Cùng gmail tạo nên sự thành công của Buffalo Tours

Cùng với Gmail, Buffalo Tours luôn đứng đầu trong số các khách hàng  được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng . Với G Suite, họ đã đạt được mức tăng 10% – 15% về hiệu quả và tăng năng suất và 17% tiết kiệm chi phí hàng năm khi kinh doanh. Buffalo Tours là công ty điều hành tour nội địa và quản lý điểm đến hàng đầu khu vực Đông Nam Á và là thành viên của Tập đoàn Thiên Minh. 

Ông Trần Trọng Kiên, CEO của Buffalo Tours đã nói rằng: “Ngày nay, khách hàng đặt kỳ vọng rất cao trong chuyến tham quan. Họ muốn có thông tin về lộ trình chuyến đi cũng như các thông tin kịp thời giải đáp các thắc mắc của họ. Do đó, Công nghệ thông tin đã trở thành một cầu nối quan trọng trong kinh doanh và là một người hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý và phát triển doanh nghiệp của chúng tôi.”

 

Buffalo Tours luôn đứng đầu trong số các nhà phục vụ các khách hàng mỗi tháng, hỗ trợ khách hàng trên tất cả các khía cạnh khác nhau về hành  trình của họ.

Chúng liên quan đến yêu cầu đặt tour từ hành khách, yêu cầu xử lý và kiểm tra thông tin. Trước khi Google triển khai, hệ thống email của Buffalo Tour đã được hỗ trợ bởi một máy chủ email khác. Các nhân viên đã không ngừng than thở về việc mất email thường xuyên và hệ thống lọc thư rác không hiệu quả, dẫn đến các email hợp pháp từ khách hàng bị coi là thư rác. Trước khi áp dụng Gmail vào hệ thống doanh nghiệp, xu hướng đánh mất email hoặc email gửi không thành công chiếm 5%. Điều này có nghĩa là năm trong số 100 yêu cầu đến Buffalo Tours bị mất.

“Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực phục vụ khách hàng và khi việc mất email khách hàng trở thành chuyện thường xuyên, điều đó làm tổn hại đến uy tín và hình ảnh của công ty chúng tôi, chưa kể đến việc thất thoát nguồn doanh thu của công ty.” Theo lời ông Bùi Anh Tuấn, giám đốc CNTT của Buffalo Tours nói.

Quản lý máy chủ email cũng là một thách thức vì máy chủ được lưu trữ bởi một nhà điều hành mạng nhưng được đặt tại cơ sở. Do đó, mỗi lần máy chủ bị lỗi, phải mất một thời gian để điều chỉnh trước khi máy chủ có thể được khởi động lại. Cấu hình hệ thống phức tạp cũng có nghĩa nó không dễ để có thể thu nhận thêm một nhân viên và đào tạo.

Gmail mở rộng như là một lựa chọn khả thi để thay thế máy chủ email hiện tại của Buffalo Tour, vì nó dựa trên đám mây và thân thiện với người dùng. Khi bắt đầu, Buffalo Tours đã sử dụng dịch vụ Gmail miễn phí cho doanh nghiệp. Với sự hài lòng về kết quả nhận được sau phiên bản trải nghiệm, Buffalo Tours đã quyết định chuyển sang dùng G Suite vĩnh viễn.

“G Suite đã cho phép chúng tôi quản lý email của mình một cách chuyên nghiệp hơn. Điều này có nghĩa là hiệu quả công việc được cải thiện và dịch vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, nó còn cung cấp nhiều dịch vụ thiết yếu khác có lợi cho công việc chúng tôi làm”, trích dẫn từ lời ông Bùi Anh Tuấn, giám đốc CNTT của Buffalo Tours.

Nhiều nhân viên tại Buffalo Tours đã sử dụng Gmail làm công cụ giao tiếp chính của họ. Buffalo Tours đang tìm kiếm các cách để dễ sử dụng hơn và dễ dàng tích hợp Gmail với các sản phẩm khác trong G Suite như Google Sites, Google Docs và Google Drive.

Kể từ khi thực hiện chuyển đổi sang Gmail, công ty không phải chịu chi phí mua và bảo trì máy chủ vật lý, giúp tiết kiệm chi phí khoảng 17% mỗi năm. Tỷ lệ email bị mất hiện giảm xuống gần như bằng không, đó là tỷ lệ đóng băng trên chiếc bánh mà Buffalo Tours có được.

Một trong những lợi thế khác biệt của Gmail là khả năng lọc thư rác ấn tượng. Đối với phiên bản cao cấp, dịch vụ này được tăng cường với các tính năng danh sách đen và trắng, giúp bộ lọc thư rác trở nên hiệu quả hơn. Với các tính năng kiểm soát nâng cao, thư kinh doanh và thư rác dễ dàng được phân loại.

“Nhân viên của chúng tôi có thể dễ dàng nhập ID của toàn bộ văn phòng và danh sách khách hàng thường xuyên vào danh sách trắng. Với một cú click chuột, các email kinh doanh quan trọng không bao giờ bị bỏ lỡ. Hiện tại, vấn đề năng suất của nhân viên đã tăng lên 10 – 15%. email đã được giải quyết “, Tuấn bình luận. Gmail cũng đã mang lại sự thuận tiện gia tăng cho Buffalo Tours. G Suite dễ dàng cấu hình cho bất kỳ nhân viên mới nào. Tất cả nhân viên cần là tên người dùng, mật khẩu và kết nối Internet để kiểm tra email. Những gì từng tiêu hao rất nhiều thời gian và tài nguyên, giờ đây đã trở thành một quy trình quản trị đơn giản.

Với xu hướng di động mở rộng như hiện nay, Gmail cung cấp cho Buffalo Tours sự linh hoạt để trao quyền cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Giờ đây nhân viên có thể truy cập email công việc của họ trên điện thoại thông minh cá nhân, máy tính bảng hoặc các thiết bị di động khác. “Kể từ khi chúng tôi chuyển sang G Suite, không có khiếu nại nào của khách hàng về việc không thể liên hệ với bộ phận bán hàng. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của chúng tôi tiếp tục phát triển và lượng đặt phòng của chúng tôi tăng 1,5% hằng năm. Cùng với Google, chúng tôi tự tin về sự tăng trưởng liên tục của mình. Ông Tuấn kết luận về chia sẻ của mình.

Nguồn: Gsuite.google