Phiên bản mới của GMAIL sẽ được phát hành cho toàn bộ người dùng vào tháng tới

Bởi: Frederic Lardinois

Hôm nay, Google đã thông báo rằng phiên bản Gmail mới sẽ được phát hành thành phiên bản với tính khả dụng chung và có sẵn cho tất cả người dùng G Suite vào tháng tới. Ngày chính xác vẫn còn chưa xác định nhưng dự đoán là sẽ sớm thôi.

Gmail mới cung cấp các tính năng như nhắn tin lại, xem trước tệp đính kèm, thanh công cụ cho cả các ứng dụng của Google như Lịch biểu và các dịch vụ của bên thứ ba như Trello, hỗ trợ ngoại tuyến, tin nhắn bí mật tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Đây cũng là phiên bản duy nhất của Gmail hiện cho phép bạn dùng thử Smart Compose, sẽ hỗ trợ hoàn thành câu dang dở cho bạn.

Dưới đây là những gì khi Google triển khai sẽ áp dụng như thế nào đối với người dùng G Suite (Google không nêu chi tiết kế hoạch cho người dùng thông thường sẽ như thế nào, nhưng nếu bạn không phải là người dùng G Suite, bạn vẫn có thể thử Gmail mới ngay hôm nay. Đây cũng là cơ hội cho những người quảng cáo được chuyển sang phiên bản mới với tốc độ tương tự như người dùng G Suite).

Bắt đầu từ tháng 7, quản trị viên G Suite sẽ có thể chuyển đổi ngay lập tức tất cả người dùng của họ sang Gmail mới nhưng người dùng vẫn có thể chọn không tham gia thêm 12 tuần nữa. Sau thời gian đó, tất cả người dùng G Suite sẽ chuyển sang trải nghiệm Gmail mới.

gmail convergence enterprise

Quản trị viên cũng có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn thử Gmail mới theo tốc độ của riêng họ hoặc – cài đặt mặc định – họ chỉ có thể chờ bốn tuần nữa và sau đó Google sẽ tự động cung cấp cho người dùng tùy chọn để tham gia.

Tám tuần sau khi tính khả dụng chung đã sẵn sàng, đôi khi trong tháng 9, tất cả người dùng sẽ được tự động di chuyển nhưng vẫn có thể chọn không tham gia thêm bốn tuần nữa.

Điều đó nghe có vẻ phức tạp hơn một chút so với cần thiết, nhưng ý chính ở đây là: rất có thể bạn sẽ có quyền truy cập vào Gmail mới vào tháng tới và nếu bạn ghét nó, bạn vẫn có thể chọn không tham gia lâu hơn một chút. Sau đó, nếu bạn vẫn ghét nó, bạn sẽ không may mắn vì đến tháng 10, bạn sẽ sử dụng Gmail mới cho dù thế nào đi chăng nữa.