Có nên sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong kinh doanh hay không?

Trong cuộc sống công nghệ hiện nay, điện toán đám mây không còn là cụm từ quá mới mẻ với những người dùng công nghệ hay những doanh nghiệp phải sử dụng ứng dụng này. Với ưu điểm là tiết kiệm chi phí, giúp người dùng vận hành nhanh chóng và dễ dàng và sẵn sàng mọi lúc mọi nơi cho bạn sử dụng khi có internet,…giúp cho ứng dụng này đang rất được ưa chuộng. Vậy có nên sử dụng công nghệ điện toán đám mây trong kinh doanh hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1.Tiết kiệm chi phí

Không giống như những ứng dụng công nghệ khác, điện toán đám mây giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Đây là một trong những yêu tố được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong kinh doanh.

Với điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể cắt giảm vốn đầu tư ban đầu bởi không cần trung tâm dữ liệu tại chỗ có thể kể đến như không phải lắp đặt máy chủ, cắt giảm nhân công,… chính vì vậy, những chi phí đó bạn có thể dùng cho những việc khác cho doanh nghiệp.

2.Bảo mật dữ liệu tuyệt vời

Một trong những mối lo ngại nhiều doanh nghiệp lo lắng khi sử dụng điện toán đám mây là việc bảo mật thông tin. Theo đó, mọi hoạt động trên đám mây sẽ được một bên thứ ba giám sát và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn an toàn và tình bảo mật được đáp ứng và đó cũng là một trong những yếu tố mà điện toán đám mây được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi chính sách bảo mật tuyệt vời mà các loại lưu trữ dữ liệu khác không có được.

3.Sử dụng đơn giản

Giống như một nền tảng hay ứng dụng trên mạng internet, các dữ liệu thông tin sử dụng công nghệ điện toán đám mây được update dễ dàng với các thao tác rất đơn giản. Theo đó, mọi thông tin và dữ liệu đều được chia sẻ một cách nhanh chóng, hiệu quả và có thể nâng cấp chương trình bất cứ lúc nào. Do đó, với một người không quá hiểu rõ về công nghệ thì cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng.

4.Truy cập mọi lúc mọi nơi

Khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây, dữ liệu dễ dàng được lưu trữ, tải về, phục hồi, hoặc xử lý chỉ với một vài cú nhấp chuột. Người dùng có thể truy cập vào tài khoản ngay khi đang di chuyển thông qua bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần các thiết bị của bạn được kết nối với internet do đó giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và nỗ lực để duy trì hệ thống, giảm đáng kể khối lượng công việc.

5.Dữ liệu cập nhật dễ dàng

Một trong những ưu điểm khi sử dụng công nghệ điện toán đám mây đó chính là dữ liệu có thể được đồng bộ từ file trên máy tính của bạn. Đặc biệt trong trường hợp mất mạng hay mất điện, một số ứng dụng dữ liệu của điện toán đám mây vẫn cho bạn sử dụng các bản offline và khi có mạng hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin trên bản online giúp bạn không bị gián đoạn công việc kinh doanh.

Trên đây là những lý do giúp công nghệ điện toán đám mây được sử dụng nhiều trong kinh doanh và được các doanh nghiệp rất ưa chuộng bởi những tính năng tuyệt vời mà nó đem lại.