Amazon WorkSpaces – giúp các doanh nghiệp SMB như thế nào

Amazon WorkSpaces – giúp các doanh nghiệp SMB như thế nào

Trong khi một số doanh nghiệp lớn đã sử dụng cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) trong hơn một thập kỷ, thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) chỉ mới dần bắt kịp với xu hướng này. Giải pháp tại chỗ cho Cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) đòi hỏi đầu tư vốn lớn và thường khó triển khai, quản lý, do đó Amazon WorkSpaces là một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp SMB.

1/ Amazon WorkSpaces hoạt động như thế nào?

Amazon WorkSpaces là một giải pháp Máy tính để bàn dưới dạng dịch vụ (DaaS) an toàn và được quản lý. Bạn có thể dùng Amazon WorkSpaces để cung cấp máy tính để bàn Windows hoặc Linux chỉ trong vài phút và nhanh chóng điều chỉnh quy mô để cung cấp hàng nghìn máy tính để bàn cho nhân viên trên toàn cầu. Bạn có thể trả theo tháng hoặc theo giờ chỉ cho Amazon WorkSpaces mà bạn khởi chạy, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi so sánh với máy tính truyền thống và giải pháp Cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) tại chỗ.

Giá Amazon WorkSpaces đã bao gồm chi phí Microsoft Active Directory và mỗi người dùng cũng được cấp quyền truy cập Amazon WorkDocs với 50 GB dung lượng lưu trữ mà không phải trả thêm phụ phí. Amazon WorkDocs là một dịch vụ cộng tác, lưu trữ và tạo nội dung bảo mật được quản lý toàn phần. Với Amazon WorkDocs, bạn có thể dễ dàng tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và truy cập nội dung từ bất cứ đâu trên bất kỳ thiết bị nào, do nội dung được lưu trữ tập trung trên AWS.

Amazon WorkSpaces được triển khai trong Amazon Virtual Private Network (VPC), cung cấp cho mỗi người dùng quyền truy cập vào ổ đĩa lưu trữ ổn định, mã hóa trong Đám mây AWS và tích hợp với AWS Key Management Service (KMS).

2/ Lợi ích của Amazon WorkSpaces

Quản lý tập trung và tăng quy mô triển khai máy tính để bàn trên toàn cầu

Amazon WorkSpaces có ở 13 Khu vực AWS và cung cấp quyền truy cập vào máy tính để bàn có hiệu suất cao trên đám mây ở bất kỳ nơi nào nhóm bạn làm việc. Bạn có thể dễ dàng quản lý việc triển khai toàn cầu của hàng nghìn WorkSpaces từ bảng điều khiển AWS.

Cho phép mang thiết bị của bạn

Người dùng có thể truy cập WorkSpace của mình từ bất kỳ máy tính Windows, Mac hoặc Linux (Ubuntu), máy tính bảng Chromebook, iPad, Fire, máy tính bảng Android, trình duyệt Chrome và Firefox nào. Các ứng dụng và dữ liệu của người dùng được duy trì ổn định nên họ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị mà không bị mất công việc của mình.

Bảo mật dữ liệu

Vì không có dữ liệu người dùng được lưu trữ trên thiết bị cục bộ và tất cả các luồng dữ liệu đều được mã hóa, điều này giúp cải thiện mức độ bảo mật dữ liệu người dùng và giảm khu vực tiếp xúc rủi ro chung.

Linh Hoạt

Bạn có thể nhanh chóng cung cấp và hủy cung cấp máy tính để bàn khi nhu cầu của lực lượng lao động thay đổi từ bảng điều khiển AWS.

Đơn giản hóa việc phân phối máy tính để bàn

Amazon WorkSpaces giúp bạn loại bỏ nhiều công việc quản trị liên quan đến quản lý vòng đời máy tính để bàn bao gồm cung cấp, triển khai, duy trì và tái sử dụng máy tính để bàn. Ít kho phần cứng cần quản lý hơn và không cần triển khai cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (VDI) phức tạp nhưng không tăng quy mô.

Dễ triển khai và quản lý ứng dụng

Sẽ tốn một khoảng thời gian ban đầu để triển khai các ứng dụng và di chuyển dữ liệu. Nhưng sau khi được cấu hình, thì nó rất đơn giản. Amazon WorkSpaces cung cấp một cách nhanh chóng và an toàn để bạn triển khai các bản cập nhật cho các ứng dụng máy tính để bàn.

Tích hợp các dịch vụ giám sát từ AWS

CloudWatch được tích hợp với Amazon WorkSpaces nên nó dễ dàng theo dõi và báo động các vấn đề về hiệu suất của hệ thống.

3/ AWS có thể giúp SMB như thế nào?

Với các dịch vụ từ AWS như Managed AD, Amazon WorkSpaces, Amazon WorkDocs, RDS và cả EC2, SMB không còn cần quản lý máy chủ tại chỗ nhưng vẫn nhận được máy tính để bàn có tốc độ nhanh đã chọn và có thể truy cập bất cứ lúc nào.

Vì các dịch vụ này được tích hợp với nhau, nên việc đồng bộ hóa dữ liệu được mã hóa lên đám mây thực sự dễ dàng. Ngoài ra, AWS còn hỗ trợ giám sát bằng AWS Cloudwatch và phân tích, báo động bằng AWS Config và AWS Cloudtrail giúp duy trì kiểm soát quản trị toàn diện.

Amazon Workspaces cho phép bạn sử dụng Microsoft Active Directory để quản lý WorkSpaces và thông tin xác thực người dùng cuối của bạn. Bên cạnh đó, AWS có thể thay thế các chia sẻ tệp và máy chủ nội bộ bằng các dịch vụ như WorkDocs, S3, EFS và Amazon FSx cho Luster. Và còn có thể cho phép SMB chạy các ứng dụng của họ thông qua EC2 và AWS RDS.

Đây thực sự là quãng thời gian lý tưởng cho SMB mở rộng quy mô kinh doanh, và đổi mới với chi phí thấp.    

Amazon WorkSpaces – giúp các doanh nghiệp SMB như thế nào