NKID’S CASE STUDY

Giới Thiệu Về NKID

Nkid Group là công ty tiên phong trong lĩnh vực giáo dục giải trí dành cho trẻ em. Trong hơn 5 năm qua, Nkid đã “Mang đến nụ cười” cho hơn 5 triệu trẻ em. Với hơn 40 Trung tâm TiniWorld, 30 cửa hàng TiNiStore cũng như 2079 cửa hàng bán lẻ phục vụ hơn 8 triệu khách hàng. NKid đang ngày càng mở rộng với các trung tâm và cửa hàng mới để phục vụ khách hàng trên khắp đất nước.

Thách Thức

Với nhu cầu phát triển ứng dụng mới và mở rộng mạng lưới người dùng trên nền tảng Online của NKid đã đặt ra yêu cầu và thách thức với bộ phận CNTT trong việc xây dựng chiến lược phát triển dài hạn.

Mục tiêu phát triển lâu dài là sử dụng Container và Cloud thay thế cho hạ tầng IT hiện tại nhằm đáp ứng yêu cầu về khả năng mở rộng về mặt ứng dụng. Đáp ứng tốc độ phát triển nhanh cũng như lượng truy cập tăng đột biến đòi hỏi hạ tầng phải có tính “có giãn” và đáp ứng nhanh với nhu cầu thực tế.

Nkid hợp tác với Renova Cloud để xây dựng Kiến trúc tổng thể cũng như kế hoạch Migration, Back up và DR. Việc dịch chuyển lên Cloud và sử dụng hạ tầng mạnh mẽ và các dịch vụ của AWS mở đường cho sự phát triển liên tục và lâu dài.

Chìa khóa của sự thành công

Việc sử dụng container và các dịch vụ Cloud vẫn còn hạn chế do lo ngại về đường truyền, và tính bảo mật. Một vấn đề khác với Nkid đó là việc di chuyển MongoDB từ môi trường hiện tại sang AWS.

Ưu điểm nổi trội của Cloud nói chung và AWS nói riêng, đó là khả năng tự động hóa cơ sở hạ tầng, điều này thường khó thực hiện đối với hạ tầng hiện tại ở hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp.

Xác định, tạo và trao quyền cho đội ngũ phù hợp là một thách thức, tư duy kế thừa và là gánh nặng hoạt động đối với các thành viên trong nhóm.

Giải Pháp

Với kinh nghiệm tư vấn và triển khai Cloud, Renova Cloud tư vấn và hỗ trợ NKid dịch chuyển cơ sở hạ tầng hiện tại sang môi trường Cloud. Tận dụng hạ tầng CNTT đang có với các giải pháp an toàn, có thể mở rộng trên Cloud nhằm tạo ra môi trường với năng lực manh mẽ, khả năng mở rộng nhanh chóng, và tính sẵn sàng cao.

Mục tiêu là xây dựng chiến lược phát triển dài hạn cùng với Nkid, áp dụng mô hình ứng dụng đảm bảo về mặt bảo mật, khả năng giám sát, quản trị, hạ tầng lưu trữ, đường truyền mạng, và ứng dụng. Bắt đầu với mô hình đơn giản quy mô nhỏ, đảm bảo tính khả thi trong việc triển khai, chuẩn hóa, tự động hóa cũng như dễ dàng trong quản lý và nâng cấp.

Ứng dụng CI/CD cho môi trường phát triển hiện tại, đảm bảo tính bảo mật và vận hành ổn đinh; dễ dàng nâng cấp và mở rộng khi cần, đáp ứng SLA và đơn giản hóa quy trình phát triển sản phẩm.

Renova Cloud Team thực hiện khảo sát hiện trạng hạ tầng và ứng dụng tại NKIDS từ đó đề xuất kiến ​​trúc mới nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế. Thách thức cũng như khó khăn được đề cập nhằm đưa ra kế hoạch triển khai cụ thể, và khả thi.

Picture1Trong giai đoạn đầu của dự án, một số phương án Migration được xem xét cho NKIDS nhằm đảm bảo tính bảo mật, khả năng mở rộng, tính ổn định, có bao gồm cả hệ thống Back up và DR.

Dịch vụ EC2 được sử dụng để chạy các ứng dụng Backend. Elastic Load Balancer, AutoScaling cũng được sử dụng nhằm đảm bảo tính HA, và khả năng mở rộng tự động. Route53 và CloudFront tương ứng được sử dụng cho quản lý DNS, và CDN.

Sau vài tuần hoạt động, Nkid cùng với Renova Cloud team cùng giám sát và đánh giá tính hiệu quả của hệ thống. Renova Cloud chuyển giao hệ thống cũng như hỗ trợ trong các vấn đề về mặt kỹ thuật. Ưu điểm nhận thấy rõ đó là hạ tầng mới có độ co giãn tốt, ở các thời điểm workload cao, hạ tầng được mở rộng một cách tự động. Khắc phục được các vấn đề đang gặp phải khi lượng người dùng tăng lên đột biến trong các thời điểm chạy chương trình khuyến mại cũng như trong thời gian nghĩ lễ.

Trong giai đoạn tiếp theo của dự án, Renova Cloud cùng với NKid xem xét sử dụng các dịch vụ Managed Service của AWS thay cho các dịch vụ đang chạy hiện tại, cũng như các dịch vụ chuyên dụng về giám sát, bảo mật, các công cụ về Analytics, Machine Learning.

RENOVA CLOUD

Renova Cloud là Đối tác tư vấn cấp cao của AWS & Google Cloud tại Việt Nam.

Hãy liên lạc với chúng tôi | 08:00 2422209657 | info@renovacloud.com