4 cách lưu dữ liệu trên đám mây có thể bạn chưa biết

Công việc sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn sử dụng công nghệ lưu trữ trên đám mây. Đây là một giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại. Dưới đây là một số cách lưu dữ liệu trên đám mây bạn không nên bỏ qua.

 

1. Lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Việc lưu trữ trên đám mây đã không còn xa lạ với những người sử dụng công nghệ nữa. Vấn đề này được đưa ra trong rất nhiều các cuộc hội thảo, hội nghị về công nghệ. Cuộc sống ngày càng phát triển. Chính vì vậy mà những thao tác để quản lý công việc cũng trở nên đơn giản hơn. Lưu trữ dữ liệu ngày nay dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng việc sử dụng công cụ lưu trữ đám mây.

Lưu trữ đám mây là một trong những giải pháp tối ưu trong quá trình xử lý công việc. Giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến cho phép làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Chỉ cần thiết bị của bạn có kết nối Internet nên sẽ không bị giới hạn bởi thời gian và vị trí. Qua đó dữ liệu sẽ được cập nhật nhanh chóng. Giúp xử lý các tác vụ công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. Doanh nghiệp không cần bỏ ra một khoản để nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng phần mềm như trước.

 

2. Một số dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây

Lưu trữ dữ liệu với Google Drive

Đây là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây thông dụng được nhiều người biết đến. Với những ứng dụng và ưu điểm tuyệt vời giúp đây là dịch vụ được nhiều người sử dụng. Với dung lượng lên đến 15GB giúp lưu trữ thoải mái dữ liệu tệp tin. Với dịch vụ này, bạn có thể sử dụng bất kỳ ở đâu và lúc nào. Miễn là thiết bị của bạn được kết nối internet. Dễ dàng truy cập, chỉnh sửa, làm việc trên dịch vụ Google Drive. Qua đó đẩy nhanh hiệu quả công việc.

Bên cạnh đó, việc lưu trữ trên Google Drive cũng khá đơn giản. Chỉ cần truy cập vào đường links của Google Drive thông qua tài khoản Google. Sau đó đăng nhập tài khoản Google của mình để giao diện Google Drive xuất hiện. Để tải thư mục lên, nhấn vào phần Drive của tôi. Tại đây sẽ có nhiều chọn lựa cho bạn: tạo thư mục mới, tải lên tệp, tải lên thư mục.

Lưu trữ dữ liệu với One Drive

Với những tính năng tiện ích và ưu điểm tuyệt vời giúp One Drive là một trong những dịch vụ được nhiều người sử dụng. Dịch vụ này cho phép truy cập chỉnh sửa tài liệu, lưu trữ, làm việc ngay trên thiết bị mà không nhất thiết phải đến công ty.

Để có thể sử dụng dịch vụ này cũng rất đơn giản chỉ với một vài thao tác. Đầu tiên, vào phần ứng dụng One Drive trên máy tính. Mở thư mục bạn muốn tải lên. Sau đó bạn tải lên thư mục OneDrive, xác định loại dữ liệu bạn muốn lưu trữ. Và sắp xếp sao cho phù hợp với các thư mục khác.

Lưu trữ dữ liệu với DropBox

Tuy ra đời từ lâu nhưng dịch vụ này vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn và sử dụng bởi tính năng đơn giản và hiệu quả. DropBox cho phép người dùng lưu trữ và sử dụng dữ liệu trực tuyến. Hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows, Mac, linux,… Để sử dụng, chỉ cần chọn và nắm nội dung cần lưu trữ từ Desktop sau đó kéo thả vào trang web Dropbox. 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích bạn trong việc sử dụng cũng như lựa chọn được những dịch vụ phù hợp nhất.

 

3. Lưu trữ dữ liệu đám mây AWS

Sơ đồ, dự đoán và tối ưu chi phí sử dụng AWS

Công cụ này giúp: liệt kê giá cả và thông tin, lựa chọn của dịch vụ Amazon và RDS theo yêu cầu, cũng như các lựa chọn mua cam kết (Reserve Instances).

Bảng tính được sử dụng để:

  • Thu thập cấu hình các máy chủ để tính toán giá trên AWS
  • Dự đoán trước những thay đổi để:
    • Điều chỉnh chi phí khi di chuyển máy chủ giữa các vùng
    • Lựa chọn cam kết nào nên sử dụng
    • Chỉ ra những khác biệt về chi phí giữa các loại instances
    • Lên ngân sách tốt hơn cho chi phí dịch vụ AWS

Gửi ngay thông tin của bạn cho chúng tôi để nhận bảng tính giá