Điện toán đám mây chuyển đổi doanh nghiệp

Điện toán đám mây cho doanh nghiệp đã được chứng minh là một xu hướng mang tính cách mạng. Đặc biệt là đối với lĩnh vực kinh doanh. Lý do đằng sau việc áp dụng rộng rãi đám mây nhờ vào các tính năng của nó. Độ an toàn, nhanh chóng, thân thiện với người dùng, linh hoạt. Và tất nhiên, giá cả phải chăng.

Nhưng đó không phải là tất cả về Điện toán đám mây. Vẫn còn rất nhiều điều để khám phá. Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu cách điện toán đám mây thay đổi thế giới kinh doanh như thế nào.

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của Điện toán đám mây.

 

Lợi ích hàng đầu của Điện toán đám mây cho doanh nghiệp

 1. Hiệu quả chi phí

Với điện toán đám mây, bạn có thể loại bỏ các chi phí cần thiết để mua phần cứng và phần mềm, xây dưng trung tâm dữ liệu,…

 1. Nhanh chóng

Có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ chỉ trong vài phút. Giúp cho toàn bộ quá trình rất linh hoạt và nhanh chóng.

 1. Năng suất

Tiết kiệm thời gian trong việc quản lý CNTT. Dành thời gian tập trung vào các công việc khác ưu tiên hơn.

 1. Hiệu suất

Dịch vụ điện toán đám trong các trung tâm dữ liệu có trụ sở trên toàn thế giới thường xuyên được nâng cấp. Đây là cách tăng hiệu suất của người dùng các dịch vụ đám mây.

 1. Bảo mật

Bảo mật là một yếu tố quan trọng khi lưu trữ dữ liệu. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp cho người dùng các biện pháp và công nghệ bảo mật. Điều này giúp họ lưu giữ dữ liệu an toàn và bảo mật.

Sau khi đã biết về các lợi ích của Điện toán đám mây, tiếp theo cùng tìm hiểu về các loại đám mây nhé.

 

Các loại điện toán đám mây

 1. Public Cloud

Public Cloud hay còn gọi là đám mây công cộng. Là nhà cung cấp hay nhà khai thác cung cấp cho người dùng máy chủ và lưu trữ trên web. Một số ví dụ về các nhà cung cấp đám mây công cộng là:

 1. Private Cloud

Các dịch vụ Private Cloud được thiết kế riêng và cụ thể cho một doanh nghiệp. Trong danh mục này, đám mây được đặt trên các trung tâm dữ liệu của tổ chức.

 1. Hybrid Cloud

Hybrid Cloud là sự kết hợp của cả Public và Private Cloud. Được liên kết với nhau bằng công nghệ cho phép chúng chia sẻ dữ liệu và các ứng dụng ở giữa.

 

Điện toán đám mây chuyển đổi doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều công ty đang chuyển lên đám mây. Theo một cuộc thăm dò, 41% các công ty được khảo sát đang có kế hoạch chi nhiều hơn cho các dịch vụ đám mây.

Tại sao lại như vậy? Đúng là đám mây có thể có một số lợi ích. Nhưng những lợi ích này làm thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp?

Thật ra các dịch vụ đám mây phát triển theo cách thức hoạt động của các doanh nghiệp:

 1. Hiệu quả hoạt động

Hầu hết các ứng dụng trên đám mây cung cấp cho người dùng các tính năng như cảnh báo, cập nhật tự động, thông báo, ký hiệu, lịch họp và lịch sử phiên bản. Tất cả các tính năng này trong một ứng dụng cho phép các nhóm lớn cộng tác hiệu quả. Do đó nâng cao năng suất.

Điện toán đám mây có thể giúp bất kỳ loại hình kinh doanh nào, dù lớn hay nhỏ. Với đám mây, doanh nghiệp nhỏ được tận dụng phần cứng và phần mềm. Điều này có vẻ không phù hợp với ngân sách của họ. Thế nên họ sử dụng các công cụ được triển khai bởi các tập đoàn lớn.

Mặt khác, các tập đoàn lớn có thể hợp lý hóa quy trình làm việc của họ với cách tiếp cận linh hoạt cho các chức năng kinh doanh.

Hơn nữa, vì điện toán đám mây cho phép giao tiếp theo thời gian thực cũng như các tùy chọn chia sẻ tệp tức thời. Cùng với môi trường bảo mật cao, dẫn đến năng suất cao trong thời gian ngắn hơn.

 1. Hỗ trợ khách hàng

Không chỉ cải thiện hoạt động mà còn cho phép các doanh nghiệp cung cấp hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng của họ.

Bây giờ khách hàng cần một cái gì đó nhiều hơn: sự linh hoạt để mua bất cứ lúc nào và hỗ trợ từ công ty suốt ngày đêm. Có thể mở rộng hoặc thu hẹp trên đám mây chỉ trong tít tắc.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng đám mây để cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ cho tất cả nhân viên. Giúp nhân viên trên toàn thế giới hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.

Trong thời đại này, khách hàng cần một cái gì đó nhiều hơn. Ví dụ như sự linh hoạt trong mua sắm bất cứ lúc nào và hỗ trợ 24/7. Với đám mây, việc này là có thể.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng đám mây để cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu của họ cho tất cả nhân viên. Giúp nhân viên trên toàn thế giới hỗ trợ khách hàng bất cứ lúc nào.

 1. Cắt giảm chi phí cơ sở hạ tầng

Nhân viên có quyền truy cập vào đám mây. Các công ty phát triển ứng dụng di động không cần phải chi cho cơ sở hạ tầng và đặt tất cả nhân viên dưới một mái nhà IT.

Chi phí cơ sở hạ tầng, cùng với đồ nội thất và thiết bị tốn rất nhiều chi phí. Đặc biệt là khi mới bắt đầu. Các công ty có thể dễ dàng tích hợp phần mềm kế toán với phần mềm CRM và các phần mềm quan trọng khác.

 1. Bảo mật

Công ty nhỏ hoặc lớn, bảo mật là yếu tố chính cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Đó là lý do tại sao các công ty đang nghiêng nhiều hơn về các dịch vụ dựa trên đám mây.

Cuộc khảo sát của RightScale đã chứng minh rằng bảo mật không còn là mối lo ngại lớn đối với các công ty áp dụng dịch vụ đám mây. Tuy vẫn còn một số trục trặc.

Nhưng các nhà phát triển luôn làm việc để cải thiện và giữ an toàn cho dữ liệu trên đám mây.

 

Kết luận

Nếu so sánh tất cả các điều kiện và tính năng của điện toán đám mây, việc đầu tư có thể mang lại lợi ích lớn cho bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Không còn phải lo lắng về việc lưu trữ các tệp và dữ liệu của mình trên các thiết bị lưu trữ. Chúng ta hoàn toàn có thể dựa vào đám mây để hoàn thành công việc.