TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỚI ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY MÙA DỊCH COVID-19

TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỚI ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY MÙA DỊCH COVID-19

Do dịch bệnh Covid-19, mọi hoạt động trên thế giới đều phải tạm ngừng, cuộc sống và công việc của mọi người dần chuyển sang chế độ trực tuyến. Cùng với nhiều ứng dụng và dịch vụ chạy trên đám mây, không chỉ tạo nên sự quá tải về băng thông internet mà còn trên tài nguyên này.
Hiện tại, lượng người truy cập Zoom hàng ngày đã tăng gấp 4 lần và Google Hangouts cũng tăng vọt. Để giảm bớt sự căng thẳng, Châu Âu đã yêu cầu Netflix và YouTube tạm ngừng phát trực tuyến nội dung HD.

Vấn đề đặt ra là làm sao đảm bảo tính sẵn sàng cao nhưng vẫn hiệu quả về mặt chi phí, đặc biệt là khi lưu lượng truy cập và sử dụng lớn nhưng chưa chắc mang về nhiều doanh thu hơn. Để giải bài toán này, Spot cùng với Renova Cloud đã hợp tác với nhau để cùng tìm ra phương án tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng tận dụng tối đa nguồn lợi từ AWS và tự động hóa công việc của mình.

Những thách thức từ việc quản lý Phiên bản dự trữ và Phiên bản Spot

Thông thường, nhiều công ty tìm cách giảm chi phí bằng cách ký cam kết dài hạn và sử dụng các công cụ tính toán giá cả như reserved instances và savings plans. Tuy nhiên, khi chưa biết được tác động của Covid-19 trong thời gian tới thì việc giữ cố định cấu hình trong 1 hoặc 3 năm có thể là một đề xuất rủi ro.

Nhiều công ty thì cố gắng thử nhiều cách để tận dụng Spot Instances. AWS Spot instances là một dịch vụ hấp dẫn cho phép bạn tận dụng mức công suất EC2 không sử dụng trong đám mây AWS và được giảm giá tới 90% so với giá của Phiên bản Theo yêu cầu. Nhưng hiện tại, sự tăng đột biến lưu lượng sử dụng điện toán đám mây đã khiến cho việc cung cấp và giữ lại các spot instances trở nên vô cùng khó khăn.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về spot instance trong tình hình hiện nay. Và làm thế nào để chạy thành công từ các trạng thái đơn lẻ đến các cụm hàng ngàn Phiên bản.

Sự quá tải trên thị trường điện toán đám mây

Kể từ tháng 2 năm 2020 với sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, các chỉ số thể hiện sự quá tải trên AWS đã đạt đến mức cao nhất từ trước đến nay. Các hoạt động trực tuyến gia tăng, thậm chí còn vượt qua các thời kỳ cao điểm như kỳ nghỉ giữa tháng Mười và tháng Mười Hai. Khi nhiều người ở nhà, nhu cầu đặt hàng, làm việc trực tuyến luôn ở mức cao. Không chỉ có nhiều tài nguyên chuyển qua nền tảng đám mây. Mà còn có nhiều khách hàng AWS chuyển qua spot instance để tiết kiệm tiền cho cơ sở hạ tầng của họ trong thời gian không ổn định về kinh tế này.

Các mức Spot Instance từ tháng 4 năm 2019 – tháng 4 năm 2020. Biểu đồ này hiển thị dữ liệu từ một khu vực AWS. Nhưng nó là đại diện cho xu hướng trong các khu vực AWS khác.

Vậy làm thế nào Spot.io giúp người dùng tận dụng Spot Instance

Spot có nhiều năm kinh nghiệm đảm bảo duy trì hoạt động cho các ứng dụng trong thời kỳ cao điểm như Black Friday, Cyber Monday và các chu kỳ đột biến khác. Spot giúp bạn lên kế hoạch trước để giữ chi phí không vượt quá hạn mức trong khi xử lý biến động thị trường.

Spot đã làm thế nào:

  • Nhiều dữ liệu hơn = quyết định tốt hơn. Khi theo dõi liên tục, dài hạn tất cả các spot instance, chúng ta sẽ có được một tập hợp dữ liệu rộng hơn so với việc chỉ nhìn vào một con số hiện tại. Điều này cho phép Spot chọn được Spot Instance hợp lý nhất với thời gian có thể sử dụng dài nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn có khả năng chọn sao cho phù hợp nhất với yêu cầu cấu hình (ví dụ: vCPU). Do đó khi tổng hợp tất cả những điều kiện trên, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định tốt nhất cho bạn.
  • Chủ động thay thế spot instance. Trong trường hợp có spot instance bị lấy lại, chúng tôi có thể thay thế ngay lập tức bằng các spot instance khác do đó có thể duy trì được tính liên tục, tránh trường hợp gián đoạn công việc.
  • Tối ưu hóa việc sử dụng spot instance, phiên bản theo nhu cầu và dự trữ. Trong các trường hợp không có sẵn spot instance, nó sẽ tự động quay trở lại phiên bản theo yêu cầu. Ngược lại, nó sẽ sử dụng spot instance để tiết kiệm tối đa chi phí. Trong trường hợp bạn có các reserved instance hoặc saving plans chưa sử dụng, nó sẽ được ưu tiên chạy trước, nhưng sẽ chuyển qua spot instance bất cứ khi nào để giúp tối đa hóa hiệu quả chi phí tổng thể.

Để tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng Spot trong mùa Covid-19, hãy liên hệ với chúng tôi.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỚI ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY MÙA DỊCH COVID-19