Renozone – Làm thế nào để dịch chuyển lên AWS?

RenoZone cung cấp cho các công ty tùy chọn nhanh chóng và an toàn để di chuyển khối lượng công việc sang AWS. Bằng cách sử dụng RenoZone, tất cả tài nguyên được đảm bảo được cấu hình tự động và an toàn, luôn tuân thủ các biện pháp thực hành tốt nhất của AWS và các tiêu chuẩn của Trung tâm Bảo mật Internet (sau đây gọi là CIS). Giải pháp này có thể tùy chỉnh dễ dàng dựa trên nhu cầu cụ thể của tổ chức bạn.

RenoZone hoạt động như thế nào?

Hãy cùng thảo luận về cách thức hoạt động của RenoZone – Đơn giản hóa cấu hình Landing Zone với khung thực hành tốt nhất được tự động hóa như sau:

Picture3

1.Landing Zone được thiết lập sẵn bằng Control Tower và tuân thủ Tiêu chuẩn CIS

Nền tảng cơ sở của giải pháp RenoZone là RenoZone Baseline, bao gồm Landing Zone được thiết lập sẵn bằng cách cài đặt Control Tower tuân thủ các biện pháp thực hành tốt nhất của AWS và điểm chuẩn CIS. Các thành phần chính bao gồm tài khoản Tổ chức, Nhật ký, Mạng, Dịch vụ và Bảo mật. Về cơ bản, Control Tower cho phép dễ dàng thiết lập và quản lý nhiều tài khoản AWS trong một tổ chức. Để đảm bảo mức độ tuân thủ bảo mật cao trên các môi trường AWS, tất cả Tài khoản bảo mật trong RenoZone đều được định cấu hình để phù hợp với tiêu chuẩn CIS. Một số khía cạnh của việc tuân thủ CIS bao gồm cách ly tài khoản, triển khai các biện pháp bảo vệ, Quản lý danh tính và quyền truy cập (IAM), mã hóa dữ liệu, ghi nhật ký, v.v. Mặt khác, Dịch vụ mã thông báo bảo mật AWS (AWS STS) cũng được kích hoạt để quản lý xác thực và đặc quyền của người dùng, đồng thời ngăn chặn việc tạm ngưng tài khoản không mong muốn. Về phần Network, Fortinet cũng được tích hợp trong RenoZone để cung cấp khả năng bảo vệ mạng vượt trội cho tất cả khối lượng công việc AWS.

2.Quản trị và cung cấp tài khoản một cách an toàn & tự động thông qua RenoZone Baseline và Account Factory cho Terraform (AFT)

Với nền tảng là AWS Landing Zone, RenoZone cũng được tích hợp liền mạch với AFT (Account Factory for Terraform). Sự kết hợp này cho phép các tổ chức dễ dàng quản lý và cung cấp tài khoản AWS một tự động và bảo mật. RenoZone tận dụng khả năng cung cấp tài khoản tự động của Control Tower để tạo các tài khoản AWS tuân thủ các tiêu chuẩn tuân thủ và bảo mật được xác định trước. Các tiêu chuẩn này được nâng cao với các cấu hình tùy chỉnh dành riêng cho nhu cầu của tổ chức, được quản lý liền mạch thông qua AFT. Kết quả là một quy trình được sắp xếp hợp lý, an toàn và hoàn toàn tự động nhằm đảm bảo tuân thủ nhất quán các biện pháp bảo mật tốt nhất và tiêu chuẩn tuân thủ trên toàn bộ môi trường AWS.

3.Cho phép kiểm soát toàn diện và dựa trên trí thông minh đối với cơ sở hạ tầng và tài nguyên AWS với AWS Security Hub

AWS Security Hub của RenoZone là dịch vụ quản lý trạng thái bảo mật đám mây (CSPM) năng động và thông minh được xây dựng dựa trên tính năng của AWS GuardDuty và AWS Config. Bằng cách khai thác các dịch vụ AWS này, RenoZone cho phép các tổ chức đạt được khả năng kiểm soát toàn diện và dựa trên thông tin đối với cơ sở hạ tầng và tài nguyên AWS của họ. Security Hub hoạt động như một trung tâm tập trung để giám sát và tuân thủ bảo mật, cung cấp thông tin chi tiết và phát hiện mối đe dọa theo thời gian thực . Nó kết hợp khả năng phát hiện mối đe dọa của AWS Guard Duty với các tính năng giám sát và theo dõi tài nguyên liên tục của AWS Config, cho phép các tổ chức chủ động xác định và ứng phó với các rủi ro bảo mật cũng như vi phạm tuân thủ. Với Security Hub, bạn có thể duy trì sự cảnh giác và phản ứng kịp thời, đảm bảo tính bảo mật và tuân thủ của môi trường AWS của bạn liên tục được tối ưu hóa và củng cố.

4.Tự động hóa các hoạt động CNTT tự phục hồi: Tự động gửi cảnh báo và khắc phục các cấu hình sai để tuân thủ các tiêu chuẩn CIS thông qua RenoZone Runbooks

RenoZone Security Orchestrator là một yếu tố quan trọng giúp tận dụng những thông tin, dữ liệu được Security Hub tạo ra để mang lại trải nghiệm quản lý bảo mật mạnh mẽ và chủ động. Bằng cách sử dụng dữ liệu và phát hiện từ Security Hub, RenoZone Security Orchestrator  sẽ tự động tạo ra các dashboard toàn diện, trực quan, hiển thị trạng thái bảo mật của tài nguyên AWS theo thời gian thực về. Ngoài việc giám sát, Security Orchestrator đảm bảo thông báo kịp thời bằng cách gửi cảnh báo qua nhiều kênh khác nhau như Teams, Slack và email, trao quyền cho các nhóm phản ứng nhanh chóng với các mối đe dọa mới nổi và các vấn đề tuân thủ. Điều làm nên sự khác biệt của nó là khả năng hành động ngay lập tức. Nó tự động thực hiện các hành động khắc phục dựa trên sổ tay xác định trước của RenoZone đối với các tài nguyên không tuân thủ, giúp tổ chức của bạn duy trì môi trường AWS linh hoạt và an toàn bằng cách giải quyết các mối lo ngại về bảo mật một cách kịp thời và tự động. Cách tiếp cận tích hợp này hợp lý hóa các hoạt động bảo mật, giảm thiểu rủi ro và tăng cường tình hình tuân thủ và bảo mật tổng thể.

Kết luận

RenoZone cung cấp cho các tổ chức giải pháp nhanh chóng và an toàn để di chuyển khối lượng công việc trên AWS. Với RenoZone, bạn có thể theo dõi nhanh hành trình đám mây của mình một cách an toàn bằng cách sử dụng giải pháp quy mô doanh nghiệp được xây dựng sẵn, không cần máy chủ và hoàn toàn tự động chạy trên Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ Code và Cloud. Kết quả là bạn luôn có thể tùy ý sử dụng cấu hình tài nguyên và quản lý sự kiện bảo mật hoàn toàn tự động, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp thực hành tốt nhất của AWS và tiêu chuẩn CIS.

Hãy bắt đầu với RenoZone ngay hôm nay!