THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 8/2020

Hãy cùng Renova điểm lại một số thông tin AWS đã chia sẻ trong tháng 8 này về AWS Glue 2.0, Amazon GuardDuty cho Amazon S3, Amazon Fraud Detector, và Amazon EBS Volume Type mới (io2).

AWS Glue 2.0

AWS Glue là một dịch vụ trích xuất, chuyển đổi và nạp (ETL) được quản lý hoàn toàn. Giúp khách hàng dễ dàng chuẩn bị và nạp dữ liệu của họ để phân tích. Dịch vụ này đã có sẵn từ lâu, và được nhiều công ty tin tưởng sử dụng.

AWS Glue phiên bản 2.0 hiện đã có sẵn. Với Spark ETL hiện khởi động nhanh hơn 10 lần. Việc giảm thời gian khởi động giúp giảm thời gian hoàn thành công việc tổng thể. Và hỗ trợ khách hàng với những công việc vi mô và cần sự chính xác về thời gian. Nó chỉ cần 1 giây, thấp hơn tối thiểu 10 lần cho toàn bộ quá trình. Nên, từ tối thiểu 10 phút đến tối thiểu 1 phút. Do đó, giờ đây khách hàng có thể yên tâm chạy khối lượng công việc xử lý luồng, chính xác về mặt thời gian, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bây giờ bạn có thể dừng và khởi động lại quy trình làm việc AWS Glue của mình, một tính năng không có sẵn trước đây.

Để tìm hiểu thêm về AWS Glue 2.0, hãy truy cập.

Amazon GuardDuty dành cho S3

Các tính năng bảo mật mặc định cho Amazon S3 rất tuyệt vời. Nó hỗ trợ quản lý truy cập, chặn truy cập công khai không chủ ý, bucket policies, mã hóa ở chế độ nghỉ và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, khi con người tham gia vào quá trình hoạt động. Khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. May mắn thay, AWS GuardDuty có thể giúp khách hàng liên tục theo dõi, ghi chép các sự kiện truy cập dữ liệu Amazon S3 và cấu hình Amazon S3. Để phát hiện các hoạt động đáng ngờ. Chẳng hạn như các yêu cầu đến từ một vị trí địa lý bất thường, vô hiệu hóa các biện pháp kiểm soát phòng ngừa như Amazon S3 Block Public Access.

Amazon GuardDuty là sự kết hợp từ tính năng phát hiện bất thường, machine learning và cập nhật liên tục về mối đe dọa. Để tìm hiểu thêm về Amazon GuardDuty cho S3, hãy truy cập liên kết này.

Amazon Fraud Detector

Amazon Fraud Detector là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Giúp khách hàng xác định các hoạt động trực tuyến có khả năng gian lận. Như tạo tài khoản giả mạo và gian lận thanh toán trực tuyến. Nó sử dụng công nghệ machine learning (ML), lịch sử người dùng. Và 20 năm kinh nghiệm phát hiện gian lận từ Amazon để đào tạo và xây dựng mô hình tự động xác định các mối đe dọa này. Được công bố tại re: Invent vào năm 2019, hiện nó đã có sẵn.

Bạn không cần phải có kinh nghiệm machine learning để sử dụng dịch vụ này. Từ cấp độ cao, mô hình là tải lên dữ liệu để đào tạo, kiểm tra và triển khai mô hình phát hiện gian lận. Khi mô hình được triển khai, nó có thể được sử dụng như một điểm cuối tạo ra các dự đoán gian lận cho ứng dụng của bạn.

Để tìm hiểu thêm về Amazon Fraud Detector, hãy truy cập trang sản phẩm Amazon Fraud Detector, bài đăng trên blogtài liệu.

New Amazon EBS Volume Type (io2)

Io2 mới (Amazon EBS Provisioned IOPS SSD volume type) hiện đã có mặt ở hầu hết các khu vực AWS. Nó hỗ trợ tất cả các tính năng của io1 volume ngoại trừ Multi-Attach. Với hai lợi ích chính:

– Độ bền 99,999%, đáng tin cậy hơn 100 lần so với ổ io1

– Cung cấp thêm 10 lần IOPS / GiB

Với mức giá vẫn giống như io1. Hai cải tiến quan trọng đã làm cho các ổ io2 trở thành sự phù hợp hoàn hảo cho các cơ sở dữ liệu quan trọng, hiệu suất cao và khối lượng công việc của bạn. Ví dụ: IBM DB2, Microsoft SQL Server và SAP HANA.

Để tìm hiểu thêm về io2, hãy xem tài liệu Amazon EBS tại đây.

Để theo dõi các thông tin cập nhật. Và hiểu rõ hơn về cách chúng tôi giúp tối ưu hóa hệ thống doanh nghiệp của bạn, hãy truy cập vào blog của Renova Cloud!