RENOVA CLOUD RA MẮT CHI NHÁNH CAMPUCHIA, ƯU ĐÃI “LÊN MÂY” CHO DOANH NGHIỆP XỨ CHÙA THÁP

imgpsh fullsize anim 2 scaled

Đối tác tư vấn tiên phong của AWS tại ASEAN, Renova Cloud, đã công bố các ưu đãi nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Campuchia dịch chuyển lên điện toán đám mây cũng như tận dụng khả năng vô hạn của dữ liệu. Với việc chính thức ra mắt chi nhánh tại Campuchia, Renova Cloud đem đến các giải pháp thông minh nhằm cải thiện tính hiệu quả và khả năng thích ứng của các công ty Campuchia khi tiếp cận công nghệ đám mây.

Chia sẻ với Tạp chí Đầu tư Campuchia tại sự kiện ra mắt ở Phnom Penh, CEO của Renova Cloud, Doron Shachar, đã khẳng định vai trò then chốt của big data và điện toán đám mây trong  việc phân tích thực tiễn kinh doanh trong tương lai sắp tới. Những doanh nghiệp đi ngược lại xu thế chuyển đổi này sẽ có thể gặp rủi ro về lợi thế cạnh tranh và cơ hội phát triển.

“Campuchia là một thị trường đang phát triển mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng những doanh nghiệp mong muốn mở rộng quy mô đều có nhu cầu dịch chuyển dữ liệu lên điện toán đám mây hoặc ít nhất là di chuyển các ứng dụng của mình lên đó. Việc xây dựng cơ sở hạ tầng như cách tiếp cận truyền thống không chỉ tạo gánh nặng về tài chính mà còn gây tiêu tốn thời gian, khiến nó dần không còn được ưa chuộng.” Ông Doron khẳng định.

Là đối tác hàng đầu của Amazon Web Services (AWS) tại ASEAN, Renova Cloud nhận thức rõ tiềm năng của thị trường dịch vụ đám mây của Campuchia. Ông Doron chia sẻ thêm: “Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các doanh nghiệp với đa dạng quy mô và lĩnh vực, từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến các doanh nghiệp trong các ngành phức tạp như bảo hiểm và ngân hàng. Thị trường Campuchia đang chứng kiến sự bùng nổ của các doanh nghiệp mới thành lập, với lực lượng lao động học trẻ trung và sáng tạo. Điện toán đám mây sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích phát triển.”

Hỗ trợ Campuchia chuyển đổi kỹ thuật số

Kirill Bratchenko, Đồng sáng lập của Renova Cloud Campuchia, đã khẳng định rằng mối quan hệ đối tác giữa Renova Cloud và AWS sẽ thúc đẩy những cải tiến tích cực và khai thác hiệu quả các tiềm năng của Campuchia.

“Sự hợp tác của Renova Cloud với AWS vượt ra ngoài mối quan hệ kinh doanh đơn thuần. Đó là khởi đầu cho việc xúc tiến những bước ngoặt đổi mới và khai thác tiềm năng to lớn ở Campuchia. Chúng tôi rất vinh hạnh giới thiệu các giải pháp AWS, để góp phần thu hẹp khoảng cách giữa sự phát triển của Campuchia và công nghệ của thế giới,” Bratchenko chia sẻ.

Trả lời Tạp chí Đầu tư Campuchia, Bratchenko thừa nhận lợi ích của việc chuyển sang đám mây. Bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng có quy mô linh hoạt, các giải pháp được tối ưu chi phí và khả năng tiếp cận các công nghệ tiên tiến, quá trình chuyển đổi này sẽ giúp Campuchia hiện thực hóa các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số.

imgpsh fullsize anim scaled

Ngoài ra, Bratchenko cũng khẳng định vai trò của Renova Cloud trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển sang đám mây: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong quá trình chuyển đổi sang đám mây của họ bằng cách cung cấp các hướng dẫn và đào tạo miễn phí, cũng như cung cấp các giải pháp linh hoạt giàu chuyên môn kỹ thuật. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các doanh nghiệp từng bước một, đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch và cung cấp hỗ trợ liên tục để tối đa hóa lợi ích của việc áp dụng đám mây.”

Bratchenko cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng đám mây đối với một quốc gia đang phát triển nhanh chóng như Campuchia. Điện toán đám mây sẽ thúc đẩy sự đổi mới nhanh chóng và hiệu quả của nền công nghệ nội địa, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông giải thích rằng: “Bằng cách tận dụng các giải pháp đám mây, các lĩnh vực này có thể hưởng lợi từ việc nâng cao bảo mật, hiệu quả chi phí, cải thiện khả năng mở rộng và khả năng truy cập, đồng thời khai thác các công nghệ tiên tiến để thúc đẩy tăng trưởng.”

Cung cấp dịch vụ đám mây

Sambath Chheng, giám đốc của Renova Cloud Campuchia, đặt mục tiêu rằng trong tương lai, Renova Cloud Campuchia sẽ cung cấp một bộ dịch vụ bao gồm di chuyển trên đám mây, dữ liệu và DevOps trên đám mây, quản lý và hỗ trợ cơ sở hạ tầng đám mây cũng như bảo mật đám mây, bên cạnh các dịch vụ đào tạo và hỗ trợ.

Chheng cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các công ty Campuchia trong quá trình tăng trưởng của họ thông qua việc di chuyển trên diện rộng sang đám mây và chuyển đổi kỹ thuật số. Chúng tôi sẽ trang bị cho đội ngũ kĩ thuật của họ những kỹ năng cần thiết để khai thác các cơ hội và lợi ích của AWS Cloud.”

Renova Cloud sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô và lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng, dịch vụ tài chính và bảo hiểm, sản xuất, bán lẻ và doanh nghiệp kỹ thuật số. Renova Cloud sẽ tạo ra các giải pháp linh hoạt nhằm đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng doanh nghiệp

Chheng bày tỏ sự lạc quan rằng các công ty Campuchia đã sẵn sàng để chuyển sang đám mây: “Mặc dù còn tiềm ẩn những thách thức, chúng tôi tin tưởng rằng các công ty Campuchia đã sẵn sàng chuyển đổi sang đám mây. Một số doanh nghiệp đã đang sử dụng các giải pháp đám mây ở một mức độ nào đó. Đội ngũ lành nghề của chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với các khách hàng  để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang đám mây của họ luôn được suôn sẻ .”

Sự gia nhập của Renova Cloud khẳng định cam kết của họ đối với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Campuchia. Renova Cloud sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp bước từng bước trên hành trình di chuyển lên đám mây, đồng thời nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của điện toán đám mây và big data với tương lai phát triển của các doanh nghiệp Campuchia.