DYNAMIC EMAIL – CHỨC NĂNG MỚI CHO GMAIL

Đầu năm nay, Google đã giới thiệu Dynamic Email ở phiên bản beta. Vào ngày 2/7/2019, tính năng này sẽ được phát hành công khai và được khởi chạy mặc định cho tất cả các tên miền. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có thể truy cập tính năng này trừ khi quản trị viên chọn tắt thông qua Admin Console.

 

Dynamic Email có gì tiện dụng?

Với Dynamic Email, người dùng có thể dễ dàng thực hiện tác vụ trực tiếp ngay từ bên trong thư, như RSVP đối với một sự kiện, điền vào bảng câu hỏi, duyệt qua danh mục hoặc trả lời nhận xét.

Chẳng hạn, nhận xét trong Google Docs, thay vì nhận thông báo qua email khi có ai đó nhắc đến bạn trong một nhận xét hoặc để lại ghi chú thay đổi trên file do chính bạn tạo ra thì giờ đây, người dùng sẽ thấy một chuỗi cập nhật trong gmail, nơi có thể dễ dàng trả lời hoặc giải quyết nhận xét ngay từ trong mail.

Picture11

Làm thế nào để bắt đầu?

Quản trị viên: xác định xem người dùng có thể sử dụng Dynamic Email hay không bằng cách điều hướng đến Ứng dụng  – G Suite – Cài đặt cho Gmail – Cài đặt người dùng trong Admin Console và chọn từ các tuỳ chọn sau:

  • Tắt: tuỳ chọn này sẽ ngăn người dùng nhận được email tương tác
  • Bật ngay (beta): tuỳ chọn này sẽ kích hoạt Dynamic Email ngay lập tức (hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm). Tính năng này vẫn được bật khi được phát hành công khai vào ngày 2/7/2019
  • Bật tính năng này khi được phát hành công khai: đây là tuỳ chọn mặc định và sẽ được bật khi tính năng này được phát hành công khai vào ngày 2/7/2019

Người dùng cuối: khi Dynamic Email trong Gmail khởi chạy, người dùng sẽ bắt đầu thấy Dynamic Email từ những người đang sử dụng Dynamic Email nếu họ đã bật tính năng này. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt Dynamic Email cho tài khoản cá nhân bằng cách thực hiện theo các bước trong Trung tâm trợ giúp.

 

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trong Gmail trên website, riêng thiết bị di động sẽ được khả dụng trong thời gian tới.