Giao diện chia sẻ mới cho Google Drive

Hiện nay, Google đang cập nhật giao diện sử dụng cho chia sẻ tệp trên Google Drive, Docs, Sheets, Slides và Forms. Các giao diện trước đây được dùng để chia sẻ tệp và quản lý các thành viên sẽ bị thay thế. Bản cập nhật mới sẽ giúp việc chia sẻ tệp dễ dàng hơn và cho những người dùng cụ thể hơn.

giao dienVậy tại sao cần phải cập nhật

Chia sẻ tập tin là một công cụ rất cần thiết để hợp tác làm việc. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi lực lượng lao động đang phải làm việc từ nhiều nơi khác nhau. Bằng cách cập nhật một số tính năng, giúp chia sẻ tệp với những người cụ thể dễ dàng hơn, Google hy vọng sẽ nâng cao khả năng hợp tác làm việc, đồng thời giảm rủi ro thất thoát dữ liệu doanh nghiệp.

Chi tiết bản cập nhật

Google đã thực hiện một số thay đổi để nâng cao trải nghiệm người dùng. Những điều này giúp thực hiện các tác vụ thông thường dễ dàng hơn, tránh thay đổi quyền một cách vô tình và có thể nhanh chóng kiểm tra xem ai có quyền truy cập vào tệp. Cụ thể như sau:

  • Giao diện tách biệt: Làm nổi bật các tác vụ thiết yếu của người dùng như chia sẻ tệp, thay đổi quyền và xem quyền truy cập tệp. Với thiết kế mới, tính năng chia sẻ cho từng người và theo nhóm sẽ được tách biệt với tính năng chia sẻ thông qua đường liên kết.
  • Nút “sao chép nhanh”: Chúng tôi đã thêm một nút “sao chép liên kết” để giúp lấy liên kết dễ dàng hơn mà không cần thay đổi quyền truy cập.
  • Dễ dàng xem quyền truy cập hiện tại: Giao diện mới hiển thị rõ hơn những người có quyền truy cập vào mục này, giúp dễ dàng kiểm tra và thay đổi quyền một cách nhanh chóng.

Giao diện chia sẻ mới cho các tệp cho Google Drive và DocsGiao diện chia sẻ mới cho các tệp cho Google Drive và Docs

Giao diện chia sẻ cũ cho các tệp Google Drive và DocsGiao diện chia sẻ cũ cho các tệp Google Drive và Docs

Hãy liên hệ Renova Cloud ngay để được hỗ trợ các giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Nguồn: https://gsuiteupdates.googleblog.com/2020/04/new-file-sharing-dialog-google-drive.html?utm_source=feedburner&utm_medium=email&utm_campaign=Feed%3A+GoogleAppsUpdates+%28G+Suite+Updates+Blog%29