THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS THÁNG 6-2020

Nhiều dịch vụ mới đã được AWS cập nhật trong tháng 6 này. Renova Cloud tin rằng đây chắc chắn sẽ là những dịch vụ hữu ích hỗ trợ hiệu quả cho hệ thống doanh nghiệp của bạn. Do đó, hãy cũng chúng tôi dành ít thời gian để tìm hiểu về các dịch vụ này. Đó là AWS Well-Architected Lenses mới, AWS CodeArtifact, 3D Point Cloud Labeling trên Amazon SageMaker Ground Truth, dịch vụ Shared File System cho AWS Lambda Functions, và các tài nguyên C6g và R6g mới hoạt động trên nền Bộ xử lý AWS Graviton 2.

AWS Well-Architected Lenses mới

Chỉ trong vòng ba tháng, các công ty đã nhanh chóng chuyển đổi từ việc lập kế hoạch đến làm việc hoàn toàn từ xa. Đáp ứng được một lực lượng lớn lao động không phải là một việc dễ dàng gì. Các tổ chức phải cố gắng tận dụng nhiều giải pháp trong đó có tính linh hoạt của Điện toán Đám mây để hỗ trợ cho hệ thống doanh nghiệp của họ. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay là: hệ thống của bạn có đang được kiến ​​trúc tốt không?

Thực ra, AWS đã phát triển và giới thiệu phiên bản đầu tiên của Well Architected Framework vào năm 2015. Để hướng dẫn cho cloud architects trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo an toàn, hiệu suất cao, linh hoạt và hiệu quả. Ngoài ra, AWS cũng giới thiệu các well-architected lenses tập trung vào các tác vụ cụ thể. Nhưng để hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp trả lời cho câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay, AWS đã giới thiệu thêm 2 tính năng mới:

1.) Financial Services Industry Lens tập trung vào các use cases và best practices cho ngành dịch vụ tài chính

2.) Analytics Lens tập trung vào các công ty muốn thiết kế và xây dựng các ứng dụng phân tích dữ liệu.

AWS CodeArtifact

Đây là dịch vụ lưu trữ được quản lý hoàn toàn cho các developer và kỹ sư DevOps. AWS CodeArtifact giúp bảo mật các tác vụ lưu trữ, đăng tải và chia sẻ các gói phần mềm trong quá trình phát triển, xây dựng, phát hành và triển khai. AWS CodeArtifact giúp xóa bỏ các thiết lập, vận hành và mở rộng cơ sở hạ tầng cần thiết để quản lý các sản phẩm của bạn.

Khi khởi chạy, AWS CodeArtifact hỗ trợ Java bằng Maven và Gradle. Javascript sử dụng npm và yarn. Và cuối cùng là Python sử dụng pip và twine, giúp dễ dàng tích hợp vào các quy trình phát triển hiện có của bạn.

AWS CloudFormation hỗ trợ cho AWS CodeArtifact cũng sẽ sớm được ra mắt.

Để biết thêm thông tin về AWS CodeArtifact, hãy tham khảo tại đây.

3D Point Cloud Labeling trên Amazon SageMaker Ground Truth

Amazon SageMaker Ground Truth là một dịch vụ dán nhãn dữ liệu, đã được công nhận và sử dụng rộng rãi. Dịch vụ này được AWS quản lý hoàn toàn. Nó dễ dàng xây dựng các data trainning có độ chính xác cao cho machine learning. Các mẫu dữ liệu được phân loại và phân phối tự động cho từng doanh nghiệp cụ thể (tư nhân, nhà cung cấp bên thứ 3 hoặc Mechanical Turk).

Trong đó, khách hàng từ ngành công nghiệp ô tô bày tỏ nhu cầu về việc dán nhãn cho các dữ liệu ba chiều (3D) (3D Point Cloud) được chụp bởi các cảm biến LIDAR. Vì nó sẽ tốn rất nhiều thời gian để dán nhãn cho các dữ liệu có kích thước lớn (mỗi bộ có thể có kích thước terabyte). Do vậy, AWS hiện nay sẽ hỗ trợ Amazon SageMaker Ground Truth đi kèm với trình chỉnh sửa tích hợp và các tính năng trợ giúp dán nhãn tiên tiến. Sẽ giúp việc dán nhãn đám mây cho dữ liệu 3D dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập vào đây. Ngoài ra, bạn có thể xem một video này để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.

AWS Lambda kết nối với EFS

Theo mặc định, AWS lambda có bộ nhớ trong tại vị trí /tmp. Tuy nhiên, nó chỉ có thể lưu trữ tối đa 512 MB dữ liệu và không được hỗ trợ thêm. Tuy nhiện, với Amazon Elastic File System (Amazon EFS) cho AWS Lambda, khách hàng có thể đọc, ghi và lưu trữ khối lượng dữ liệu lớn ở hầu hết mọi quy mô bằng cách sử dụng một hệ thống tệp NFS linh hoạt được quản lý toàn phần có thể thay đổi quy mô theo nhu cầu mà không cần cung cấp hoặc quản lý dung lượng.

Trước đây, các nhà phát triển đã thêm mã vào các hàm của mình để tải dữ liệu từ S3 hoặc cơ sở dữ liệu xuống kho lưu trữ tạm thời cục bộ, được giới hạn ở 512 MB. Với EFS cho Lambda, các nhà phát triển không cần phải viết mã để tải dữ liệu xuống kho lưu trữ tạm thời để xử lý.

Hãy truy cập vào đây, để biết thêm thông tin chi tiết.

Các phiên bản C6g và R6g mới hoạt động trên nền Bộ xử lý Graviton 2

Sau khi phát hành phiên bản M6g, cũng dựa trên bộ xử lý AWS Graviton 2, các phiên bản C6g và R6g hiện đang được trình làng. Để nâng cao công suất và khối lượng công việc đòi hỏi nhiều bộ nhớ. Cả hai tài nguyên này đều mang lại hiệu quả về giá tốt hơn tới 40% so với Amazon EC2 C5 và R5 x86.

Bộ xử lý AWS Graviton2 tích hợp tùy chỉnh với nhân Arm Neoverse 64 bit. Hơn nữa, hỗ trợ kết nối mạng nâng cao với băng thông mạng lên đến 25 Gbps, nó cho phép thực thi các tác vụ đòi hỏi tính toán nặng được thực hiện nhanh hơn và rẻ hơn.

Hãy liên hệ Renova Cloud ngay, để được cập nhật các giải pháp giúp tối ưu hóa hệ thống.