Cloud hosting và các ưu điểm

Trong thời buổi công nghệ hiện nay, Cloud Hosting là cụm từ không còn xa lạ với những người yêu thích và thích tìm hiểu về công nghệ. Nhu cầu về mở rộng thông tin, tính an toàn và mức độ ổn định cho website. Từ đó Cloud Hosting ra đời như giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp. Vậy Cloud Hosting là gì? Hãy cùng Renova cloud cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

1. Cloud hosting là gì

Cloud Hosting là một công nghệ lưu trữ loại bỏ hoàn toàn yếu tố vật lý. Thay vào đó chúng ta sẽ làm việc trên điện toán đám mây. Khác với dịch vụ truyền thống, Cloud Hosting cho phép số lượng người tương tác không giới hạn. Khả năng bảo mật độc lập và cao hơn hẳn. Qua đó giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý các hoạt động kinh doanh. Từ đó nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

 

2. Ưu điểm của Cloud hosting có thể bạn chưa biết

Tiết kiệm chi phí đầu tư 

Việc quản lý các máy chủ, nâng cấp phần cứng và phần mềm đối có chi phí tốn kém và mất nhiều thời gian. Ngày nay, với việc sử dụng Cloud Hosting, dễ dàng thực hiện hoạt động vận hành một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp tiết kiệm được thời gian và một khoản chi phí đáng kể.

Tiết kiệm chi phí đầu tư 

Với Cloud Hosting, dễ dàng truy xuất, lưu trữ, chỉnh sửa dữ liệu ở bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Miễn thiết bị của bạn được kết nối internet. Do đó không cần quan tâm đến việc máy chủ đặt ở đâu. Việc sử dụng Cloud Hosting giúp bạn có thể quản lý các dữ liệu. Các hoạt động kinh doanh một cách có hiệu quả hơn.

Hỗ trợ cập nhật tự động

Ưu điểm của Cloud Hosting sẽ khiến nhiều người tin dùng và lựa chọn. Đó chính là không còn phải bận tâm về vấn đề cập nhật cho các hệ thống phần mềm. Dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây sẽ giúp cho bạn làm việc đó một cách hoàn toàn tự động. Ngay kể khi thiết bị của bạn không được kết nối internet.

Hỗ trợ sao lưu backup dữ liệu

Nếu như trước kia, điều quan tâm nhất đó chính là làm sao bảo vệ được dữ liệu một cách an toàn nhất, khi có sự cố nào xảy ra. Do đó, khi sử dụng công nghệ lưu trữ Cloud Hosting, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề sao lưu dữ liệu. Bởi vì dữ liệu của bạn luôn luôn được cập nhật thường xuyên và liên tục. Ngoài ra, để phòng trừ trường hợp các sự cố xảy ra, dữ liệu của bạn sẽ được lưu thêm một bản nữa. Do đó dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.