5 chứng chỉ điện toán đám mây tốt nhất năm 2019 mà bạn nên biết

Trong nhiều năm qua, điện toán đám mây là lĩnh vực mà CNTT  tạo ra nhiều sự quan tâm và đầu tư. Đám mây hiện là cố định vĩnh viễn cho người dùng cuối và nhà cung cấp dịch vụ, cũng như các công ty và tổ chức toàn cầu thuộc mọi quy mô. Do đó, điện toán đám mây thu hút được sự quan tâm và chú ý đáng kể từ các nhà cung cấp và công ty chứng nhận cung cấp các sản phẩm liên quan đến đám mây, như Amazon Web Services, Google, Microsoft và VMware Amazon Web Services (AWS) là công ty điện toán đám mây thống trị và đạt được mức tăng trưởng đáng kinh ngạc 43% so với năm trước. Theo dự đoán của Wikibon, doanh thu AWS sẽ đạt 43 tỷ đô la vào năm 2022. AWS được theo sát bởi Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

Theo nhà phân tích công nghiệp của International Data Corporation (IDC), đám mây đã phát triển nhanh hơn nhiều so với dự đoán trước đây. Dự đoán mới cho thấy chi tiêu cho các dịch vụ và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây công cộng dự kiến ​​sẽ đạt 160 tỷ đô la trong năm 2018, tăng 23,2% so với năm 2017. IDC cũng dự đoán trong vòng 5 năm tốc độ  tăng trưởng lũy kế hằng năm (CAGR) là 21,9% vào năm 2021 với chi tiêu cho các dịch vụ đám mây công cộng vượt quá 277 tỷ đô la. Đó là những con số khổng lồ, trong thời đại mà nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng dưới 3% và GDP toàn cầu ở mức 4,2%.

Một cuộc kiểm tra chặt chẽ về những gì có sẵn cho các chuyên gia CNTT thông qua các chứng chỉ liên quan đến đám mây cho thấy số lượng thông tin ngày càng lớn. Đối với năm 2019, các chứng chỉ đám mây tốt nhất bao gồm cả tùy chọn chứng nhận dành riêng cho nhà cung cấp và nhà cung cấp cụ thể từ một số người chơi hàng đầu trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà cung cấp chứng nhận theo dõi các lĩnh vực công nghệ một cách cẩn thận, và hiếm khi nhảy vào bất kỳ trong số họ cho đến khi sự quan tâm rõ ràng và mạnh mẽ đã được thiết lập không thể chối cãi.

Các chuyên gia đám mây nên mong đợi để kiếm được thu nhập lành mạnh. SimplyHired báo cáo mức lương trung bình cho các quản trị viên đám mây chỉ dưới 75.000 đô la, trong khi các nhà phát triển đám mây trung bình gần 118.000 đô la hàng năm. Các kiến ​​trúc sư đám mây là những người chiến thắng lớn, với thu nhập trung bình đạt $ 129,469 và một số mức lương được hiển thị cao tới $ 179,115.

Trước khi bạn xem qua danh sách các chứng chỉ đám mây tốt nhất của chúng tôi cho năm 2019, hãy xem tổng quan của chúng tôi về tần suất tương đối

mà năm lựa chọn hàng đầu xuất hiện trong các bài đăng công việc. Lưu ý  rằng những kết quả này là một ảnh chụp nhanh trong thời gian và nhu cầu thực tế cho các chứng chỉ có thể dao động.

Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS – Chuyên nghiệp

Amazon Web Services đã ra mắt chương trình chứng nhận AWS vào tháng 5 năm 2013. Hiện tại, chương trình này cung cấp thông tin xác thực dựa trên vai trò ở cấp độ nền tảng, liên kết và chuyên nghiệp cùng với một số chứng chỉ chuyên môn. Các chứng chỉ AWS tập trung vào việc chuẩn bị cho các ứng viên các  vai trò của nhà phát triển, nhà điều hành và kiến ​​trúc sư.

Chứng chỉ nổi bật của chúng tôi là Kiến trúc sư giải pháp chuyên nghiệp (AWS Certified Solutions Architect – Professional certification) hướng đến các chuyên gia mạng có  từ hai năm kinh nghiệm thiết kế và triển khai môi trường đám mây trên AWS trở lên. Một người có chứng chỉ này làm việc với khách hàng để đánh giá nhu cầu, kế hoạch và thiết kế các giải pháp đáp ứng yêu cầu; đề xuất một kiến ​​trúc để thực hiện và cung cấp các ứng dụng AWS; và cung cấp hướng dẫn trong suốt cuộc đời của các dự án.

Ứng cử viên cho chứng nhận này phải rất quen thuộc với các chủ đề như tính sẵn sàng cao và tính liên tục trong kinh doanh, chi phí, quản lý triển khai, thiết kế mạng, lưu trữ dữ liệu, bảo mật, khả năng mở rộng và độ co giãn, di chuyển đám mây và kiến ​​trúc lai.

Các chứng nhận khác trong chương trình chứng nhận AWS bao gồm:

Chứng chỉ điện toán đám mây AWS –  Architect

AWS Certified Solutions Architect – Associate:

Xác định và tập hợp các yêu cầu cho các kế hoạch giải pháp và cung cấp hướng dẫn về thực tiễn tốt nhất về kiến trúc trong suốt các dự án AWS. Được xem là chứng chỉ tiên quyết cho chứng nhận cấp chuyên nghiệp.

Chứng chỉ điện toán đám mây AWS – Developer

AWS Certified Developer – Associate:

Thiết kế, phát triển và thực hiện các giải pháp dựa trên đám mây bằng AWS.

AWS Certified DevOps Engineer – Professional:

Cung cấp, vận hành và quản lý các ứng dụng phân tán bằng AWS; thực hiện và quản lý hệ thống phân phối, kiểm soát an ninh, quản trị và xác nhận tuân thủ; xác định và triển khai hệ thống theo dõi số liệu và ghi nhật ký; duy trì hệ thống hoạt động. Chứng nhận này là chứng nhận cấp chuyên nghiệp cho cả vai trò của nhà phát triển và hoạt động. Khi chúng tôi chạy số bảng công việc, chúng tôi thấy một sự thể hiện cực kỳ mạnh mẽ giữa các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các tín đồ kỹ sư được chứng nhận AWS. Nếu con đường sự nghiệp của bạn đi theo hướng chuyên nghiệp, đây chắc chắn là một chứng nhận đáng để khám phá.

Chứng chỉ điện toán đám mây AWS – Operations


AWS Certified SysOps Administrator – Associate
:

Cung cấp các hệ thống và dịch vụ trên AWS, tự động hóa việc triển khai, theo dõi và đề xuất các thực tiễn tốt nhất và giám sát các số liệu trên AWS.

Chứng chỉ điện toán đám mây AWS – Cloud

The Certified Cloud AWS Practitioner là chứng nhận nền tảng duy nhất được cung cấp bởi AWS. Mặc dù không bắt buộc, nhưng đây là một điều kiện tiên quyết được đề nghị cho các chuyên gia liên kết, chuyên nghiệp và chuyên môn trong các chứng nhận AWS.

Chứng chỉ điện toán đám mây AWS – Specialty

AWS cung cấp ba chương trình đặc biệt tập trung vào bảo mật, dữ liệu lớn và kết nối mạng: Dữ liệu lớn được chứng nhận AWS – Đặc biệt, Mạng tiên tiến được chứng nhận AWS – Đặc biệt và Bảo mật được chứng nhận AWS – Đặc biệt.

Với khoảng 40% thị phần, Amazon tiếp tục giữ vị trí hàng đầu trong thị trường dịch vụ điện toán đám mây. Điều đó làm cho Kiến trúc sư giải pháp được chứng nhận AWS – Chứng chỉ chuyên nghiệp này trở thành một trong những đối tác mà AWS là một phần chính trong hoạt động kinh doanh của họ. Thông tin cũng phân biệt các đối tác với các đối thủ cạnh tranh của họ, có lẽ mang lại cho họ một lợi thế trong việc theo đuổi các khách hàng mới.

 

Source: AWS