Lợi ích khi chạy SQL Server trên AWS

Nếu đang chạy SQL Server on-premise thì có thể gặp nhiều trở ngại. Trung tâm dữ liệu tại chỗ yêu cầu theo kịp sự phát triển công nghệ. Tuân thủ các quy tắc dữ liệu và chuyển hướng tập trung ra khỏi mô hình kinh doanh cốt lõi. Nhưng có thể giải quyết những vấn đề này. Bằng cách chạy SQL Server trên AWS. Và tham gia AWS Advanced Consulting Partner để tối ưu hóa cho bạn.

 

2 cách chạy SQL Server trên AWS

Cách thứ nhất là sử dụng Amazon Relational Database Service (Amazon RDS). Đây là dịch vụ web trên nền tảng đám mây. Amazon RDS giúp dễ dàng thiết lập, chạy và mở rộng cơ sở dữ liệu quan hệ. Cách thứ hai là Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2). Một dịch vụ dựa trên web cũng cung cấp điện toán đám mây có thể scaling.

AWS hỗ trợ tất cả bốn phiên bản SQL Server: Express, Web, Standard và Enterprise. Cũng như nhiều phiên bản của mỗi phiên bản. Trên hết, việc chạy SQL Server trên AWS mang lại rất nhiều lợi thế mà on-premise không thể cung cấp. Với sự hướng dẫn của đối tác tư vấn AWS nhiều kinh nghiệm, ta có thể thực hiện việc chuyển đổi suôn sẻ sang AWS. Đưa ra thiết lập đám mây SQL Server hoàn hảo.

Nếu muốn kiểm soát việc tùy chỉnh cơ sở dữ liệu nhiều hơn, chạy SQL Server trên EC2 là lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu muốn sử dụng một dịch vụ quản lý hầu hết các công việc nặng, chạy máy chủ SQL trên AWS RDS là lựa chọn tốt. Dưới đây là một số lợi thế.

 

Lợi ích khi chạy SQL Server trên AWS RDS

Chạy SQL trên AWS là lựa chọn tối ưu. Bởi tính bảo mật, đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí. Đó là những ưu điểm khiến RDS trở nên phổ biến. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không muốn quản lý cơ sở dữ liệu hàng ngày. Amazon sẽ giúp bạn thực hiện việc đó. Dưới đây là một số lợi ích của việc chạy SQL Server trên RDS.

  • Khả năng mở rộng (Scalability): chạy SQL Server trên RDS cung cấp khả năng mở rộng lớn. Với Amazon RDS, bạn có thể triển khai nhiều phiên bản SQL Server trong vài phút. Kèm theo hiệu quả về chi phí và công suất tính toán re-sizable.
  • Tập trung vào phát triển cốt lõi doanh nghiệp: Amazon RDS quản lý các tác vụ quản trị cơ sở dữ liệu tốn thời gian. Công cụ này đưa ra trích lập dự phòng, sao lưu tự động, bản vá dành cho phần mềm, giám sát và mở rộng phần cứng. Cho phép bạn có nhiều thời gian hơn để tập trung vào phát triển ứng dụng và phát triển doanh nghiệp.

 

AWS chạy SQL Server tốt hơn MS Azure

Những lợi thế của việc chạy SQL Server trên AWS là rất lớn. Chúng có khả năng định lượng, rõ ràng khi được thử nghiệm. Lấy ví dụ DB Best – là một công ty dịch vụ CNTT và phát triển phần mềm. Giúp các công ty quản lý các loại dữ liệu cho các ứng dụng chạy trên các trung tâm dữ liệu truyền thống hoặc trên đám mây. Họ đã thực hiện các bài kiểm tra trên SQL Server được triển khai trên môi trường ảo, vật lý và đám mây. Thử nghiệm cũng so sánh bộ nhớ, vCPU và hiệu năng lưu trữ cho SQL Server chạy trên AWS so với máy chủ SQL chạy trên Microsoft Azure.

DB Best nhận thấy rằng SQL Server chạy trên AWS hoạt động tốt hơn so trên MS Azure. Đạt được nhiều giao dịch hơn trên mỗi phút, với tỷ lệ giá trên hiệu suất tốt gấp đôi Azure. Đây là những phát hiện đáng kinh ngạc khi cả SQL Server và Azure đều được phát triển bởi Microsoft! So sánh này giúp làm rõ việc lựa chọn chạy SQL Server ở đâu tốt hơn.

 

Getting Started – Bắt đầu ngay từ hôm nay

Hãy tự tin di chuyển với sự hỗ trợ từ Renova Cloud – đối tác tư vấn giải pháp AWS giàu kinh nghiệm. Chúng tôi không chỉ giúp bạn di chuyển liền mạch, không có sự cố. Mà hơn thế nữa, môi trường SQL Server trên AWS sẽ được tối ưu hóa. Với hiệu suất cao và chi phí thấp.

Nếu sử dụng thời gian và tài nguyên của mình cho các mục tiêu kinh doanh cốt lõi. Thay vì quản lý SQL Server trên AWS, Renova Cloud hoàn toàn có thể quản lý môi trường cho bạn. Không còn lo lắng về chi phí và rắc rối khi chạy SQL Server trên một trung tâm dữ liệu tại chỗ. Càng sớm chuyển lên đám mây AWS với Renova Cloud, bạn càng có thể bắt đầu gặt hái được nhiều lợi ích nhanh hơn.