RENOVA CLOUD VỪA RA MẮT RENOZONE: GIẢI PHÁP TỐI ƯU ĐỂ DỊCH CHUYỂN LÊN AWS CLOUD

Renova Cloud, Đối tác tư vấn tiên phong của Amazon Web Services (AWS) tại Việt Nam, vừa cho ra mắt Renozone tại AWS Cloud Day vào đầu tháng 4 tại Hà Nội. Đây là một giải pháp tuyệt vời nhằm cách mạng cách các tổ chức tiếp cận và áp dụng Landing Zone khi dịch chuyển lên AWS Cloud.

Renova Cloud, Đối tác tư vấn tiên phong của Amazon Web Services (AWS) có trụ sở tại Việt Nam, đã công bố ra mắt Renozone, Thông báo được đưa ra trong Ngày đám mây AWS tại Hà Nội vào đầu tháng 4 này.

Dịch chuyển lên cloud là một quá trình phức tạp và đầy thách thức, đặc biệt đối với các khách hàng – những người không được đào tạo bài bản trong lĩnh vực này. Đó là lý do tại sao việc hợp tác cùng Renova Cloud – một đối tác dạn dày kinh nghiệm về triển khai cloud, để được hỗ trợ hoàn thành các hạng mục nặng nhọc khi dịch chuyển là điều kiện tiên quyết dẫn đến thành công. Tuy nhiên, hoàn tất triển khai chỉ là bước khởi đầu vì một khi hệ thống bắt đầu vận hành trên đám mây, thì trách nhiệm duy trì hoạt động bình thường thuộc về nhóm kĩ sư IT nội bộ của khách hàng và đây là lúc cơn ác mộng bắt đầu.

Nếu không có sự cố vấn từ các chuyên gia đến từ đối tác của AWS, các kĩ sư IT có thể vô tình để sót các lỗ hổng bào mật. Từ đó, một doanh nghiệp sẽ có thể có khoảng vài nghìn lỗ hổng mỗi năm và 99% chúng sẽ không được phát hiện. Đó chính là miếng mồi ngon cho các cuộc tấn công bảo mật. Nếu điều này chưa đủ làm bạn thấy lo lắng thì hãy tưởng tượng mình làm việc tại một tổ chức tài chính đang bị tấn công bảo mật. Vào ngày 6 tháng 8, Capital One đã phải trả 80 triệu đô la tiền bồi thường, chỉ hơn một năm sau vụ các hacker đánh cắp số an sinh xã hội của hơn 140.000 khách hàng, 80.000 số tài khoản ngân hàng và dữ liệu từ hơn 100 triệu thẻ tín dụng. Nguyên nhân của tất cả những hậu quả này chỉ là 1 lỗ hổng bảo mật trên đám mây.

Vậy làm thế nào để ngăn chặn từ đầu sự cố tốn kém này? Xây dựng một đội ngũ chuyên gia đám mây ngay trong nội bộ công ty? Phương án này giải quyết được vấn đề nhưng tất nhiên, không tối ưu về mặt tiền bạc. Nếu công ty của bạn không phải là một tổ chức dồi dào tài nguyên nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt việc bảo mật trên đám mây, thì RenoZone là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

RenoZone là kết tinh được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm thực tế của đội ngũ kỹ sư và kiến trúc sư giải pháp của Renova Cloud. Sứ mệnh của RenoZone cách mạng hóa lối suy nghĩ, cách thiết kế và cách xử lý cấu hình Landing Zone trong Đám mây AWS. RenoZone được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong nhiều ngành, chẳng hạn như tài chính ngân hàng, sản xuất, y tế, bán lẻ logistics, v.v. Giải pháp bao gồm các quy tắc bảo mật được định cấu hình sẵn, các phương pháp và quy trình tối ưu nhất được đề xuất từ AWS, cũng như khả năng tự động kiểm tra tuân thủ để đảm bảo việc luôn tuân thủ liên tục các tiêu chuẩn, sử dụng các dịch vụ như Amazon Virtual Private Cloud (VPC), Amazon GuardDuty, AWS Config và AWS Security Hub. Đặc biệt, với Renozone, thay vì mất nhiều ngày để cấu hình và tinh chỉnh, giờ đây việc triển khai các dịch vụ đó sẽ chỉ gói gọn trong một ngày làm việc. Renova Cloud mong muốn đơn giản hóa quy trình này và cung cấp cho khách hàng của mình một Landing Zone luôn an toàn và tuân thủ, để họ có thể tập trung vào các mục tiêu kinh doanh cốt lõi của mình.

RenoZone được phát triển bởi các chuyên gia Renova Cloud với các biện pháp kiểm soát bảo mật tích hợp bổ sung để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành như CIS, PCI DSS, NIST, v.v. Kết quả là bạn có thể tùy chỉnh cấu hình tài nguyên hoàn toàn tự động và quản lý  chặt chẽ bảo mật, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của AWS và tiêu chuẩn CIS. Giải pháp đã sẵn sàng để được tùy chỉnh dựa trên các yêu cầu và khối lượng công việc cụ thể của bạn. Bằng cách tận dụng Renozone, khách hàng có thể tăng tốc trình di chuyển lên Đám mây và tự tin rằng các ứng dụng của họ được bảo mật và tuân thủ ngay từ đầu.

“Chúng tôi rất tự hào ra mắt Renozone, một giải pháp hội tụ kiến thức chuyên môn, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp dễ dàng vạch ra phương hướng cho hành trình dịch chuyển lên đám mây”. “Chúng tôi tin rằng Renozone sẽ là nhân tố cách mạng toàn cuộc chơi của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam cũng như các thị trường mới nổ khác. Đồng thời chúng tôi cũng mong muốn được hợp tác với các khách hàng của mình để giúp họ khai thác toàn bộ tiềm năng của AWS Cloud.” Chia sẻ từ CEO của Renova Cloud.

Mục tiêu của RenoZone là tự động hóa tài khoản AWS của bạn ở các khía cạnh sau:

– Tài khoản cơ sở được thiết lập sẵn với tài khoản tự động vending machine

– Tự động kiểm soát và khắc phục các dịch vụ quan trọng.

– Báo cáo các tài nguyên không tuân thủ.

– Tuân thủ thực tiễn AWS, song song với việc đáp ứng với tiêu chuẩn CIS.

RenoZone cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp thuận lợi và bảo mật để dịch chuyển toàn bộ công việc lên AWS. Với RenoZone, các doanh nghiệp có thể dõi theo hành trình dịch chuyển của mình một cách an toàn và nhanh chóng bằng cách sử dụng giải pháp có sẵn, phi may chủ, và tự động hoàn toàn trên môi trường cloud doanh nghiệp vận hành trên nền tảng Infrastructure as Code và các dịch vụ Cloud native.

Về Renova Cloud

Renova Cloud là đối tác tư vấn AWS hàng đầu tại Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Sứ mệnh của chúng tôi là trải bước cho sự thành công của khách hàng trong việc chuyển đổi và hiện đại hóa đám mây. Với chuyên môn cao về Giải pháp điện toán đám mây, DevOps và Dịch vụ quản lý, Renova Cloud tập hợp một nhóm các kỹ sư, kiến trúc sư và DevOps lành nghề với năng lực và kinh nghiệm đã được chứng minh trong các thực tiễn dự án công nghệ tiên tiến.