NHỮNG THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 5 – 2020

Hội nghị AWS Summit Online trong tháng này đã cho chúng ta một cái nhìn nhanh về những gì có thể xảy ra trong tương lai gần. Hội nghị tập trung vào trí tuệ nhân tạo, machine learning, phân tích dữ liệu, migration, và bảo mật. Trong nhiều bài thuyết trình, các diễn giả đều chia sẻ những tác động đến kinh doanh trong thời kỳ đại dịch toàn cầu. Và điều đó cũng giúp họ nhận ra công nghệ và điện toán đám mây sẽ đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh.

Sau đây, hãy cùng Renova Cloud điểm lại một số thông tin nổi bật từ AWS trong tháng 5 này. Đầu tiên là các mức giảm giá trong Cost Savings Plans và Internet of Things (IoT). Tiếp theo là những giải pháp mới giúp tối ưu chi phí trên Cost Optimizer. Kendra – giải pháp cho tìm kiếm. AWS Elemental Link – nâng cao khả năng truyền phát video trực tuyến.

Quản lý ngân sách

Một trong những chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay là làm sao để tiết kiệm chi phí và quản lý ngân sách hiệu quả. Các khách hàng đã và sắp di chuyển lên đám mây cũng có cùng câu hỏi. Bởi vì đại dịch, việc kinh doanh của nhiều công ty bị ảnh hưởng. Do đó nhiều người đang tìm cách giảm chi tiêu công nghệ càng nhiều càng tốt. Hiểu được điều này, AWS tuyên bố sẽ giảm giá và cập nhật thêm 5 tính năng Cost Optimization.

Đầu tiên, tài nguyên Amazon EC2 sẽ được giảm giá lên đến 16% cho Standard Reserved Instances và Savings Plan. Đối với các công việc liên quan đến Internet of Things (IoT) và tác vụ cần theo dõi, quản lý các thiết bị được kết nối. Hãy sử dụng AWS IoT Device Jobs vì AWS đang giảm giá cho các dịch dụ này trên toàn cầu lên đến 90%.

Cuối cùng, để giúp khách hàng quản lý chi phí tốt hơn. AWS đã thêm năm tính năng Cost Optimization mới vào AWS Trusted Advisor. AWS Trusted Advisor là một ứng dụng sử dụng các mô hình thực tiễn tốt nhất từ ​​AWS để kiểm tra môi trường AWS của bạn và đưa ra các đề xuất để tiết kiệm chi phí và cải thiện hiệu suất. Các cách kiểm tra mới Cost Optimization bao gồm:

Saving Plans

Kiểm tra lượng sử dụng Amazon EC2, AWS Fargate và AWS Lambda. Từ đó đề xuất các Savings Plan, bạn sẽ phải cam kết số tiền sử dụng để đổi lấy mức chiết khấu.

Amazon ElastiCache Reserved Node Optimization

Kiểm tra lượng sử dụng trên Amazon ElastiCache và đề xuất các mức giá. Giúp giảm chi phí phát sinh khi sử dụng ElastiCache On-demand.

Amazon Redshift Reserved Node Optimization

Kiểm tra lượng sử dụng Amazon Redshift và đưa ra các khuyến nghị. Để giúp giảm chi phí phát sinh khi sử dụng Redshift On-demand.

Amazon Elasticsearch Reserved Instance Optimization

Kiểm tra việc sử dụng Amazon Elaticsearch và đề xuất các phiên bản. Để giúp giảm chi phí phát sinh khi sử dụng Elaticsearch On-demand.

Amazon Relational Database Service (RDS) Reserved Instance Optimization

Kiểm tra lượng sử dụng Amazon RDS và đề xuất các phiên bản dành riêng. Để giúp giảm chi phí phát sinh khi sử dụng RDS On-demand.

Để xem thông tin chi tiết hãy truy câp: Danh sách đầy đủ của Trusted Advisor Best Practice Checks. Thông tin giảm giá Amazon EC2AWS IoT Jobs.

Amazon Kendra

Đây là chủ đề quen thuộc trong tháng này, tại AWS Summit Online, các ứng dụng trong Machine Learning (ML) đã tạo ra rất nhiều ấn tượng. Đặc biệt là các tính năng cơ bản trên Amazon Kendra. Nó cho phép các doanh nghiệp tìm kiếm trên nhiều silo dữ liệu bằng các câu hỏi theo ngôn ngữ tự nhiên. Và tận dụng các mô hình machine learning để hiểu nội dung của tài liệu và đưa ra câu trả lời chính xác hơn. Đồng thời, cho phép các doanh nghiệp tổng hợp các kho dữ liệu của họ gồm; cổng thông tin mạng nội bộ, hệ thống tệp, Amazon S3 và cơ sở dữ liệu. Giúp tìm kiếm nhanh và chính xác.

Các nguồn phổ biến khác như SharePoint, Salesforce, ServiceNow và OneDrive sẽ được tích hợp kết nối vào cuối năm nay. Amazon Kendra cũng sẽ sớm được cập nhật, điều chỉnh để giúp cải thiện kết quả tìm kiếm.

Để biết thêm thông tin về Amazon Kendra, bấm vào đây.

AWS Elemental Link

AWS Elemental Link là một thiết bị lấy nguồn video trực tiếp và gửi video đến AWS Cloud Services để phân phối cho người xem. AWS Elemental Link có trọng lượng nhẹ (nặng dưới 1lb) và kích thước nhỏ gọn. Thiết bị hoạt động bằng cách kết nối các nguồn video trực tiếp với AWS Elemental MediaLive hoặc Amazon CloudFront để người xem có thể xem trực tiếp. Khi nhiều sự kiện thể thao, giải trí trực tiếp và các sự kiện ở trường có thể phải được thực hiện mà không có người hâm mộ / khán giả. AWS Elemental Link là một giải pháp giúp các tổ chức truyền phát sự kiện trực tiếp đến khán giả một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thiết bị được cấu hình sẵn cho tài khoản AWS, nên dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Để thiết lập, bạn chỉ cần kết nối thiết bị với nguồn điện, internet và nguồn video. AWS Elemental Link sẽ tối đa hóa chất lượng truyền video lên đám mây và điều chỉnh tín hiệu video theo điều kiện mạng để cải thiện hiệu suất truyền video. Đối với những tổ chức cần phát trực tiếp các sự kiện, AWS Elemental Link là một trong những giải pháp đáng chọn.

Hãy liên hệ Renova Cloud ngay để được tư vấn các giải pháp Điện toán đám mây tối ưu nhất.