SO SÁNH G-SUITE VÀ MICROSOFT OFFICE 365

G Suite (gmail) và Office 365 là hai bộ ứng dụng email cho doanh nghiệp phổ biến nhất thời điểm hiện tại. Mỗi ứng dụng có điểm yếu điểm mạnh khác nhau, giá cả cũng không chênh lệch nhiều, vậy ứng dụng nào thích hợp cho doanh nghiệp của bạn? Trong bài viết này Renova Cloud sẽ gởi đến bạn bài so sánh chi tiết, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn để đưa ra lựa chọn thích hợp.

G-Suite và Office 365 Là Gì?

Với Office 365, người dùng thường quen thuộc với tên gọi Outlook, còn với G-Suite, được biết đến nhiều với cái tên Gmail. Với Outlook của 365, đây là công cụ được cài đặt trong máy, còn Gmail của G-Suite được sử dụng trực tiếp trên mọi trình duyệt web.

Đây là 2 công cụ hỗ trợ doanh nghiệp khởi tạo, gởi và nhận email theo tên miền doanh nghiệp, ví dụ: info@renovacloud.com, đồng thời người dùng có thể trực tiếp gõ văn bản, tạo file trình chiếu, video call và lưu trữ điện toán đám mây trên cả 2 ứng dụng.

 

Giá Cả


Các gói dịch vụ rõ ràng cùng giá cả được niêm yết cùng các dịch vụ, dung lượng,… G Suite làm cho sự lựa chọn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Khi nói đến giá cả của Office 365 thì mọi thứ trông phức tạp hơn một chút. Trung bình G-Suite sẽ giao động trong khoảng 4usd/ user/ tháng thì Office 365 lại gấp đôi. Về phần giá, lợi thế nghiêng về G-Suite: 1-0 

 

Xử lý văn bản: Microsoft Office Word so với Google Docs


Cũng giống như Word, Google Docs có một loạt các mẫu tài liệu sẵn có, mọi thao tác trên cả 2 ứng dụng đều rất mượt và thân quen với người dùng. 2-1 vẫn nghiêng về G-Suite

 

So sánh Microsoft Office Excel vs Google Sheets


Excel là ứng dụng bảng tính có thể thực hiện hàng nghìn thứ khác nhau (có thể bạn chưa sử dụng hết khả năng của nó) và thanh công cụ dễ điều hướng cho phép bạn truy cập nhanh các tính năng bạn muốn, biến nó thành công cụ không thể thiếu để lập ngân sách, dự báo tài chính và nhập dữ liệu.
Tuy nhiên phần giao diện và thao tác trên G-Suite lại đơn giản hơn nhiều. Lợi thế chính của Google Trang tính nằm ở khả năng cộng tác. Hầu hết mọi người sử dụng Excel để quản lý danh sách dữ liệu đơn giản, chỉ sử dụng 1-5% tiềm năng thực sự của Excel như công thức, lọc, bảng, macro, v.v. Khi bạn được yêu cầu chia sẻ số đơn giản với 10 người khác nhau trong một nhóm, tính năng cộng tác của Google Trang tính vượt trội so với việc gửi lại các tệp Excel qua email giữa mọi người. 3-1 cho G-Suite.

 

So sánh Microsoft Office PowerPoint và Google Slides


Microsoft PowerPoint có nhiều khả năng hơn Google Slides. Bạn có thể vẽ một bản trình bày từ đầu, chọn từ hàng trăm mẫu và dễ dàng tùy chỉnh hiệu ứng slides (cho phép một mình thực tế là bạn có thể tạo toàn bộ, bản trình chiếu sẵn sàng trình bày từ máy tính bảng).

Google Slides vẫn là một phiên bản ngắn gọn của PowerPoint về những gì nó có thể làm. Tuy nhiên Google Slides hiện tại đã tích hợp đủ các chức năng cơ bản và thường dùng nhất giúp người dùng nhanh chóng tạo được 1 bài thuyết trình. Lý do lớn nhất để lựa chọn với Google Slides là sự cộng tác, khả năng dễ dàng chia sẻ và chỉnh sửa đồng thời các trình chiếu là điểm cộng lớn nhất của nền tảng cùng với việc chia sẻ dễ dàng trên web. Ở phần này mỗi ứng dụng đều có 1 lợi thế riêng, vậy nên tỉ số 4-2 vẫn nghiêng về G-Suite.

 

Hỗ trợ


Với khả năng vận hành tối ưu của cả 2, nên tài khoản của người dùng sẽ luôn trong trạng thái active lên đến 99.9%, đảm bảo loại bỏ các khả năng ảnh hưởng xấu đến vận hành.

Cả G Suite và Office 365 đều là các tùy chọn khá tuyệt vời. Tuy nhiên, về mặt cộng tác và dễ sử dụng, G Suite sẽ là lựa chọn tốt hơn cho doanh nghiệp vì tính tuỳ biến, dễ sử dụng và là ứng dụng email văn phòng phổ biến nhất.

Với vai trò là đối tác cao cấp của Google, Renova Cloud sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc cài đặt, thiết lập trọn bộ ứng dụng email theo tên miền doanh nghiệp và tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình doanh nghiệp sử dụng dịch vụ G-Suite. Mọi thông tin vui lòng liên hệ: info@renovacloud.com hoặc inbox về fanpage Renova Cloud.