Hybrid Cloud là gì ? Sự khác biệt khi ứng dụng  Hybrid Cloud vào kinh doanh 2019

 

Dịch vụ điện toán đám mây cho phép các công ty giảm tải gánh nặng từ back-end vào các môi trường ảo. Bên cạnh đó việc giải phóng không gian vật lý thường được sử dụng để máy chủ đám mây cho phép các tổ chức giao các  nhiệm vụ như thiết lập, lưu trữ và nhân rộng kiến ​​trúc back- end cho các bên thứ ba như Amazon Web Services (AWS), Google Cloud, Microsoft Azure, Heroku, Rackspace, Cloudstack và những tổ chức khác. Nhiều tổ chức đã chuyển sang dùng các đám mây riêng cho phép họ tận hưởng một số lợi ích của điện toán đám mây mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc hiệu suất. Càng ngày, các tổ chức như thế này đang tìm đến một lựa chọn thứ ba: Đám mây lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những giải pháp đám mây lai đòi hỏi gì, cách chúng so sánh với đám mây công cộng và bạn cần thiết lập ai.

Dòng tuần hoàn của điện toán đám mây

Nếu bạn đã từng sử dụng Dropbox để lưu trữ, Salesforce cho CRM, ADP cho bảng lương hoặc Gmail để liên lạc, thì bạn đang sử dụng dịch vụ đám mây (còn được gọi là dịch vụ web). Nếu bạn là một startup hoàn toàn mới, điều này có nghĩa là bạn có thể bỏ qua thời gian và chi phí thiết lập một trung tâm dữ liệu truyền thống. Nếu bạn là một doanh nghiệp được thành lập, nó sẽ cho bạn cơ hội hợp lý hóa các hoạt động dữ liệu bị phân mảnh và im lặng của bạn để sức mạnh tính toán tại chỗ của bạn có thể được dành cho các vấn đề quan trọng. Với tất cả lợi ích của nó, đám mây không phải là dành cho tất cả mọi người. Sự tiện lợi của đám mây đi kèm với chi phí, bao gồm chi phí bảo mật dữ liệu và giảm đỗ trễ khi truyền dữ liệu. Đối với nhiều tổ chức, đặc biệt là những tổ chức trong các ngành được quy định như tài chính hoặc những tổ chức yêu cầu kết nối hiệu suất cao, độ trễ thấp cho một số chức năng nhất định, dịch vụ đám mây không phải là một sự lựa chọn khả thi.

Điều gắn kết các dịch vụ khác nhau này với nhau là chúng không còn yêu cầu cài đặt phần mềm (mặc dù một số dịch vụ có thể có ứng dụng độc lập). Thay vì lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của riêng bạn và chạy các ứng dụng bằng tài nguyên của riêng bạn, bạn nên truy cập các dịch vụ đám mây qua internet. Các nhà cung cấp dịch vụ chịu trách nhiệm xây dựng các trung tâm dữ liệu chuyên biệt hỗ trợ dịch vụ cụ thể của họ cho khách hàng của họ.

Các ví dụ trên thường được coi là ví dụ về dịch vụ phần mềm (SaaS), có những dịch vụ đám mây khác thay thế nhiều chức năng của một trung tâm dữ liệu truyền thống. Amazon Web Services (AWS) được coi là một ví dụ về dịch vụ cơ sở hạ tầng (IaaS), cung cấp quyền truy cập ảo vào các giải pháp lưu trữ, tính toán, nhân rộng và sao lưu. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ nền tảng (PaaS) cung cấp môi trường, máy chủ và cơ sở dữ liệu. Điều mà tất cả các dịch vụ đám mây này có điểm chung là chúng hoàn thành các vai trò theo truyền thống được xử lý bởi một trung tâm dữ liệu tại chỗ.

Điều gì xảy ra nếu nhu cầu kinh doanh của bạn ngăn bạn sử dụng đám mây công cộng? Trong những trường hợp này, nhiều công ty lựa chọn tạo ra đám mây của riêng họ. Được thực hiện và quản lý bởi bộ phận CNTT của họ, những đám mây riêng này được bả vệ bằng tường lửa của công ty, có nghĩa là thông tin nhạy cảm và riêng tư được lưu trữ trên internet công cộng một cách an toàn.

HYBRID LÀ GÌ?

Ở mức cơ bản nhất, một đám mây lai kết hợp với một đám mây công cộng và riêng tư với một kết nối và công nghệ được mã hóa giúp dữ liệu có thể di động. Chìa khóa ở đây là cả hai đám mây vẫn tách biệt, các thực thể độc lập trong khi cũng có một hoặc nhiều điểm tiếp xúc chung. Một đám mây lai không giống như chỉ đơn giản dựa vào các dịch vụ đám mây cho một số chức năng và đám mây riêng cho những người khác.

Đối với một số tổ chức, đám mây lai biểu thị một bước trung gian giữa thiết lập xử lý và lưu trữ dữ liệu tại chỗ cũ của họ và chuyển hoàn toàn sang đám mây công cộng. Đối với những người khác, các giải pháp đám mây lai cho phép họ tận dụng khả năng mở rộng của điện toán đám mây trong khi duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu của họ và đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn tuân thủ quy định.

Tại sao cần HYBRID? Độ bao phủ đám mây lai là gì, lợi thế của dịch vụ đám mây lai là gì?

Linh hoạt

Lý do chính khiến các tổ chức áp dụng phương pháp đám mây lai là vì nó mang lại cho họ sự linh hoạt tối đa để khám phá các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới. Nếu nhu cầu kinh doanh của bạn liên tục thay đổi, nhóm phát triển của bạn có thể hưởng lợi từ việc có một môi trường riêng để xây dựng và thử nghiệm phần mềm mới mà không phải sắp xếp lại đáng kể tài nguyên và kiến ​​trúc CNTT của bạn.

Bảo vệ

Thông tin được bảo vệ, bí mật và nhạy cảm có thể được lưu trữ trên đám mây riêng trong khi vẫn tận dụng các tài nguyên của đám mây công cộng để chạy các ứng dụng dựa trên dữ liệu đó. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu nhạy cảm cho khách hàng của họ. (Chúng ta có thể lấy ví dụ là các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bộ xử lý tiền lương chẳng hạn).

Ổn định

Ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất và đáng tin cậy nhất cũng có thời gian chết. Bằng cách giữ cho các chức năng nhất định có thể truy cập tại chỗ, các tổ chức tự bảo vệ mình khỏi các lỗi mạng.