Lộ trình hiện đại hóa doanh nghiệp của bạn VỚI AWS

Nhiều tổ chức bao gồm cả các doanh nghiệp VN30 đang tham gia làn sóng di chuyển lên AWS. Khi nhu cầu sử dụng AWS gia tăng ở Việt Nam và thực tế trên toàn thế giới, một lộ trình thực tiễn tốt nhất đã xuất hiện:

Đánh giá > Lên kế hoạch > Di chuyển & Hiện đại hóa

Bằng cách tuân theo lộ trình thiết yếu này, các tổ chức có thể đẩy nhanh hành trình lên đám mây. Chuyển đổi sang một cơ sở hạ tầng nhanh nhẹn, dễ dàng mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động và giải phóng nguồn nhân lực để tập trung vào đổi mới thay vì vận hành.

Phương pháp tốt nhất để di chuyển không chỉ là “lift và shift” mà còn bao gồm nhiều chiến lược nâng cao hơn. Khi bạn chuyển từ on-premises sang đám mây, hãy phác thảo ba giai đoạn thiết yếu để di chuyển AWS một cách thành công:

1. Đánh giá: Hiểu rõ tình hình thực tế để tạo chiến lược phù hợp

Chúng tôi thường chia sẻ tại Renova Cloud rằng “Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn sẽ thất bại.” Trong thực tiễn tốt nhất, chuẩn bị chính là chìa khóa. Trên thực tế, lập kế hoạch là điều kiện quan trọng để di chuyển đám mây thành công. Đừng bỏ lỡ bài đăng trên blog của chúng tôi về các yếu tố chính cần xem xét trước khi đi sâu vào quá trình này.

Dự án di chuyển thường có quy mô lớn, trong đó dữ liệu và hoạt động được tích lũy qua nhiều năm. Do đó, nó cần được bắt đầu bằng việc đánh giá kỹ lưỡng về mức độ sẵn sàng di chuyển. Và xây dựng một TCO chi tiết để hỗ trợ và giải thích cho việc này. Giai đoạn này chuẩn bị mọi thứ cần thiết trước khi thực hiện, bao gồm cả việc tìm hiểu các quy định về an ninh và tuân thủ. Hãy nhớ rằng, giai đoạn lên chiến lược sẽ chỉ có hiệu quả khi mọi đánh giá quan trọng được hoàn thành. Tóm lại, lập kế hoạch là bước khởi đầu để mở đường cho quá trình dịch chuyển đầy phức tạp và thách thức.

2. Lên kế hoạch: Chuẩn bị để triển khai

Trong giai đoạn này, đã đến lúc bắt đầu hành động dựa trên kết quả đánh giá ở Bước một. Chúng ta cần thu hẹp các lỗ hổng đã xác định, chuẩn bị nền tảng cho việc triển khai, điều phối và thiết lập môi trường đám mây mới. Đồng thời tạo dựng các kỹ năng cần thiết trong quá trình di chuyển thực tế. Tổng hợp danh mục ứng dụng và đưa ra chiến lược di chuyển chi tiết, dựa trên một trong sự kết hợp của bảy chiến thuật thường được sử dụng: định vị lại, lưu trữ lại, tổ chức lại, tái cấu trúc, mua lại, gỡ bỏ hoặc giữ lại.

Đây là lúc giải pháp của Renova Cloud được lên kế hoạch rõ ràng. Bất kể chiến lược di chuyển được chọn là gì. Nền tảng của chúng tôi luôn cung cấp một môi trường an toàn, tự động chuyển đổi công việc lên đám mây. Luôn dựa trên nền tảng cơ sở thực tiễn tốt nhất, như vận hành, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và chi phí. Nó cũng là cơ hội để thực hành trước khi dịch chuyển. Cho phép khách hàng có được kinh nghiệm di chuyển thực hành một cách an toàn trước khi di chuyển thực tế.

3. Di chuyển & Hiện đại hóa: Thời điểm đã tới

Đây là giai đoạn cuối cùng. Việc dịch chuyển chính thức được thực hiện, dựa trên bản kế hoạch đã được tạo ra. Mỗi ứng dụng đều được di chuyển theo mô hình áp dụng thực tiễn hiệu quả nhất được nêu trong chiến lược. Quá trình di chuyển có thể được quản lý hoàn toàn bởi nhóm Renova Cloud hoặc bởi nhóm DevOps của khách hàng với sự hỗ trợ bởi Renova Cloud. Nhu cầu và các tác vụ đều được sắp xếp một cách linh hoạt giữa Renova Cloud và khách hàng. Đồng thời có thể tùy chỉnh để đảm bảo sự sắp xếp có lợi nhất về chi phí cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến tính tổng thể, tốc độ hoặc chất lượng của quá trình di chuyển.

CÔNG THỨC để thành công

Đã đến lúc tận dụng điện toán đám mây, cùng với sự hỗ trợ từ Renova cloud và Chương trình AWS Migration Acceleration Program (MAP) được thiết kế để khuyến khích và tài trợ cho việc di chuyển qua đám mây, sẽ giúp doanh nghiệp có một cơ sở hạ tầng điện toán đám mây an toàn, hiệu quả hơn trong tương lai. Và với tư cách là Đối tác cao cấp với nhiều chứng nhận như Amazon EC2 cho Microsoft Windows Server, Amazon RDS, AWS Public Sector Partner, AWS Well-Architected Partner, Renova cloud là đối tác giàu kinh nghiệm trong quá trình áp dụng các mô hình thực tiễn tốt nhất, đây là chìa khóa chính giúp doanh nghiệp dịch chuyển thành công.

Bạn muốn truy cập AWS MAP và bắt đầu lộ trình của mình? Liên hệ với chúng tôi ngay.