Tối ưu hóa đám mây với Renovisor | Phần 1

Trong suốt hành trình tư vấn của mình, Renova Cloud đã có nhiều cơ hội gặp gỡ khách hàng ở những cấp bậc khác nhau trên hành trình tối ưu hóa đám mây doanh nghiệp. Chúng tôi đã chia những cấp bậc này thành sơ cấp , trung cấpchuyên gia.

Trong phần một này, chúng tôi sẽ chia sẻ hành trình của những khách hàng sơ cấp, một trong 3 câu chuyện tối ưu hóa đám mây của khách hàng với Renova Cloud.

Khách hàng #1 – Mới vừa chuyển đổi

Vì mới hoàn tất quá trình di chuyển của mình sang đám mây. Và vẫn chưa dự đoán được nhu cầu sử dụng, 100% tài nguyên EC2 vẫn đang chạy theo on-demand. Khách hàng giai đoạn này thường chưa mua bất kỳ cam kết nào (Reserved Instances và Savings Plans).

Nếu bạn đang ở trong hoàn cảnh này, đừng lo lắng. Bạn không đơn độc và điều này không có gì là lạ.

Các công ty trong giai đoạn đầu thường hay gặp phải vấn đề này:

Kinh nghiệm – Hầu hết khách hàng trong giai đoạn này vẫn chưa có kinh nghiệm về việc tối ưu hóa chi phí đám mây.

Thiếu ưu tiên – các nhóm kỹ sư thường tập trung vào nỗ lực phát triển và triển khai các công nghệ mới.

Rủi ro – đây thường là nguyên nhân chính.

Các công ty thường ngại sử dụng các gói cam kết vì họ vẫn chưa xác định rõ kiến ​​trúc đám mây của mình và cách tận dụng hiệu quả nó. Với sự không chắc chắn, họ thường chọn chạy 100% theo on-demand, mức giá cao nhất cho EC2.

Với Renovisor từ Renova Cloud, khách hàng có thể tiết kiệm lên đến 95% -99%. Trong vòng 1-2 tuần kể từ khi kích hoạt, khách hàng sẽ tiết kiệm được hơn 45% chi phí EC2.

Một khách hàng sử dụng Renovisor đã chia sẻ “Đáng lẽ chúng tôi nên sử dụng Renovisor sớm hơn!”

renovisor graph 1

✅ Tiết kiệm lên đến 95% trong 1 tuần.

✅ Tự động chuyển đổi các cam kết để tránh việc cung cấp quá mức.

✅ Tự động xác định, mua các cam kết để tiết kiệm tối đa điện toán đám mây.

Kết luận

Việc lên kế hoạch chính xác cho việc sử dụng 1-3 năm tới là không thể. Trong khi đó, môi trường đám mây rất linh động và thường xuyên thay đổi. Do đó, người dùng thường xuyên phải cập nhật liên tục.

Bằng cách tận dụng dữ liệu thời gian thực, Renovisor sẽ thay bạn liên tục theo dõi việc sử dụng EC2 và liên tục tối ưu hóa cơ sở hạ tầng đám mây.

Với Renovisor, bạn có thể đạt được mức chiết khấu lên đến 55% cho EC2 của mình, không rủi ro, được đảm bảo và giảm chi phí nhân lực.

Để nhận được thông tin chi tiết, liên hệ với Renova Cloud ngay!