TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN TỰ ĐỘNG HÓA & DEVOPS

Hiện nay, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều người đang làm việc trong lĩnh vực Artificial Intelligence, machine learning, IoT (Internet of Things), hay big data. Cũng là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ, chúng tôi hiểu rằng AI và machine learning chắc chắn sẽ là xu hướng trong tương lai. Nhưng nhiều người thì lo ngại sự phát triển của nó sẽ làm nhiều người mất đi công việc. Còn chúng tôi tin rằng nó sẽ giúp thay đổi cách chúng ta làm việc, ngành nghề và vai trò của chúng ta trong tương lai.

Lợi ích mang lại từ AI không phải trong tương lai gần. Trong thời gian ngắn, các kỹ sư AI chỉ có thể giúp giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận. Nhưng AI chắc chắn sẽ mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp biết cách tận dụng nó và giúp bỏ lại sau lưng rất nhiều đối thủ.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng với tư cách là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tư vấn Cloud & DevOps, trước tiên chúng ta nên tập trung vào các dịch vụ, giải pháp và nền tảng cơ bản. Để hỗ trợ tất cả, từ các công ty mới thành lập đến các doanh nghiệp lớn tận dụng tự động hóa và phù hợp với sự thay đổi trong tương lai.

Vậy các doanh nghiệp và công ty khởi nghiệp phải làm gì?

Mô hình kinh doanh không còn là mô hình kinh doanh trực tuyến bền vững nếu bạn không thể thúc đẩy khách hàng mới mua sản phẩm của mình. Và điều này đặc biệt đúng với các dịch vụ phần mềm. Mặc dù A.I., chat bots và machine learning sẽ được sử dụng, triển khai như các công cụ bán hàng, hỗ trợ và tiếp thị. Nhưng bạn vẫn cần một sản phẩm tạo ra giá trị liên tục cho người tiêu dùng và có một mô hình kinh doanh bền vững.

Hầu hết các mô hình kinh doanh trong tương lai sẽ là tự phục vụ. Thế hệ người tiêu dùng tiếp theo không thích được bán hàng qua điện thoại, họ không xem quảng cáo truyền hình. Và họ sẵn sàng trả phí định kỳ hàng tháng cho các dịch vụ theo yêu cầu mà cung cấp được giá trị liên tục.

Mô hình tự phục vụ hoạt động dựa trên cả kỹ thuật số và con người. Và đây là một trong số ít cách có thể mở rộng để phát triển doanh nghiệp mà không cần phải thuê một đội ngũ bán hàng lớn. Doanh thu định kỳ cũng có thể dễ dàng dự đoán được, điều này rất quan trọng để quản lý tốc độ, tăng tốc và thu hút các nhà đầu tư.

Như vậy, mô hình freemium và mô hình dùng thử miễn phí không chỉ hoạt động mà thậm chí còn mạnh hơn khi kết hợp với mô hình tự phục vụ. Mọi người muốn dùng thử sản phẩm và dịch vụ miễn phí trước khi trả tiền cho chúng và biết trước chi phí cho những gì họ đang thử. Bằng cách cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc thậm chí là phiên bản miễn phí của dịch vụ phần mềm, bạn có thể cho người tiêu dùng thấy giá trị mà dịch vụ của bạn tạo ra cho họ, giúp người tiêu dùng bán được dịch vụ. Điều này cho phép các nhà phát triển phần mềm và phát triển kinh doanh tập trung vào chất lượng dịch vụ của họ và cải thiện sản phẩm để tạo ra nhiều giá trị hơn cho khách hàng.

Bằng cách cung cấp bản dùng thử miễn phí, bạn cũng có thể: thu thập email, tạo danh sách, thu hút người tiêu dùng để khảo sát họ về những gì họ làm và không thích về dịch vụ của bạn. Cũng như tự động hóa tiếp thị đối với danh sách của bạn để cải thiện tỷ lệ bán hàng.
Mặc dù A.I. và chat bot có thể tích hợp vào quy trình này trong tương lai và sẽ là công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ. Nhưng chúng sẽ không tạo ra mô hình kinh doanh cho bạn hoặc giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng cơ sở hạ tầng.

Khả năng mở rộng = DevOps

Để các mô hình kinh doanh dịch vụ tự hoạt động, chúng cần được xây dựng trên hạ tầng dễ dàng mở rộng quy mô. Điều này giúp giảm thiểu chi phí trên mỗi lần dùng thử, chi phí cơ sở hạ tầng cho mỗi khách hàng. Và cung cấp giải pháp dễ dàng mở rộng để quản lý các bản dùng thử miễn phí, khách hàng tiềm năng và tự động hóa tiếp thị. Để đạt được mục tiêu chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trả tiền.

Sau khi được chuyển đổi thành khách hàng trả phí, chúng ta vẫn cần một hệ thống có thể mở rộng quy mô để hỗ trợ nâng cấp thành viên. Do vậy, dù bạn đang nhắm mục tiêu là gì, cuối cùng bạn cũng cần một giải pháp có khả năng lý tưởng cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Điều này có nghĩa là mọi ứng dụng đều có các yêu cầu tương tự như bảo mật dữ liệu giữa các khách hàng, thời gian hoạt động, tính khả dụng cao, vị trí địa lý và hỗ trợ đa đám mây. Cũng như tất cả các yêu cầu khác trên điện toán đám mây và gần đây là các giải pháp container như Docker.

Để tăng khả năng cạnh tranh trong tương lai, các dịch vụ software phải đáp ứng được khả năng tự động hóa quy trình phát triển, quản lý cơ sở hạ tầng trên đám mây, và cả tự động hóa dịch vụ kinh doanh của mình.

Kết luận

Hợp tác với Renovacloud, các công ty chỉ cần tập trung vào việc xây dựng các dịch vụ phần mềm tốt hơn mà không cần phải lo lắng về việc quản lý và mở rộng hạ tầng đám mây.

Chúng tôi chắc chắn khi tận dụng lợi thế co giãn kinh tế theo quy mô bằng cách sử dụng Docker container và kiến trúc hệ thống của chúng tôi, mô hình sẽ hoạt động tốt. Vì nó đã được chứng minh qua những dự án có giá trị hàng triệu đô la.

Tất cả những gì một công ty cần làm là cung cấp software và tech stack của họ. Sau đó chúng tôi có thể tự động hóa việc đóng gói vào container và triển khai nó cho khách hàng thông qua một hệ thống quản lý dùng thử miễn phí. Đã được tích hợp sẵn tính năng tự động hóa tiếp thị, quản lý khách hàng và thanh toán.

Bằng cách sử dụng các giải pháp và dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng triển khai bất kỳ ứng dụng nào (thương mại hoặc open source), với bất kỳ tech stack nào trên các nền tảng đám mây hàng đầu như AWS và GCP.