THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 9 – 2020

Cùng với những thông tin về công nghệ mới từ AWS trong tháng 9 này. Chúng ta còn nhận thêm tin tức là liên tiếp trong năm thứ 10, Gartner công nhận AWS là Cloud Leader trong về Dịch vụ Cơ sở hạ tầng & Nền tảng Magic Quadrant của họ.

Sau đây là những thông tin nổi bật trong tháng từ AWS đã được chúng tôi chọn lọc kỹ lưỡng. Để giúp cho doanh nghiệp có thể áp dụng đám mây một cách hiệu quả cho tổ chức của mình.

Amazon Redshift hỗ trợ cho 100K tables trong một single cluster. AWS SSO được hỗ trợ API mới và AWS CloudFormation. Cải tiến trải nghiệm người dùng cho AWS Management Console. Amazon CloudWatch giám sát các chỉ số Prometheus từ Container environments. Và tính năng X-Ray insights cho AWS X-Ray.

Amazon Redshift hỗ trợ cho 100,000 tables trong một single cluster

Cho đến nay, Amazon Redshift chỉ có một hạn chế duy nhất. Đó là chỉ hỗ trợ 20.000 table trong một số cụm nhất định bao gồm các loại cluster DC2.8XL, DS2.8XL, RA3.4XL và RA3.16XL. Nhưng giờ đây, Amazon Redshift sẽ hỗ trợ tới 100.000 table trong một single cluster! Điều này có nghĩa là khách hàng không còn phải chia table thành nhiều cluster và lưu trữ chúng trong S3. Nó giúp đơn giản hóa kiến ​​trúc hạ tầng.

Tính năng mới này được hỗ trợ bật tự động cho tất cả các loại node hiện có và mới. Thật đơn giản để tận dụng tính năng này, chúng ta không cần cập nhật, nhập dữ liệu hoặc ứng dụng hay thay đổi gì. Các table tạm thời do người dùng tạo và các table tạm thời do Amazon Redshift tạo ra trong quá trình xử lý truy vấn hoặc bảo trì hệ thống có thể tận dụng lợi ích này ngay, trong khi các chế độ view thì không.

Để biết thêm thông tin, hãy xem tại đây.

AWS Single Sign-On được hỗ trợ API mới và AWS CloudFormation

AWS hiện đã hỗ trợ thêm các tài khoản API chỉ định mới và AWS CloudFormation cho AWS Single Sign-On (SSO). Chức năng mới hiện đã được thêm vào AWS Single Sign-On. Cho phép tự động hóa quyền truy cập vào các tài khoản tổ chức AWS thông qua API và AWS CloudFormation.

Một lợi thế của điều này là nó cho phép bạn xây dựng tự động hóa để tạo và cập nhật các quyền phù hợp với chức năng công việc.

Sau đó, bạn có thể chỉ định các quyền này cho người dùng hoặc nhóm có quyền truy cập vào tài khoản của mình. Một ưu điểm tuyệt vời khác là giờ đây bạn có thể tự động hóa việc gán tài khoản khi tạo tài khoản mới thông qua AWS CloudFormation. Cuối cùng, bạn cũng có thể thiết lập các quyền cho các mục đích kiểm toán và quản trị. API có thể được sử dụng để giải mã tên người dùng và nhóm từ UID xuất hiện trong tài khoản AWS CloudTrail.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản cập nhật này trên blog AWS.

Cải tiến trải nghiệm người dùng cho AWS Management Console

AWS đã đưa ra một số cải tiến thú vị cho AWS management console như:

  • Làm mới và cập nhật Navigation Header và Footer
  • Dễ dàng thêm / xóa các dịch vụ trong danh sách yêu thích
  • Tăng số lượng dịch vụ bạn thấy được trong “Recently visited section”
  • Truy cập điều hướng qua bàn phím (tùy thuộc vào hỗ trợ của trình duyệt)
  • Thay đổi “Resource Groups” sang “Management & Governance” (Trong menu “Services”)

Đây là một số cải tiến giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn và cần quản lý nhanh các mục đã chọn.

Để tìm hiểu thêm về các cải tiến, hãy xem thêm thông tin AWS. Bạn cũng có thể trải nghiệm những cải tiến này bằng cách truy cập AWS Management Console.

Amazon CloudWatch giám sát các chỉ số Prometheus từ Container environments

Amazon hiện đã cung cấp cho Amazon CloudWatch khả năng giám sát các chỉ số Prometheus từ các Amazon EKS, AWS Fargate và Kubernetes cluster. Với cải tiến này, giờ đây, bạn có thể tự động khám phá các dịch vụ cho khối lượng công việc được đóng gói như AWS App Mesh và Java / JMX.

Một tính năng tuyệt vời khác là cho phép bạn tùy chỉnh các chỉ số trên các dịch vụ đó. Và nhập các chỉ số Prometheus vào Amazon CloudWatch. Sau đó, người dùng có thể theo dõi, khắc phục sự cố và nhận cảnh báo về sự suy giảm và lỗi hiệu suất ứng dụng nhanh hơn. Đồng thời giảm số lượng công cụ giám sát cần thiết bằng cách quản lý việc thu thập và tổng hợp các chỉ số Prometheus.

Prometheus là một dự án giám sát mã nguồn mở phổ biến thường được sử dụng để giám sát Kubernetes. Cộng đồng mã nguồn mở đã xây dựng hơn 150 plugin và tạo một framework. Mà nhóm DevOps có thể sử dụng để thu thập các chỉ số tùy chỉnh. Bằng cách sử dụng phương pháp pull trên ứng dụng của họ.

Hãy truy cập tại đây, để biết thêm chi tiết.

X-Ray insights cho AWS X-Ray

AWS đã ra mắt X-Ray insights cho AWS X-Ray. Tính năng AWS X-Ray mới này sử dụng tính năng phát hiện bất thường. Để tạo thông tin chi tiết về bất kỳ điểm bất thường nào được xác định trong ứng dụng. Điều này cho phép bạn chủ động xác định các vấn đề được báo hiệu nhờ sự gia tăng tỷ lệ lỗi của ứng dụng.

Điều này rất hữu ích để xác định nguyên nhân gốc rễ của vấn đề. Cho phép bạn hình dung sự ảnh hưởng bởi sự bất thường tại các dịch vụ đầu và cuối. Và hiểu được tác động đến người dùng cuối của bạn. Bạn cũng có thể xem tiến trình sự cố để hiểu sự cố bắt đầu khi nào và nó tiến triển như thế nào.

Để tìm hiểu thêm về tính năng, hãy xem bài đăng trên blog AWS.