THÔNG TIN NỔI BẬT TỪ AWS 10-2020

Hãy cùng Renova điểm lại một số thông tin nổi bật từ AWS trong tháng 10 này. AWS Outposts tiếp tục được bổ sung dịch vụ mới. Một số cải tiến cho Amazon Rekognition. Và cuối cùng là cải thiện giao diện người dùng AWS Architecture Center.

AWS Outposts thêm Amazon S3 và Amazon ElastiCache

AWS Outposts là dịch vụ được quản lý hoàn toàn. Cho phép người dùng có quyền truy cập vào cơ sở hạ tầng AWS, dịch vụ AWS, API hoặc môi trường on-premises. Trong tháng này, AWS đã công bố các tính năng bổ sung cho Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) và Amazon ElastiCache.

Amazon S3 trên Outposts đã được thêm ở tất cả các khu vực có sẵn dịch vụ này. Điều này đưa một trong những dịch vụ AWS được sử dụng nhiều nhất đến Outposts. Cho phép người dùng lưu trữ, truy xuất dữ liệu đối tượng tương tự như cách thức trong khu vực AWS của họ. Điều này cũng giúp cho người dùng có nhu cầu cụ thể về nơi lưu trữ hay cần giữ dữ liệu cục bộ. Trước khi Amazon S3 được cung cấp trên AWS Outposts, người dùng chỉ có thể truy cập Amazon S3 trong một vùng AWS thông thường. Amazon S3 Outposts cho phép người dùng thêm 48 TB hoặc 96 TB Bộ nhớ Amazon S3. Và tạo tối đa 100 bucket trên mỗi Outpost.

Với việc bổ sung Amazon ElastiCache vào AWS Outposts. Người dùng có thể cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng các ứng dụng yêu cầu truy cập thường xuyên vào lượng lớn dữ liệu. Việc có Amazon ElastiCache on-premise trong Outpost sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp yêu cầu dữ liệu và ứng dụng ở gần nhau. Ngoài ra, vì Amazon ElastiCache là một dịch vụ AWS được quản lý hoàn toàn. Nên người dùng không còn phải lo lắng về các tác vụ quản lý. Các tính năng bổ sung cho Amazon ElasticCache bao gồm:

  • Tự động sao lưu vào AWS Region
  • Khả năng quản lý đám mây và on-premise cluster bằng AWS console, API và CLI
  • Amazon ElastiCache trên Outposts hỗ trợ bộ nhớ đệm Redis và Memcached

Để biết thêm thông tin về Amazon S3 trên Outposts, hãy truy cập.

Để biết thêm thông tin về Amazon ElastiCache trên Outposts, hãy nhấp vào đây.

Những cải tiến của Amazon Rekognition

Amazon Rekognition đã bổ sung một số tính năng mới tuyệt vời và kịp thời trong tháng này. Amazon Rekognition sử dụng công nghệ deep learning. Để giúp phân tích hình ảnh và video. Dưới đây là tóm tắt chức năng được bổ sung trong tháng này. Phát hiện Protective Equipment cá nhân (PPE), danh mục kiểm duyệt nội dung mới và tùy chỉnh tạo nhãn với API duy nhất.

Nhu cầu phát hiện PPE là nhu cầu rất cao do đại dịch toàn cầu. Tháng này, AWS đã thông báo rằng Amazon Rekognition hiện có thể phát hiện Protective Equipment (PPE). Bao gồm khăn che mặt / khẩu trang, khăn che tay / găng tay và khăn trùm đầu trên người. Để phát hiện khuôn mặt và khăn che tay là một trong những điều mà nhiều công ty đang tích cực tìm cách giải quyết. Sử dụng API DetectProtectiveEquiosystem, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng một hệ thống để quét hình ảnh và video. Và xác định khi nào mọi người đang đeo đúng PPE. Cung cấp báo cáo hoặc cảnh báo khi phát hiện một người không đeo đúng PPE.

Một tính năng khác của Amazon Rekognition là cho phép người dùng phát hiện nội dung video và hình ảnh không phù hợp hoặc phản cảm. Tháng này Amazon Rekognition đã thêm các danh mục kiểm duyệt nội dung mới bao gồm; ‘Ma túy’, ‘Thuốc lá’, ‘Rượu’, ‘Cờ bạc’, ‘Cử chỉ thô lỗ’ và ‘Biểu tượng căm thù’. Các danh mục bổ sung này sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào người điều hành. Ngoài ra, Amazon Rekognition đã cải thiện tỷ lệ phát hiện của các danh mục đã được hỗ trợ. Bao gồm: ‘Ảnh khỏa thân’, ‘Khêu gợi’, ‘Bạo lực’.

Để biết thêm thông tin về Amazon Rekognition hiện phát hiện PPE, hãy nhấp vào đây

Để biết thêm thông tin về các danh mục kiểm duyệt nội dung mới của Amazon Rekognition, hãy truy cập

AWS Architecture Center với giao diện mới

AWS đang cải thiện việc tìm kiếm khi xây dựng môi trường AWS của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Tháng này, AWS Architecture Center đã được thiết kế lại. Trang web cho phép người dùng tìm kiếm và lọc theo các lĩnh vực công nghệ như: Phân tích & Big data, Compute, Container, Database, Di chuyển, Lưu trữ và Bảo mật. Tất cả các kiến ​​trúc đều được AWS kiểm tra. Và đảm bảo rằng người dùng có thể bắt đầu với giải pháp được kiến ​​trúc tốt. Để giúp đảm bảo nội dung được cập nhật, AWS đưa vào mục chia sẻ phản hồi và yêu cầu thêm nội dung.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy nhấp vào đây

Để cập nhật các thông tin mới nhất. Và hiểu rõ hơn về cách chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ ngay hoặc đăng ký trang facebook của chúng tôi!