RESERVED INSTANCES VÀ SAVING PLANS AWS (Phần 2)

Spotinst ECO – Quản lý tự chủ Reserved Instances và Saving Plans AWS

Doanh nghiệp luôn hướng đến việc tối ưu hóa chi phí điện toán đám mây của khách hàng. Spotinst nhận thấy những thách thức trong việc duy trì và quản lý Reserved Instances. Vì vậy đã đưa ra giải pháp Spotinst ECO. Spotinst ECO là dịch vụ tự chủ trong việc quản lý Reserved Instances và Saving Plans AWS. Giúp khách hàng tận dụng được khoản tiết kiệm tối đa bằng các lựa chọn cho instance. Bảo đảm độ bao phủ cao cho workload On-Demand trong khi vẫn tập trung vào việc tiết kiệm chi phí tối đa.

Trong phần 1, chúng ta đã thảo luận về Reserved Instances và Savings Plans AWS. Trong phần 2 này, hãy cùng tìm hiểu tiếp về Spotinst ECO. Spotinst ECO hoàn toàn tự động và không yêu cầu người dùng phải làm gì. Nhưng làm thế nào để nó hoạt động?

 

Phân tích AWS Reserved Instances

Đầu tiên, Spotinst Eco phân tích cẩn thận portfolio của các RI trong tài khoản AWS của người dùng. Để thực hiện việc này, cần các báo cáo sử dụng và chi phí của các Reserved Instance. Dựa trên những báo cáo này, Spotinst Eco minh họa bằng bảng điều khiển kết hợp giữa việc sử dụng hiện tại và tiềm năng tiết kiệm có thể bị lãng phí. Spotinst ECO cũng tính đến các trường hợp chưa được sử dụng. Và đưa ra dự báo về mức tiết kiệm tiềm năng có thể đạt được với Spotinst ECO.

1. Phân tích Spotinst ECO

phan-tich-spotinst-renova-cloud

Sau phân tích ban đầu, Spotinst Eco cho phép / yêu cầu cấu hình các tham số hướng xác định portfolio của Reserved Instance. Bằng cách đảm bảo rằng tập hợp các RI được xác định rõ ngay từ đầu. ECO Spotinst có thể đảm bảo tiết kiệm tối đa trong tương lai trong phạm vi đã được thiết lập trước. Tuy nhiên, điều này sẽ không ngăn cản Spotinst ECO phát huy tối đa tiềm năng của bất kỳ khuôn khổ reserved instance nào của portfolio. Dưới đây là hai khả năng của chiến lược reserved instance theo thời hạn cam kết:

2. Chiến lược RI

reserved-instances-va-savings-plans-renova-cloud

 

Spotinst ECO sẽ hướng dẫn khách hàng kèm theo các lời khuyên và chiến lược tối ưu chi phí dựa trên nhu cầu riêng biệt của khách hàng. Có hai lựa chọn, gia tăng thời hạn cam kết và cam kết sử dụng tối thiểu.

Một khi các tham số được thiết lập và chiến lược được xác nhận bởi khách hàng. Spotinst ECO sẽ bắt đầu giai đoạn mua và kế hoạch tiết kiệm.

ECO sẽ quản lý tự chủ RI của khách hàng. Bằng cách xác định xu hướng giá và sự bất thường, Eco sẽ bán reserved instance dư thừa. Khi mua RIs mới, sẽ tìm kiếm các ưu đãi tốt nhất hiện đang có để đạt được mức tiết kiệm tối đa có thể. Tất cả điều này luôn luôn tính đến sự đảm bảo về tính khả dụng và những gì đã được xác định trước bởi người dùng.

phan-tich-mo-hinh-spotinst-renova-cloud

Dashboard sử dụng Reserved Instance

Bảng điều khiển này cung cấp khả năng hiển thị cho Reserved Instance trong tài khoản của người dùng. Cũng như các khoản tiết kiệm và gói cam kết đã thực hiện.

 

Spotinst ECO chú trọng vào việc đảm bảo nền kinh tế phát triển theo thời gian. Thời gian cam kết sẽ giảm dần. Việc giảm thời gian cam kết có nghĩa là workload không còn ràng buộc với việc thuê dài hạn.

Set up đơn giản và quản lý liên tục. Spotinst ECO giúp người dùng thảnh thơi và dành thời gian cho công việc khác. Bằng cách quản lý tự chủ các Reserved Instance, ECO giúp developer nâng cao năng suất hơn.

Bạn có muốn tham gia vào phần trình diễn của Spotinst ECO không? Đặt lịch hẹn với team kỹ thuật của chúng tôi để hiểu rõ hơn nhé.