Bộ nhớ đám mây và lợi ích sử dụng

Bộ nhớ đám mây trở thành một dịch vụ không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc. Tiết kiệm chi phí tối đa việc quản lý lưu trữ dữ liệu công việc. Nó còn là công cụ có thể trao đổi thông tin và làm việc trực tuyến. Vậy bộ nhớ đám mây là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp một cách dễ hiểu.

bo-nho-dam-may-la-gi-renova-cloud

1. Khái niệm Bộ nhớ đám mây

Đây là một giải pháp cung cấp tài nguyên máy tính cho người dùng. Dựa theo từng mục đích sử dụng thông qua kết nối internet. Trong đó nguồn tài nguyên cung cấp có thể là phần mềm, phần cứng. Hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này với nhiều mục đích khác nhau thông qua các ứng dụng cụ thể.

bo-nho-dam-may-la-gi-renova-cloud

Ngày nay, nhu cầu sử dụng đám mây có xu hướng tăng lên trong doanh nghiệp. Có thể nói là giải pháp tiết kiệm hiệu quả khi doanh nghiệp đi vào hoạt động. Một số ứng dụng thông dụng nhất hiện nay: Box, Dropbox, Google Drive, Mega,…Mang lại nhiều sự lựa chọn cho người dùng.

2. Những điều cần biết về bộ nhớ đám mây

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ thì không thể không biết đến cụm từ này. Đây là chủ đề nóng luôn được đưa ra tại các hội thảo hay các diễn đàn về công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu để có được cái nhìn toàn diện nhất nhé.

Lưu trữ dữ liệu hoàn hảo

Trong các doanh nghiệp, việc lưu trữ dữ liệu là công việc rất quen thuộc. Nếu như trước kia việc lưu trữ dữ liệu mất nhiều thời gian. Trong trường hợp máy tính bị lỗi hay hỏng phần cứng thì dữ liệu có thể mất và không khôi phục được. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của bộ nhớ đám mây thì việc lưu trữ dữ liệu đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tiết kiệm thời gian mà dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu và phục hồi nhanh chóng. Kể cả những trường hợp bất khả kháng.

Tiết kiệm hiệu quả

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là chi phí đầu tư. Thay vì phải bỏ ra chi phí mua một dung lượng lớn mà có thể dùng không hết gây lãng phí. Thì với bộ nhớ đám mây chỉ cần trả tiền cho những gì bạn dùng. Do đó hoàn toàn không gây lãng phí và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Hay thậm chí khi bạn không dùng nữa cũng có thể tạm dừng dịch vụ và không còn bị tính phí. Có thể nói rằng đây là một dịch vụ khá hữu ích cho các doanh nghiệp hiện nay.

Truy cập mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng sử dụng bộ nhớ đám mây. Điển hình là Google Drive, OneDrive, Dropbox,…Với những ứng dụng này, bạn có thể lưu, chỉnh sửa, chia sẻ dữ liệu với người khác ở mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần thiết bị của bạn được kết nối với internet. Việc này giúp dễ dàng xử lý công việc mà không cần nhất thiết phải có mặt ở công ty. Qua đó đảm bảo được hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm thời gian.

Hy vọng với bài viết này  có thể giúp bạn có thêm được những thông tin hữu ích.