illustration image

Tăng tốc chuyển đổi SAP S/4HANA với AWS

Pepsi Co là một trong những công ty sản xuất nước giải khát nổi tiếng thế giới, có chi nhánh ở hầu hết các quốc gia. Tại Myanmar, sản phẩm của Pepsi được quản lý bởi Lotte MGS Beverage Ltd. Đây là sự hợp tác giữa hai tập đoàn nước giải khát và FMCG lớn: Lotte với trụ sở chính tại Hàn Quốc và MGS một doanh nghiệp địa phương tại Myanmar. Pepsi đã rất thành công khi gia nhập thị trường Myanmar.

pepsico logo

Industry:

Manufacturing

Technology:

SAP on AWS

THÁCH THỨC KHÁCH HÀNG

Để hỗ trợ tăng trưởng hơn, đạt thêm lợi ích thông qua quy trình kinh doanh và quản lý dữ liệu tốt hơn, Pepsi Co Myanmar đã tìm cách hiện đại hóa hạ tầng hiện có và khởi chạy một nền tảng mới cho người dùng, cũng như ứng dụng của họ bằng việc sử dụng các giải pháp công nghệ mới nhất.

Lotte MGS ưu tiên sử dụng SAP cho hệ thống kinh doanh của họ. Do cả hai công ty và cả Pepsi ở các quốc gia khác đều có lịch sử lâu dài và thành công trong việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ dựa trên SAP. Thêm vào đó, khi xem xét dự đoán về mức tăng trưởng đáng kể của việc sử dụng, dữ liệu và phân tích, việc triển khai SAP quy mô lớn trở thành một lựa chọn tối ưu cho khách hàng.

Vấn đề đặt ra là phải thiết lập và chạy hệ thống mới một cách hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn. Vì các giải pháp và nền tảng hiện có của họ không đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng. Đồng thời, môi trường xung quanh công ty đang trong tình trạng thay đổi nhanh chóng. Điều này làm cho việc mua sắm phần cứng vật lý quy mô lớn trở nên rất khó khăn và không thể đoán trước được. Do đó, chỉ có triển khai lên đám mây mới có thể đáp ứng đủ các yêu cầu. Vì môi trường đám mây cho phép cung cấp nhanh các máy chủ với nhiều kích thước từ nhỏ đến lớn. Cấu hình môi trường bổ sung theo yêu cầu hoặc trên nhu cầu tạm thời khi cần thiết, và có khả năng kết nối tuyệt vời.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng yêu cầu triển khai một số ứng dụng dựa trên SAP S/4 HANA tùy chỉnh càng sớm càng tốt. Việc phát triển, cấu hình và sử dụng ứng dụng có sự tham gia của nhiều bên: trong và ngoài Myanmar, một số thuộc Pepsi và Lotte MGS, những người khác đại diện cho các công ty đối tác và nhà thầu. Cuối cùng, ưu tiên hàng đầu là hạ tầng cần tuân theo các mô hình thực tiễn tốt nhất và đủ điều kiện để hỗ trợ SAP. Để làm được điều này thì cần phụ thuộc vào việc sử dụng các cấu hình được chứng nhận bởi SAP.

Tất cả những yêu cầu này đã khiến Lotte MGS chọn Amazon Web Services (AWS) làm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các ứng dụng SAP S/4 HANA của Pepsi. AWS là nền tảng được lựa chọn do sự hỗ trợ tuyệt vời và quan hệ đối tác lâu dài của SAP trên AWS. Đảm bảo điều kiện khởi đầu tốt nhất cho khối lượng công việc của doanh nghiệp. Một điều quan trọng nữa là AWS đã có sự hiện diện vững chắc tại thị trường Myanmar, họ đã và đang là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp lớn. Việc lập kế hoạch và triển khai cơ sở hạ tầng thực tế cần được thực hiện bởi một đối tác Đông Nam Á, với kinh nghiệm đã được chứng minh qua các đợt dịch chuyển lớn thành công ở Myanmar, Renova Cloud vinh dự được chọn để cung cấp giải pháp hạ tầng cho dự án này.

GIẢI PHÁP

Để thiết kế một giải pháp phù hợp, Renova Cloud đã xem xét các yêu cầu của khách hàng, thực trạng SAP từ mô tả bởi các đơn vị tư vấn SAP và các nhà phát triển ứng dụng. Sau đây là các chủ đề yêu cầu chính được đề cập bởi các bên liên quan:

  • SAP S/4 HANA phải được triển khai trên các máy chủ ảo đáp ứng các cấu hình được chứng nhận bởi SAP như kích cỡ máy chủ, bộ nhớ và Hệ điều hành (OS)
  • Cần có nhiều môi trường cho khối lượng công việc sản xuất và phi sản xuất với sự tách biệt giữa chúng. Tuy nhiên cần tránh việc thiết kế quá nhu cầu sử dụng
  • Ưu tiên cấu hình single node cho HANA DB và Ứng dụng trên cùng một máy chủ
  • Cần có kết nối private từ Pepsi premises và các chuyên gia tư vấn bên ngoài
  • Tính sẵn sàng cao cho HANA không thực sự cần thiết, miễn là hệ thống ổn định và các bản sao lưu được quản lý có trật tự
  • Hiệu quả về chi phí: vì khách hàng sống ở Myanmar nên ngân sách hạn chế. Và do đó, giải pháp được chứa các dịch vụ cần thiết

Dựa trên các yêu cầu này và thảo luận chi tiết với các lập trình viên và đơn vị tư vấn, Renova Cloud đã lên kế hoạch giải pháp trên AWS. Đầu tiên, cơ sở hạ tầng được triển khai trước và tháng tiếp theo, Renova Cloud sẽ hỗ trợ đội ngũ lập trình viên và đơn vị tư vấn triển khai các khối lượng công việc và ứng dụng.

Các khối lượng công việc SAP chính, bao gồm 4 môi trường S/4 HANA riêng biệt và Solution Manager (SolMan), đã được triển khai trên EC2 loại R5, tận dụng thế hệ mới nhất của dịch vụ tối ưu hóa bộ nhớ AWS. Các khối lượng công việc nhẹ hơn như SAP Router được triển khai trên M5, phù hợp cho mục đích sử dụng chung. Để giảm bớt chi phí, khách hàng lựa chọn cam kết 3 năm sử dụng liên tục (gói Reserved Instances). Gói này giúp khách hàng tiết kiệm được một lượng lớn chi phí hàng tháng.

Tất cả cấu hình lưu trữ của SAP đều tuân theo bộ quy tắc thực hành chuẩn của SAP. Do đó, nhiều EBS được gắn với mỗi máy chủ HANA để quản lý dữ liệu, nhật ký, chia sẻ và sao lưu. Hệ điều hành được chọn là SUSE Linux Enterprise cho SAP Applications 15, có thể tối ưu hóa cho khối lượng công việc SAP. Renova Cloud quản lý SLES, SAP licensing trên AWS Marketplace. Bằng việc đăng ký hệ điều hành hàng năm, khách hàng đã có thể giúp tiết kiệm thêm chi phí.

Các máy chủ được đặt trong từng một VPC, tránh sự phức tạp của nhiều mạng logic riêng biệt và giảm chi phí hoạt động. Các máy chủ được đặt trong mạng con công cộng hoặc biệt lập, tùy thuộc vào nhu cầu truy cập bên ngoài. Security Groups được cài đặt với những quy tắc chi tiết để đạt được sự tách biệt của các môi trường. Hạn chế truy cập không mong muốn cả từ bên ngoài và từ các môi trường khác nhau trong VPC.

Kết nối riêng tư an toàn với AWS VPC được quản lý thông qua hai giải pháp VPN với cơ cấu vận hành khác nhau. Giữa hạ tầng của khách hàng và AWS, một kết nối VPN Site-to-Site với một cặp hầm được thiết lập, cho phép người dùng Pepsi kết nối với các giao diện của họ. Đối với các đơn vị tư vấn bên ngoài và developer, Client VPN được cấu hình với người dùng là khách hàng và hồ sơ OpenVPN được phân phối cho người dùng được ủy quyền.

Kiến trúc tổng thể tích hợp nhiều dịch vụ AWS để hỗ trợ các máy chủ SAP.

design techincal

Có 3 môi trường riêng biệt, DEV, QAS và Production. Cho phép khách hàng kiểm tra bất kỳ cập nhật nào trước khi đưa chúng vào môi trường thực tế. Ngoài ra, môi trường Sandbox được chuẩn bị cho đơn vị tư vấn và developer để kiểm tra tác động của những thay đổi lớn mà không có nguy cơ ảnh hưởng đến quy trình làm việc từ DEV đến QAS đến PRD.

LỢI ÍCH MANG LẠI

Sau khi đi vào hoạt động, Pepsi Co Myanmar có môi trường SAP S/4 HANA đầy đủ chức năng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của họ trong 3 năm tới. Kích thước và chi phí của các máy chủ và bộ nhớ đã được lên kế hoạch cụ thể để giải quyết sự tăng trưởng dự kiến ​​của việc sử dụng và dữ liệu trong những năm tới. Trong khi các Reserved Instances liên tục tiết kiệm chi phí, đồng thời tùy chọn chuyển đổi đã được chọn, các máy chủ có thể được tăng hoặc giảm quy mô sau này dựa trên nhu cầu kinh doanh cụ thể. Hơn nữa, tính linh hoạt của EBS cho phép dễ dàng phát triển dữ liệu, sao lưu theo tốc độ mở rộng của khách hàng.

Tính ổn định và bảo mật của giải pháp đã được đảm bảo bằng cách tận dụng các dịch vụ AWS để quản lý danh tính và truy cập, giám sát việc sử dụng máy chủ và phát hiện các xâm nhập tiềm ẩn vào hệ thống. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn tập trung vào nhu cầu của họ bằng cách sử dụng các giải pháp lưu trữ đáng tin cậy và mới nhất. 

RELATED STORIES

6 1

GSM

Hành trình của GSM với Amazon EKS

GSM đã quyết định áp dụng Amazon EKS, tin tưởng giao phó khả năng điều phối container của mình sẽ cung cấp giải pháp mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng CNTT phức tạp của GSM.Đọc thêm>
6 1 7
Cloud Reselling White 1

Ngân hàng Thương mại Cổ phần

Ngân hàng TMCP thành công đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bằng cách dịch chuyển lên AWS

Cuộc đua số hóa mang tính cạnh tranh giữa các ngân hàng ngày càng gay gắt, tập trung thu hút khách hàng am hiểu công nghệ. Ngân hàng thương mại này mong muốn dẫn đầu cuộc đua nên đòi hỏi cơ sở hạ tầng phụ trợ có thể mở rộng, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí để tăng trưởng nhanh chóng.Đọc thêm>
IMV web 610x400 1
Cloud Reselling White 1

IMV

IMV Business Intelligence được tăng cường bởi Giải Pháp AWS Data Management

Khi IMV đang trên đà tăng trưởng, việc cấp thiết để khắc phục các hạn chế của hệ thống hiện tại là một cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng, hiệu quả về chi phí và có thể thích ứng với nhu cầu dữ liệu phát triển mà không gây quá tải hoạt động.Đọc thêm>
web 610x400 8
Cloud Reselling White 1

F88

F88: Hướng tới quản lý dữ liệu tập trung và an toàn với Giải pháp đám mây AWS

Được thành lập vào năm 2013, F88 doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực cho vay an toàn tại Việt Nam, hướng tới việc phục vụ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân. Với sự hỗ trợ tài chính từ các quỹ đầu tư quốc tếĐọc thêm>
web 610x400 5
Cloud Reselling White 1

E-wallet

Một trong những Ví điện tử hàng đầu Việt Nam đã dịch chuyển hai workload quan trọng nhất lên AWS

Được phát triển và vận hành bởi một trong những công ty công nghệ hàng đầu khu vực, ví điện tử được đề cập là một trong những nền tảng thanh toán trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Đọc thêm>
web 610x400 12
Cloud Reselling White 1

Greenfeed

Greenfeed – giải pháp tối ưu hóa dữ liệu với AWS

Được thành lập năm 2003, sứ mệnh của Greenfeed là đem đến cho người tiêu dùng chuỗi thực phẩm sạch từ trang trại đến tận bàn ăn với quy trình Đọc thêm>
web 610x400 3
DevOps Transform White 1

Startup oi

RENOVA – STARTUP OI – HÀNH TRÌNH CHUYỂN ĐỔI

StartupOi là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực về CNTT, chuyên cung cấp các giải pháp kết nối giữa các lập trình viên và các công ty tuyển dụng.Đọc thêm>
web 610x400 5
Cloud Reselling White 1

Vietcetera

VIETCETERA – HÀNH TRÌNH DỊCH CHUYỂN SANG AWS

Vietcetera là công ty truyền thông được thành lập vào năm 2016 với sứ mệnh: đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới về Việt NamĐọc thêm>
imv photo
Cloud Reselling White 1

IMV

IMV – TỪ ON-PREMISE LÊN CLOUD

IMV đang lưu trữ tất cả các dịch vụ của họ trên các cơ sở hạ tầng vật lý. Điều này gây ra sự hạn chế đối với nhu cầu nâng cấp trong tương lai của họ.Đọc thêm>
smartpay illustration photo
Cloud Reselling White 1

Smartpay

Smartpay – Rehost và Replatform khi dịch chuyển lên AWS

SmartPay đang ngày càng phát triển với các nhà cung cấp, đối tác và người dùng mới. Và là một đối thủ quan trọng trong bối cảnh bùng nổ ứng dụng thanh toán Việt Nam.Đọc thêm>
pepsico case study product scaled
Cloud Reselling White 1

Pepsi Co Myanmar

Tăng tốc chuyển đổi SAP S/4HANA với AWS

Pepsi Co Myanmar mong muốn hiện đại hóa hạ tầng hiện có và khởi chạy nền tảng mới cho người dùng và ứng dụng bằng các giải pháp công nghệ mới nhất cùng với SAP S/4HANA trên AWS. Đọc thêm>
engineers working photo
Cloud Reselling White 1

Nutifood Group

AWS Immersion Day với Nutifood Group

Mục tiêu của buổi chia sẻ là giúp đội ngũ IT và ban lãnh đạo của N Group tự tin sử dụng nền tảng AWS và mở ra các cơ hội kinh doanh mới. Đọc thêm>
photo 1571247865791 9d7ed2ddf033
Cloud Reselling White 1

Tadiran

Hành trình dịch chuyển lên cloud của Tadiran

Tadiran là công ty sản xuất thiết bị điện hàng đầu trên toàn thế giới. Một số dòng sản phẩm nổi tiếng của công ty như pin và máy điều hòa không khí. Đọc thêm>
webinar blog banner
Cloud Reselling White 1

Scratchpay

Scratchpay – Financial services

Scratchpay là một dịch vụ tài chính do Scratch Financial, Inc. cung cấp, workloads của họ được host trên cơ sở hạ tầng Public Cloud của Google Cloud Platform (GCP). Đọc thêm>
UAB CLOUD NATIVE APPS 1
uab white 1

UAB - Connect. Create. Change.

UAB BANK CLOUD NATIVE APPS

Là một phần trong chiến lược hiện đại hóa và số hóa, UAB đang mở rộng các dịch vụ của mình để xây dựng các ứng dụng di động cho mục đích thanh toán và Ví điện tử để phục vụ thị trường ngân hàng tiêu dùng Myanmar đang phát triển Đọc thêm>
YOMA MIGRATION MANAGED SERVICES 1
yoma white 2

Yoma

Hành trình hiện đại hoá Yoma với AWS Cloud

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các ứng dụng và hoạt động kinh doanh của Yoma trên các lĩnh vực khác nhau đòi hỏi phải có một kế hoạch chuyển đổi kỹ thuật số thật sự hiệu quả. Đọc thêm>
AQUA AUTOMATION DEVOPS 1
aqua white 1

AQUA

Aqua – Hành trình dịch chuyển & CI/CD

AQUA có thể cải thiện hoạt động do quá trình di chuyển và CI / CD trên AWS cũng như có thể phát hành các tính năng mới nhanh hơn với thời gian tối thiểu và sự gián đoạn cho người dùng cuối. Đọc thêm>
SOVIGAZ PROTECTS CRITICAL SYSTEMS ON AWS 1
sovigaz white 2

SOVIGAZ

SOVIGAZ HÀNH TRÌNH DỊCH CHUYỂN SANG AWS

Sự linh hoạt của cơ sở hạ tầng mới giúp Sovigaz giảm bớt gánh nặng quản lý cơ sở hạ tầng như trước đây. Đồng thời loại bỏ hạn chế và tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ tiên tiến được cung cấp trên nền tảng AWS. Đọc thêm>
KAOPIZ AUTOMATION CI CD 1
kaopiz white 2

KAOPIZ

KAOPIZ SOFTWARE TỰ ĐỘNG HÓA & CI/CD

Tự động hóa quy trình trên AWS và tạo môi trường để thử nghiệm các tính năng mới nhằm hỗ trợ nhóm Developer & QA thực hiện công việc nhanh hơn và có thể tự động hóa dù không có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu trên AWS. Đọc thêm>
NAVIGOS MIGRATION BACKUP 1
navigos white 2

NAVIGOS

Navigos- Hành trình lên Cloud

Đảm bảo an toàn trong quy trình khắc phục hậu quả là một phần trong cam kết của công ty với khách hàng của mình. Do đó, ứng dụng của Navigos yêu cầu phải có kế hoạch nhanh và hiệu quả trong mọi tình huống khắc phục thảm họa. Đọc thêm>
SABECO MIGRATION WELL ARCHITECTED 1
sabeco white 1

SABECO

SABECO – DỊCH CHUYỂN VÀ TỐI ƯU HÓA KIẾN TRÚC HẠ TẦNG

Sau khi chuyển sang AWS, Sabeco có khả năng đáp ứng nhanh chóng hơn trong trường hợp tăng lưu lượng truy cập và việc sử dụng dịch vụ khi cần thiết, giúp việc chạy các chiến dịch tiếp thị và tung ra các tính năng mới ít rủi ro hơn. Đọc thêm>
Nkid case study image 1
Nkid white 1

NKID’S

Nkid – Hành trình dịch chuyển lên Cloud

Nkid Group đang vận hành Microsoft workloads trên nhiều môi trường khác nhau như on-premises, local data center tại Vietnam, Microsoft Azure và AWS.Đọc thêm>