Dropbox – Dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay

Ngày nay, việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây đang dần được nhiều người biết đến bởi những tính năng và công dụng tuyệt vời. Trong công việc kinh doanh những dịch vụ lưu trữ đám mây không những giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn đẩy mạnh hiệu quả công việc. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ trên đám mây được biết đến như Google Drive, Box, Dropbox,…mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Được đánh giá là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay, Dropbox có nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người tin dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu điểm của dịch vụ này nhé.

dich-vu-luu-tru-dam-may1.Tự động cập nhật và sao lưu dữ liệu

Đây là một trong những ưu điểm giúp dịch vụ này chiếm được cảm tình của rất nhiều khách hàng, khi tập tin của bạn được lưu vào Dropbox thì dịch vụ này sẽ tự động lưu vào máy tính, điện thoại của bạn và cả trên website Dropbox.

dich-vu-luu-tru-dam-may-1Trong trường hợp nếu bạn chưa kịp lưu dữ liệu thì cũng không cần phải quá lo lắng bởi các tệp tin của bạn sẽ được tự động lưu mà không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của bạn. Ngoài ra, ngay cả khi ổ cứng máy tính bị hỏng, dữ liệu trên điện thoại mất hoàn toàn thì bạn vẫn có thể yên tâm vì vẫn có một bản sao lưu trữ tài liệu đó trên Dropbox.

2.Tiết kiệm chi phí, thời gian

Nếu như trước đây việc sao lưu dữ liệu cần phải mất phí bảo dưỡng, nâng cấp và cần có một đội IT hỗ trợ thì ngày nay đã hoàn toàn thay đổi. Với dịch vụ Dropbox, bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí và không phải bỏ ra bất cứ khoản phí nào cho việc bảo dưỡng hay thuê nhân sự quản lý.

dich-vu-luu-tru-dam-may-2Bên cạnh đó, thời gian làm việc cũng được rút ngắn xuống khá đáng kể, chính vì có thể làm việc trực tuyến cho nên công việc cũng được xử lý một cách linh hoạt, những lúc bạn không có ở công ty nhưng vẫn có thể hoàn thành công việc được giao.

3.Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Là một trong những tính năng tiện ích tuyệt vời được nhiều người lựa chọn. Thay vì phải làm việc cố định vào 1 chỗ như trước kia thì ngày nay với dịch vụ Dropbox, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối internet. Với ứng dụng làm việc trực tuyến này giúp con người không bị giới hạn thời gian và địa điểm làm việc qua đó giúp nâng cao năng suất, hiệu quả công việc.

4.Tính năng chia sẻ

Khi sử dụng dịch vụ Dropbox cũng giúp cho bạn dễ dàng chia sẻ các tài liệu đó cho nhiều người dùng khác nhau và bạn cũng hoàn toàn có thể nắm được tình hình làm việc và có thể trao đổi với nhau qua đó giúp hiệu quả làm việc nhóm được nâng cao.

Trên đây là những lý do, ưu điểm của Dropbox được nhiều người dùng lựa chọn. Với bài viết này, chúng tôi hy vọng đem lại những thông tin bổ ích cho bạn về một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay nhé.