Có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của google không?

Ngày nay, khi công nghệ thông tin đã phát triển rất mạnh mẽ thì việc lưu trữ Online đã trở nên rất quen thuộc cũng như đã gần thay thế cho việc lưu trữ dữ liệu ở máy tính hay các thiết bị cầm tay qua đó giúp bạn có thể xử lý công việc và lưu trữ dữ liệu một cách dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến có thể kể đến như OneDrive, Dropbox hay Google Drive,…thì trong đó Google Drive là một trong những dịch vụ thông dụng được nhiều người sử dụng. Vậy để trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của google không?”, bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Dịch vụ lưu trữ tuyệt vời

Một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây được rất nhiều người sử dụng nhất là dân trong văn phòng đó chính là Google Drive. Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google cho phép lưu trữ đến 15GB miễn phí với tài khoản thông thường và 30GB với tài khoản học sinh, sinh viên. Với 15GB, bạn có thể lưu trữ rất nhiều hình ảnh, tập tin, dữ liệu công việc mà không lo hết bộ nhớ.

2.Sử dụng đơn giản

Có thể nói rằng, đây là một trong những dịch vụ lưu trữ có cách sử dụng khá đơn giản, bạn sẽ không phải tạo lập một tài khoản mới mà có thể sử dụng ngay tài khoản Google của bạn. Bên cạnh đó, để sử dụng đơn giản hơn bạn có thể chuyển đổi giao diện sang tiếng Việt và việc upload file tương đối nhanh và dễ dàng.

3.Dữ liệu được đảm bảo

Một trong những điều mà nhiều người quan tâm đó chính là dữ liệu lưu trữ ở đây có được đảm bảo hay không nhưng khi sử dụng Google Drive, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc dữ liệu của bạn sẽ mất đi vì dịch vụ này có chức năng tự sao lưu do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Nếu bạn thực sự muốn tìm một dịch vụ lưu trữ thì hãy sử dụng ngay Google Drive nhé.

4.Truy cập mọi lúc mọi nơi

Khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây bằng Google Drive, bạn không nhất thiết phải đến công ty mà vẫn có thể xử lý công việc ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào và chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối Internet là bạn hoàn toàn có thể làm việc qua công cụ này qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức một cách đáng kể.

5.Nâng cao hiệu quả công việc

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ lưu trữ đám mây của Google Drive đó chính là làm tăng năng suất, hiệu quả công việc. Những công việc bạn sử dụng trên Google Drive đó là các file Excel, Word, PowerPoint qua đó có thể chỉnh sửa file với nhiều người cùng lúc giúp hiệu quả làm việc nhóm của bạn được tăng lên đáng kể. Việc chỉnh sửa các file này chung trên Drive sẽ vừa giúp backup dữ liệu và không sợ mất vừa có thể thấy được quá trình làm việc của những người khác.

Với những thông tin trên hữu ích, chúng tôi hy vọng bạn sẽ lựa chọn được dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhé.