công việc. Để kích hoạt sử dụng dịch vụ Google Drive cũng rất đơn giản, nếu bạn đã có sẵn tài khoản từ Google thì bạn chỉ cần truy cập vào website drive.google.com là có thể kích hoạt sử dụng dịch vụ lưu trữ dữ liệu này.

2.Box

Dịch vụ Box được nhiều người biết đến bởi tính bảo mật cao hỗ trợ can thiệp và tuỳ chỉnh sâu vào cách thức trao đổi thông tin của chủ sở hữu tài khoản đối với các cá nhân khác. Với dung lượng lên đến 10GB giúp bạn có thể dễ dàng lưu trữ các tập tin, tài liệu một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, Box cho người dùng nhiều tuỳ chỉnh như quyền quyết định đối tượng nào được xem, tải về để sử dụng hay chỉnh sửa đối với từng nội dung riêng được chọn. Ngoài ra, người dùng còn có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin, thiết lập giới hạn về thời gian chia sẻ cho từng thư mục qua đó giúp bạn bảo mật thông tin tốt hơn.

3.Onedrive

Đây là một trong những mô hình sao lưu dữ liệu trực tuyến do Microsoft phát triển, có thể nói rằng OneDrive là một trong những dịch vụ được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn sử dụng để có thể lưu trữ và chia sẻ thông tin rất tiện lợi. Với dung lượng miễn phí lên đến 15GB giúp bạn có thể lưu trữ được nhiều thông tin hơn.

OneDrive được tích hợp một số tác vụ rất hữu dụng như Word Online, Excel Online hay PowerPoint Online giúp hỗ trợ người dùng tạo, tuỳ chỉnh, soạn thảo nội dung với giao diện và tính năng gần giống với Word, Excel và PowerPoint cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập vào kho dữ liệu OneDrive qua bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào miễn là được kết nối với internet.

4.Dropbox

Tuy xuất hiện từ lâu nhưng Dropbox vẫn được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại. Với giao diện đơn giản giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng trong việc lưu trữ các dữ liệu. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ nhiều nền tảng như: Windows, Mac, linux, iOS, Android…

Với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời của những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất mà chúng tôi kể trên hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất nhé.