CHUYÊN GIA CHINH PHỤC ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY (Podcast)

Trong tập podcast này

Làm thế nào để đạt được 13 bằng chứng nhận AWS (Amazon Web Service) nhỉ, bạn đã bao giờ nghỉ về việc này chưa? Thanh chính là chủ nhân của 13 chứng chỉ AWS, 2 bằng Google Cloud, và 3 bằng Azure. Từ một System Admin, Thanh đã trở thành kiến trúc sư Cloud, giúp các doanh nghiệp lớn chuyển đổi sang hạ tầng hiện đại hơn bằng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm.

Mỗi người trong chúng ta đều có những câu chuyện rất riêng trên hành trình chinh phục những chứng nhận Điện toán đám mây.Đối với Thanh, anh lần đầu tiếp xúc với máy tính vào năm cấp 3, trong một quán internet cà phê nhỏ, nơi mà anh thường hay lui tới mỗi khi rảnh rỗi chỉ để học code.

Anh bắt đầu làm quen với AWS vào năm 2014, tuy nhiên, anh đã không thi các bằng chứng chỉ Cloud nào cho đến năm 2019, khi anh cảm thấy cần phải đào sâu hơn và xây dựng thêm cho bản thân năng lực, sự tự tin và kinh nghiệm thực tế trên Cloud. Ban đầu, Thanh nghĩ rằng chỉ cần lấy một vài chứng chỉ AWS là đủ, tuy nhiên, càng học về Cloud, anh càng cảm thấy hứng thú! Và trong bối cảnh hiện nay khi kĩ năng trên Cloud tạo ra sự cạnh tranh cực kỳ lớn, thì chính sở thích này lại mạng đến rất nhiều cơ hội cho anh. Hãy lắng nghe những chia sẻ từ anh trên hành trình này ngay.

Listen and Subscribe to “ice.breaker Vietnam” in English: Spotify I Google Podcasts

Với sự góp mặt của…

Về khách mời: Thanh Nguyễn là một trong ít người sở hữu 13 bằng chứng chỉ AWS. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và bảo hiểm, anh từ một System Admin, nay đã trở thành kiến trúc sư Cloud, giúp các doanh nghiệp lớn chuyển đổi sang hạ tầng hiện đại hơn.

Mục lục:

01:41 Hành trình sự nghiệp

09:57 Hành trình chinh phục những chứng nhận Cloud

16:04 Lợi ích đến từ Cloud

23:58 Những yếu tố khi mới bắt đầu đến Cloud

26:55 Ngành tài chính ngân hàng

34:02 Bài học kinh nghiệm

Trích

“Chứng chỉ giúp bạn hệ thống kiến thức tốt hơn, đồng thời cung cấp các kiến thức cần thiết cho từng lĩnh vực cụ thể”

“Tài chính, ngân hàng là ngành dịch vụ yêu cầu độ chính xác và bảo mật cao, không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Do đó, việc chuyển đổi cũng chậm hơn so với các lĩnh vực khác”

Chi tiết:

June 14, 2021

Duration: 38mins

Theo dõi Thanh:

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/thanhnq/

Click ngay để xem lại các tập trước cùng các vị khách mời của chúng tôi!