TINDER, REDDIT, AIRBNB, PINTEREST DỊCH CHUYỂN LÊN KUBERNETES

Việc áp dụng Kubernetes được nhân rộng bởi một số công ty hàng đầu đã tích hợp công nghệ này vào dịch vụ của họ.

Việc áp dụng Docker cũng đang phát triển nhanh chóng với nhiều công ty ứng dụng nó vào sản phẩm của họ. Sử dụng một nền tảng điều phối để mở rộng và quản lý các thùng chứa là chìa khóa.

Khi bắt đầu sử dụng Docker đôi khi bạn triển khai trên một vài máy chủ khác nhau. Ứng dụng của bạn bắt đầu nhận được lưu lượng truy cập, và khi cần phải tăng quy mô nhanh, bạn sẽ đi từ 2 máy chủ đến 30 hoặc 50 máy chủ như thế nào? Và làm thế nào bạn quyết định container nào sẽ đi đâu? Làm thế nào để bạn theo dõi tất cả các container? Làm thế nào bạn sẽ chắc chắn rằng chúng được khởi động lại nếu ngừng hoạt động?

Đó là lý do chúng ta nên sử dụng Kubernetes.

 

kubernetes graph

  1. Sự dịch chuyển của Tinder tới Kubernetes

Do lưu lượng truy cập lớn, nhóm kỹ sư Tinder đã phải đối mặt với những thách thức về quy mô và sự ổn định. Họ đã làm gì?

Kubernetes – Câu trả lời là Kubernetes.

Đội ngũ kỹ thuật của Tinder đã giải quyết những thách thức để di chuyển 200 dịch vụ và chạy một cụm Kubernetes ở quy mô tổng cộng 1.000 nodes, 15.000 pods và 48.000 container đang chạy.

Điều đó có dễ không? Câu trả lời là không. Tuy nhiên, đây là điều bắt buộc để thiết lập nền tảng cho hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Một trong những lãnh đạo Kỹ thuật của họ cho biết, khi chúng tôi tham gia ngày càng nhiều dịch vụ cho Kubernetes, chúng tôi thấy mình đang chạy một dịch vụ DNS có thể trả lời 250.000 yêu cầu mỗi giây. Văn hóa tuyệt vời, toàn bộ tổ chức kỹ thuật của Tinder hiện có kiến thức và kinh nghiệm về cách đóng gói và triển khai các ứng dụng của họ trên Kubernetes.

Tham khảo thêmđây.

 

  1. Câu chuyện Kubernetes của Reddit

Reddit là một trong những trang web giao thông hàng đầu trên thế giới. Kubernetes tạo thành cốt lõi của Cơ sở hạ tầng nội bộ Reddit.

Từ nhiều năm, nhóm cơ sở hạ tầng Reddit đã làm theo cách cung cấp cấu hình truyền thống. Tuy nhiên, điều này đã không diễn ra lâu cho đến khi họ thấy một số hạn chế và thất bại lớn xảy ra trong khi thực hiện mọi thứ theo cách cũ. Và Kubernetes được nghĩ đến như một giải pháp tối ưu nhất.

Xem video để hiểu rõ hơn câu chuyện Kubernetes tại Reddit.

kubernetes reddit

  1. Hành trình của New York Times đến Kubernetes

Ngày nay, phần lớn các ứng dụng hướng tới khách hàng của họ đang chạy trên Kubernetes. Tác động lớn nhất là tăng tốc độ triển khai và năng suất. Việc triển khai truyền thống mất tới 45 phút cho tới hàng giờ đã được rút ngắn chỉ còn một vài phút. Nó cũng cung cấp cho các nhà phát triển nhiều tự do hơn và ít khả năng tắc nghẽn hơn. Thời báo New York đã đi từ một hệ thống dựa trên ticket để yêu cầu tài nguyên và lịch trình triển khai hàng tuần tới cho phép các nhà phát triển đẩy các bản cập nhật một cách độc lập.

Tìm hiểu thêm tại đây.

  1. Câu chuyện Kubernetes từ Airbnb

Việc Airbnb chuyển từ một kiến trúc nguyên khối sang kiến trúc microservice là khá tuyệt vời. Họ cần phải mở rộng quy mô delivery liên tục theo chiều ngang và mục tiêu là cung cấp việc delivery liên tục cho công ty hoặc cho phép các kỹ sư có thể thêm các dịch vụ mới. Airbnb được thông qua để hỗ trợ hơn 1000 kỹ sư đồng thời cấu hình và triển khai hơn 250 dịch vụ quan trọng cho Kubernetes (với tần suất trung bình khoảng 500 lần release mỗi ngày). Hãy xem bài thuyết trình tuyệt vời từ Melanie Cebula, kỹ sư cơ sở hạ tầng tại Airbnb.

why kubernetes

  1. Pinterest Câu chuyện Kubernetes

Với hơn 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và phục vụ hơn 10 tỷ đề xuất mỗi ngày, đó là con số khổng lồ. (Các con số có thể đã thay đổi ngay bây giờ) Khi họ biết những con số này sẽ tăng lên từng ngày, họ bắt đầu nhận ra khó khăn của khả năng mở rộng và các vấn đề về hiệu suất.

Chiến lược ban đầu của họ là chuyển khối lượng công việc của họ từ các phiên bản EC2 sang các container Docker; do đó, trước tiên họ chuyển dịch vụ của mình sang Docker để giải phóng thời gian kỹ thuật dành cho Puppet và để có một cơ sở hạ tầng không thay đổi.

Và sau đó, chiến lược tiếp theo là chuyển sang Kubernetes. Bây giờ họ có thể lấy ý tưởng từ ý tưởng đến sản xuất trong vài phút trong khi trước đó họ thường mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày. Họ đã cắt giảm rất nhiều chi phí trên cao bằng cách sử dụng Kubernetes và đã loại bỏ rất nhiều công việc thủ công mà không khiến các kỹ sư lo lắng về cơ sở hạ tầng bên dưới.

Đọc câu chuyện Pinterest Kubernetes trên trang web của họ ‘Pinterest Case Study

 

  1. Câu chuyện Kubernetes về Pokemon Go

Làm thế nào ‘Pokemon Go’ có thể mở rộng quy mô hiệu quả và trở nên thành công như vậy? Câu trả lời là Kubernetes. Pokemon Go được phát triển và xuất bản bởi Niantic Inc. hơn 500 triệu lượt tải xuống và hơn 20 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Các kỹ sư Pokemon Go không bao giờ nghĩ rằng cơ sở người dùng của họ sẽ tăng theo cấp số nhân vượt quá mong đợi trong một thời gian ngắn, họ chưa sẵn sàng cho nó và thậm chí các máy chủ cũng không thể xử lý lưu lượng truy cập này.

cloud datastore

Các thách thức

Việc mở rộng theo chiều ngang là 1 chuyện nhưng Pokemon Go cũng gặp phải một thách thức nghiêm trọng khi phải mở rộng theo chiều dọc vì hoạt động thời gian thực của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Niantic đã không chuẩn bị cho việc này.

Giải pháp

Sự kỳ diệu của container. Logic ứng dụng cho trò chơi chạy trên Google Container Engine (GKE) được cung cấp bởi dự án Kubernetes nguồn mở. Niantic đã chọn GKE vì khả năng điều phối cụm container của họ, giải phóng đội của mình để tập trung triển khai các thay đổi trực tiếp cho người chơi của họ. Bằng cách này, Niantic đã sử dụng Google Cloud để biến Pokémon GO thành dịch vụ cho hàng triệu người chơi, liên tục thích nghi và cải thiện. Điều này khiến họ có thêm thời gian để tập trung vào việc xây dựng logic ứng dụng trò chơi và các tính năng mới thay vì lo lắng về phần chia tỷ lệ.

Đọc nghiên cứu điển hình hoàn chỉnh được chia sẻ trên  Google Cloud..

Kết Luận:

Trên khắp thế giới, nhiều nhà công nghệ đã chọn sử dụng Kubernetes và dự kiến ​​sẽ phát triển hơn nữa trong những năm tới.

Các container ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới phần mềm và Kubernetes đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để triển khai các container trong sản phẩm. Chúng tôi cũng mong đợi tốc độ tăng trưởng cao của Kubernetes trong năm nay.