AWS free tier và nỗi lo bị mất tiền oan của người dùng mới

Trong những tuần qua, nhiều chuyên gia trong cộng đồng AWS đề nghị AWS giới hạn các hạn mức cố định. Giúp các kỹ sư thoải mái thử nghiệm các dịch vụ mới mà không ảnh hưởng đến túi tiền của họ.

Forrest Brazeal, giám đốc nội dung và cộng đồng tại A Cloud Guru và AWS Serverless Hero, đã chia sẻ “Vui lòng cập nhật AWS Free Tier trước khi ai đó bị thương” trên A Cloud Guru Discord.

Forrest Brazeal không phải là người đầu tiên đưa ra câu hỏi về Free Tier. InfoQ cũng đã có 1 bài viết vào tháng 9 năm ngoái. Corey Quinn, cloud economist tại The Duckbill Group, đã phản ứng với các sự kiện gần đây bằng bài viết:

“Có vẻ như tôi không phải là người duy nhất mất kiên nhẫn với Free Tier của AWS. Những người mới sử dụng cũng sợ hãi khi nhận được những hóa đơn khổng lồ. (…) Hiếm khi việc thanh toán AWS lại trở thành một tình huống sinh tử như thế này. Ngày mà chúng ta mong có cơ hội được quay trở lại những ngày đầu tiên. Nếu tôi là AWS, tôi sẽ coi điều này như một ngọn lửa đang hoành hành tiềm ẩn. Tôi hy vọng là họ nhận ra điều này “.

freetier FB

Mặc dù, bộ phận Hỗ trợ của AWS đã chia sẻ những tài liệu hạn chế phát sinh chi phí khi sử dụng AWS Free Tier. Và cũng rất hỗ trợ, hoàn trả các khoản phí do vô tình phát sinh. Nhưng vẫn không đặt được hạn mức cho việc thanh toán. Trong khi đó, Microsoft cung cấp chức năng giới hạn chi tiêu, được bật theo mặc định cho tất cả khách hàng mới đăng ký tài khoản Azure miễn phí. Còn trên Google Cloud, người dùng đang sử dụng chương trình miễn phí sẽ không bị tính phí trừ khi họ nâng cấp tài khoản Cloud Billing lên tài khoản trả phí.

Khi số lượng dịch vụ AWS ngày càng tăng, nó cũng làm gia tăng yêu cầu về các tính năng an toàn hơn cho các developer, khi họ đặt các bước chân đầu tiên trên hành trình lên mây hoặc thử nghiệm các dịch vụ mới.

Liên hệ ngay với Renova Cloud để được cập nhật những thông tin mới nhất!