Tại sao nền tảng AWS là nhà cung cấp dịch vụ theo yêu cầu cho bất kì doanh nghiệp nào?

Bao gồm các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây khác nhau, AWS là nhà cung cấp hàng đầu trên chặng đua điện toán.

Với cơ sở hạ tầng của việc học AWS, doanh nghiệp có thể tận dụng môi trường ảo cho phép họ có thể đẩy các dịch vụ và phần mềm theo yêu cầu. Là một nền tảng điện toán toàn cầu có thể mở rộng và đáng tin cậy giúp giảm bớt quá trình di dời các ứng dụng hiện tại.

amazon-web-servicesVới các giải pháp quy mô web của AWS có thể được triển khai với chi phí quản lý và hỗ trợ tối thiểu, độ đàn hồi và tính linh hoạt cao hơn bất kì cơ sở hạ tầng khác.

Dưới đây là một vài điểm tại sao AWS là tài sản thành công cho các doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp nhỏ:

Chi phí cơ sở hạ tầng tối thiểu

Xây dựng một hệ thống quy mô lớn phải chịu sự đầu tư rất lớn vào phần cứng, bất động sản và nhân sự vận hành. Nhưng với cơ sở hạ tầng của AWS, tất cả những gì bạn cần là dung lượng lưu trữ, CPU và bộ nhớ cho các máy chủ, do đó Thiết bị điện toán đám mây đàn hồi sẽ sẵn sàng hoạt động với dung lượng yêu cầu mà không cần bất kì khoản chi trả trước nào. Hơn thế nữa, nền tảng không yêu cầu bất kì sự mua trước nào. Người dùng được yêu cầu thanh toán cho thời gian mà họ thực tế sử dụng trên máy chủ (được tính theo giờ).

tim-hieu-ec2-security-group-featureChi phí dựa trên sử dụng

Với giá dựa trên tiện tích, toàn bộ dịch vụ AWS được tính phí dựa trên mức độ sử dụng của cơ sở hạ tầng. Người dùng có thể tiết kiệm chi phí ngay lập tức khi họ dừng sử dụng bất kì dịch vụ cung cấp nào. Ví dụ: dịch vụ lưu trữ bị tính dựa trên khối lượng dữ liệu lưu trữ, thời lượng và tần suất truy cập. Do đó, một khi người dùng xóa dữ liệu, họ sẽ không bị tính phí nữa.

Tiêu chuẩn bảo mật cao

Cơ sở hạ tầng AWS giữ an toàn ở mức ưu tiên cao nhất, đảm bảo tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật. Các bước thích hợp đã được thực hiện để duy trì bảo mật và dữ liệu người dùng được bảo mật bằng các biện pháp bảo mật hợp lý, phần mềm và phần cứng.

Giải pháp một cửa

Không phải chỉ môt hoặc hai dịch vụ mà AWS giao dịch, với Re-Invent 2016, AWS hiện tại đang cung cấp 85 dịch vụ khác nhau bao gồm hầu hết các khía cạnh của điện toán, lưu trữ, DevOps, mạng lưới, phân tích, bảo mật, Trí tuệ nhân tạo và nhiều hơn nữa.

Cân bằng theo yêu cầu

Cơ sở hạ tầng của AWS cung cấp các giải pháp tùy chỉnh hoàn thiện dựa trên nhu cầu. Kết hợp với dịch vụ ELB (Cân bằng tải đàn hồi) tuyệt với và dịch vụ ASG (Nhóm nhân rộng tự động), nó cho phép tự động bổ sung các bản vá mới của máy chủ hiện tại để chia sẻ tải cho các lưu lượng tăng lên. Có rất nhiều các nền tảng AWS khác nhau được thiết kế để đáp ứng bất kì lưu lượng truy cập đến nào.

Dựa vào những điểm trên, AWS chắc chắn là một lợi ích cho bất kì mức độ kinh doanh nào. Thay cho cơ sở hạ tầng cố định và cứng nhắc, nền tảng AWS cung cấp một cách mới để thiết lập hạ tầng theo yêu cầu. Hợp tác với nhà cung cấp giải pháp AWS sẽ giúp doanh nghiệp triển khai thành công hơn.