NHỮNG THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 4 NĂM 2020

NHỮNG THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 4 NĂM 2020

Mọi người trên toàn thế giới đang bắt đầu bắt nhịp với cách làm việc từ xa, trong khi đó AWS cũng không ngừng cải tiến, cập nhật các tính năng và dịch vụ mới của họ để hỗ trợ người dùng.

Hãy cùng Renova Cloud điểm lại các thông tin nổi bật từ AWS trong tháng 4, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lựa chọn hơn cho các doanh nghiệp.

  1. AWS COVID-19 data lake

Một số lượng lớn dữ liệu quan trọng đang được thu thập hàng ngày để chống lại dịch bệnh COVID-19. Để hỗ trợ nỗ lực toàn cầu đó, AWS đã xây dựng các nơi lưu trữ dữ liệu công cộng cho New York Times và John Hopkins, cùng với các dữ liệu từ bệnh viện Definitive Health và các bài báo nghiên cứu từ Viện Allen về AI. Mục đích khi xây dựng các nơi lưu trữ này là giúp cho việc truy cập và cập nhật dữ liệu được nhanh chóng hơn, từ đó sẽ giúp tăng tốc quá trình nghiên cứu về dịch bệnh.

Bên cạnh đó, AWS cũng ra mắt CORD-19 Search, với nguồn dữ liệu từ Bộ dữ liệu nghiên cứu mở COVID-19(COVID-19 Open Research Dataset), được lưu trữ trong các data lake công cộng và các dịch vụ AWS khác như Amazon Kendra và Amazon Comprehend Medical. Công cụ này sẽ cho phép các nhà nghiên cứu tìm kiếm bằng nhiều ngôn ngữ một cách dễ dàng từ hơn 47.000 bài báo cáo. Nhanh chóng hiểu được các dữ liệu đã phân tích là yếu tố quan trọng giúp góp phần tìm ra được phương pháp điều trị và vắc-xin chống lại dịch bệnh này.

Để tìm hiểu thêm về AWS COVID-19 data lake, nhấp vào đây.

  1. Dịch vụ Amazon Elastic Container Service (ECS) và AWS Fargate sẽ được hỗ trợ bởi Amazon Elastic File System (EFS)

Mặc dù container đã hỗ trợ rất tốt cho các hệ thống doanh nghiệp nhưng nó cũng đặt ra nhiều thách thức cho các ứng dụng và quy trình công việc yêu cầu lưu trữ tệp liên tục. Đặc biệt, khách hàng doanh nghiệp có ứng dụng cũ thường phải đối mặt với thách thức này. Đối với khối lượng công việc đòi hỏi nhiều dữ liệu như machine learning thường yêu cầu một lượng lớn dữ liệu để phân tích. Để giải quyết vấn đề này, AWS vừa kích hoạt hỗ trợ dịch vụ Amazon EFS cho Amazon ECS và AWS Fargate của họ. Điều này cho phép mở rộng lớp lưu trữ thông qua container. Với AWS Fargate, người dùng không phải quản lý cơ sở hạ tầng, các container có thể kết nối với hệ thống lưu trữ tệp được chia sẻ theo nhu cầu truy cập dữ liệu liên tục của người dùng. Phiên bản này cho phép các tổ chức tăng hiệu quả và khả năng mở rộng cho các ứng dụng của họ.

Để tìm hiểu thêm, bấm vào đây.

  1. Hỗ trợ di chuyển thần tốc (Migration Acceleration Program) cho Windows

MAP cho Windows được xây dựng dựa trên các thành công đã được chứng minh từ các chương trình di chuyển lên AWS, các trường hợp áp dụng thực tiễn, cũng như các kinh nghiệm cấu hình từ các đối tác cao cấp của AWS như Renova cloud. MAP giúp đơn giản hóa và tăng tốc việc di chuyển lên đám mây cho các ứng dụng trên Windows. Với những hỗ trợ từ nhóm ứng dụng và nhóm kỹ thuật, cũng như các ưu đãi tài chính sẽ làm giảm đáng kể các rào cản liên quan đến việc di chuyển lên đám mây.

Cho dù di chuyển, hiện đại hóa hoặc sử dụng kết hợp, AWS đang cố gắng để tạo một nền tảng đám mây tốt nhất cho các ứng dụng trên Windows.

Để tìm hiểu chi tiết, vui lòng bấm vào đây hoặc truy cập trang sản phẩm MAP for Windows.

  1. Xây dựng các bản sao chỉ đọc cho Amazon RDS SQL Server

Với khả năng dễ dàng xác định và xây dựng các bản sao chỉ đọc trong một khu vực cho Amazon RDS SQL Servers, sẽ làm giảm căng thẳng trên máy chủ cơ sở dữ liệu chính khi các ứng dụng cần truy cập dữ liệu liên tục. Các Distributed Availability Groups được sử dụng để cung cấp chức năng này. Và do AWS xử lý cấu hình và kết nối mạng giữa bản sao và máy chủ chính như một phần của dịch vụ Amazon RDS, nên chi phí hoạt động được giảm đi rất nhiều. Điều này cho phép người dùng tập trung hơn vào việc tạo các ứng dụng và giải pháp phục vụ nhu cầu của tổ chức và khách hàng.

Để tìm hiểu thêm về chi tiết giá cả và tính sẵn có trong khu vực, bấm vào đây.

  1. AWS Launch Wizard cho SAP

Triển khai các ứng dụng của bên thứ 3 là thách thức chung cho các doanh nghiệp. Nó thường đòi hỏi nhiều thời gian, công sức để xác định và triển khai cơ sở hạ tầng tối ưu cho các ứng dụng. AWS Launch Wizard được xây dựng như một công cụ tạo khuôn mẫu để hướng dẫn các tổ chức trong suốt quá trình xác định cấu hình và triển khai các tài nguyên AWS cần thiết cho các ứng dụng đó và theo các thông số tốt nhất. Giúp loại bỏ yếu tố tạo từng tài nguyên riêng lẻ, mà kết hợp tài nguyên đó vào các tài nguyên khác và phối hợp triển khai lên môi trường. Trước đây, AWS Launch Wizard hỗ trợ cho Microsoft SQL Server Always On, nhưng bây giờ nó sẽ hỗ trợ thêm các hệ thống SAP dựa trên HANA. Được hỗ trợ bởi AWS CloudFormation, AWS Systems Manager và AWS Well-Architected Framework, nó sử dụng cách tiếp cận hệ thống theo mặc định để giúp xác định cấu hình và triển khai nhanh hơn, đẩy nhanh thời gian sử dụng ứng dụng SAP.

Sử dụng AWS Launch Wizard, môi trường SAP mới có thể được tạo trong ba giờ hoặc ít hơn, hỗ trợ doanh nghiệp di chuyển các sáng kiến mới một cách nhanh chóng. NHỮNG THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 4 NĂM 2020

Xem tài liệu về AWS Launch Wizard tại đây.

  1. Công cụ hỗ trợ phân loại chi phí AWS Cost Categories

Theo dõi chi phí là một việc quan trọng để hiểu khối lượng công việc trên đám mây. Để hỗ trợ các công ty trong thử thách này, AWS đã cung cấp Cost Categories để theo dõi và gắn nhãn chính xác cho các danh mục chi phí cụ thể cho tổ chức.

Các category này có thể đại diện cho các đơn vị kinh doanh, dự án, thử nghiệm, ứng dụng, địa lý hoặc bất kỳ mà có ý nghĩa cho việc kết hợp các chi phí tài nguyên với nhau. Các category có thể mở rộng các tài khoản AWS và được xác định bởi một bộ quy tắc. Các quy tắc phân loại category này có sẵn trong công cụ AWS Cost Management, bao gồm AWS Cost Explorer và AWS Budgets, và cho phép các tổ chức phát hiện sớm những hoạt động không hiệu quả, cũng như lập kế hoạch ngân sách chính xác theo mức tăng trưởng.

Để bắt đầu học và sử dụng AWS Cost Caegories, xem Hướng dẫn sử dụng tại đây.

  1. Xây dựng Region mới ở khu vực Nam Phi

AWS đã ra mắt Region đầu tiên của họ ở Châu Phi, af-south-1, nằm ở Cape Town (quê hương của Amazon EC2!), nâng tổng số lên 23 khu vực. Khu vực này có ba Availability Zones tiêu chuẩn và nó sẽ cho phép các tổ chức mở rộng các ứng dụng và công cụ của họ sang Châu Phi.

Để cập nhật các thông tin và hiểu rõ hơn các cách chúng tôi có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, hãy đăng ký vào blog của chúng tôi!

 

NHỮNG THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 4 NĂM 2020