Điện toán đám mây – Tương lai của ngành du lịch

Điện toán đám mây – Tương lai của ngành du lịch.

Công nghệ đã giúp cho các công ty du lịch hoạt động dễ dàng hơn. Tìm kiếm du lịch dựa trên web, điện thoại thông minh, chatbot, phân tích dữ liệu và các công cụ Travel ERP & CRM đã giảm các tác vụ thủ công và tốn nhiều thời gian cho những người hỗ trợ thủ tục, lên kế hoạch cho các khách hàng của họ.

Hiện nay, tiến bộ công nghệ kĩ thuật đã cách mạng hóa ngành du lịch lên một tầm cao mới. Đó là điện toán đám mây.

 

Vì sao mọi người lại nhắc về Điện Toán Đám Mây?

Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho ngành du lịch, tuy nhiên, nhiều công ty du lịch, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, vẫn lãng tránh việc chuyển lên đám mây. Họ vẫn muốn giữ tất cả các ứng dụng và dữ liệu của họ trên các hệ thống on-premise. Họ lo ngại về tính bảo mật dữ liệu, về tính hợp pháp hoặc về sự chuyển đổi… Nhưng những nỗi sợ đó có hợp lý không? Không, hiện nay phần lớn các mối lo ngại của doanh nghiệp đã được giải quyết bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

 

Lợi ích của Điện toán Đám mây

Trước hết chúng ta hãy nói về lợi ích của nó để hiểu tại sao đây là tương lai của ngành du lịch.

 

  1. Linh hoạt

Ngành du lịch rất cạnh tranh. Nhu cầu tăng lên đột biến theo mùa hoặc ngày nghỉ lễ và cũng giảm xuống đáy trong một vài thời điểm. Khi bạn đầu tư vào cơ sở hạ tầng on-premise, bạn bắt buộc phải chi một số tiền khá lớn ban đầu để lưu trữ và xử lý khi nhu cầu cao và sau đó nếu nhu cầu khách hàng thay đổi, bạn cũng phải chấp nhận trong khi bạn không thực sự cần lượng băng thông đó.

 

Điện toán đám mây là dịch vụ trả tiền theo nhu cầu. Khi nhu cầu tăng lên, số lượng máy chủ và lưu trữ có thể dễ dàng tăng lên. Khi lưu lượng truy cập giảm, cấu hình sẽ giảm và nhờ vậy giá cả cũng giảm theo.

 

  1. Dễ dàng truy cập

Hơn 50% lượng truy cập trang web là từ điện thoại, gồm cả khách hàng lẫn nhân viên. Điện toán đám mây khiến việc truy cập vào dữ liệu và ứng dụng thật dễ dàng hơn và không nhất thiết phải có mặt ở công ty để giải quyết các vấn đề phát sinh do sự cố. Tất cả mọi booking và ứng dụng mid-office đều có sẵn trên điện thoại.

 

  1. Tốc độ

Với nhu cầu truy cập dữ liệu với độ trễ thấp, tốc độ truyền cao của người tiêu dùng, các công ty du lịch đang trong cuộc chạy đua để tối ưu hóa thời gian. Tuy nhiên, điện toán đám mây đã giúp họ giải được bài toán này bằng cách giảm thời gian truy cập, và thời gian kết xuất trang, v.v. Làm được điều này là nhờ vào Mạng phân phối dữ liệu (CDN), hầu hết tất cả các công ty Điện toán đám mây ngày nay đều cung cấp dịch vụ này.

Điện toán đám mây cho phép bạn truy cập với tốc độ cao với độ trễ tối thiểu cho người dùng trên toàn thế giới.

 

  1. Bảo mật

Chúng ta rất dễ bị ăn cắp thông tin cá nhân khi chia sẻ dữ liệu hay thanh toán trực tuyến. Đây là mối lo ngại hàng đầu của rất nhiều người tiêu dùng.

Mặc dù cơ sở hạ tầng nội bộ đã được bảo mật, nhưng đội ngũ CNTT luôn phải tìm cách nâng cấp để chống lại các mối đe dọa mới nhất và các dịch vụ bổ sung này thường có mức giá cực kỳ đắt đỏ. Trong khi đó, các dịch vụ điện toán đám mây luôn tự cập nhật bảo mật để bảo vệ hạ tầng của họ.

 

  1. An toàn

Khi có thảm họa xảy ra, chúng ta có nguy cơ mất rất nhiều thông tin, trừ khi chúng ta đã sử dụng những giải pháp lưu trữ trực tuyến trên đám mây!

Các nền tảng đám mây thường có nhiều bản sao dữ liệu được lưu ở nhiều vị trí khác nhau. Khi bản sao đầu tiên bị mất do thảm họa, các bản sao khác vẫn an toàn.

 

Thời gian phục hồi cũng rất nhanh. Với cơ sở hạ tầng on-premise, thường có một độ trễ nhất định trong quá trình khôi phục dữ liệu và có thể gây ra tổn thất rất lớn.

 

  1. Nâng cao trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng luôn được đặt lên hàng đầu của một ứng dụng du lịch. Với rất nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường, các công ty du lịch phải tập trung vào việc duy trì sự kết nối và tương tác của người dùng. Với các giải pháp đám mây, việc tăng cường trải nghiệm người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Các công ty du lịch có thể cập nhật thay đổi dữ liệu ngay lập tức. Họ cũng có thể cải thiện hiệu suất tổng thể, thu hút người dùng tiếp tục sử dụng các ứng dụng của họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm để xây dựng giải pháp của bạn trên AWS hoặc Google Cloud, hãy truy cập trang web để tìm hiểu cách chúng tôi giúp doanh nghiệp di chuyển lên đám mây.

Hầu hết các nền tảng điện toán đám mây sẵn sàng hoạt động tới 99,9%, người dùng có thể luôn luôn truy cập vào hệ thống doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa chúng ta sẽ không chịu bất kỳ tổn thất nào do downtime.

 

  1. Cá nhân hóa

Một dịch vụ không thể phù hợp hết tất cả các khách hàng. Tùy theo từng người dùng chúng ta cung cấp các giải pháp, giá cả khác nhau.

Các ứng dụng SaaS có khả năng tổng hợp dữ liệu cá nhân, thống kê theo điều kiện trên đám mây. Từ đó cho phép các công ty du lịch đưa ra các gói dịch vụ phù hợp dựa trên sở thích, tìm kiếm của họ, v.v.

 

  1. Cắt giảm chi phí

Với điện toán đám mây, bạn có thể loại bỏ các chi phí cần thiết để mua phần cứng và phần mềm, xây dưng trung tâm dữ liệu,…

 

Nhiều công ty du lịch đã tin tưởng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây.

Hãy cùng nhìn lại những lợi ích của điện toán đám mây một lần nữa.

Expedia, gã khổng lồ du lịch này đã sử dụng AWS (Amazon Web Services). Họ bắt đầu sử dụng dịch vụ đám mây cho Expedia Suggest Service của mình vào năm 2018, và trong những năm tới 80% ứng dụng của họ sẽ chuyển sang AWS. Nhờ AWS, Expedia có thể phát triển ứng dụng nhanh hơn, mở rộng quy mô dễ dàng và khắc phục sự cố một cách nhanh chóng.

Airbnb cũng là một ví dụ đã chuyển sang AWS vào năm 2016 để tăng tính phản hồi và tính linh hoạt.

 

Kết luận

Điện toán đám mây không còn là tương lai mà là xu hướng hiện nay của các công ty du lịch.

Tất cả các ví dụ trên đã chứng minh điện toán đám mây là sự lựa chọn tốt hơn cho các công ty du lịch, bất kể họ là doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp lớn.