TỐI ƯU HÓA ĐÁM MÂY VỚI RENOVISOR | PHẦN 3

Trong suốt hành trình tư vấn của mình, Renova Cloud đã có nhiều cơ hội gặp gỡ khách hàng ở những cấp bậc khác nhau trên hành trình tối ưu hóa đám mây doanh nghiệp. Chúng tôi đã chia những cấp bậc này thành sơ cấp, trung cấp và chuyên gia.

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ về giai đoạn đầu và trung cấp. Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày về khách hàng với cấp bậc chuyên gia.

Khách hàng # 3 – Hành trình tối ưu hóa chi phí đám mây | Giai đoạn chuyên gia

Ở giai đoạn này, khách hàng đã có rất nhiều kinh nghiệm trên hạ tầng đám mây. Có thể tận dụng kết hợp các kế hoạch savings plans và reserved instances cùng với thời gian dài, ngắn hạn để đạt được sự linh hoạt tối đa và có được mức chiết khấu cao hơn. Một số tổ chức này cũng có EDP (chương trình giảm giá AWS Enterprise) để tăng mức tiết kiệm thậm chí còn cao hơn.

Các gói cam kết thường được tận dụng tối đa cho phần lớn cơ sở hạ tầng của họ, chỉ để lại một phần trăm nhỏ chạy theo On-demand (từ 10% -40%) để ngăn việc cung cấp quá mức.

Trong ví dụ này, khách hàng của Renova Cloud đã sử dụng cam kết reserved instances từ 1 đến 3 năm cho 75% cơ sở hạ tầng của họ, tất cả đều hết hạn vào các ngày khác nhau. Họ đã phải đầu tư nghiên cứu nhiều giờ kỹ thuật, để liên tục theo dõi môi trường và quản lý việc mua  bán các phiên bản reserved instances và savings plans để duy trì phạm vi tiết kiệm mong muốn của họ. Chưa kể đến thời gian đầu tư cho việc lên kế hoạch, dự báo nhu cầu cho cơ sở hạ tầng.

Nhưng kể từ thời điểm Renovisor được sử dụng, cơ sở hạ tầng được đảm bảo tiết kiệm tăng từ 75% lên 95% mà không có rủi ro trích lập dự phòng quá mức.

renovisor graph stage 3

Kết luận

Việc lên kế hoạch chính xác cho việc sử dụng 1-3 năm tới là không thể. Trong khi đó, môi trường đám mây rất linh động và thường xuyên thay đổi. Do đó, người dùng thường xuyên phải cập nhật liên tục.

Bằng cách tận dụng dữ liệu thời gian thực, Renovisor sẽ thay bạn liên tục theo dõi việc sử dụng EC2 và liên tục tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây.

Với Renovisor, bạn có thể đạt được mức chiết khấu lên đến 55% cho EC2 của mình, không rủi ro, được đảm bảo và giảm chi phí nhân lực.

Để nhận được thông tin chi tiết, liên hệ với Renova Cloud ngay!