Điểm chuẩn CIS là gì? Tại sao doanh nghiệp bạn cần quan tâm?

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc đảm bảo an toàn và hiệu quả của hệ thống thông tin là một yếu tố quan trọng, giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ.

Điểm chuẩn CIS được thiết kế để bảo vệ hệ thống trước những rủi ro tiềm ẩn, đã nhanh chóng trở thành công cụ không thể thiếu đối với các nhà quản lý IT. Nếu bạn lần đầu nghe đến “Điểm chuẩn CIS” và thắc mắc “vì sao CIS lại quan trọng đối với các doanh nghiệp”, thì hãy đọc bài viết của Renova Cloud để được giải đáp chi tiết nhé!

Điểm chuẩn CIS là gì?

Điểm chuẩn CIS, hay còn được biết đến với tên gọi CIS Benchmarks – là hệ thống an ninh mạng được phát triển bởi Trung tâm bảo mật Internet (CIS) – được công nhận bởi các chuyên gia, doanh nghiệp, tổ chức và chính phủ trên thế giới.

what is data lake
Điểm chuẩn CIS là một tập hợp các tiêu chuẩn cấu hình an ninh giúp tăng cường bảo mật của các hệ thống thông tin

 

Mục tiêu của Điểm chuẩn CIS là giúp các tổ chức có thể bảo vệ các thông tin/dữ liệu quan trọng trước những nguy cơ an ninh mạng ngày càng phức tạp hiện nay. CIS sẽ hướng dẫn audit cụ thể như sau:

 • Cơ sở dữ liệu: MySQL, MS-SQL,…
 • Cấu hình theo hệ điều hành: MacOS, Unix/Linux, Windows…
 • Các dịch vụ khác: Directory Service, Apache, IIS, Bind…

1. Trung tâm An ninh Internet (CIS) là gì?

Trung tâm An ninh Internet (CIS) là một tổ chức không vì lợi nhuận – tập trung vào việc thúc đẩy các tiêu chuẩn và quy tắc an ninh mạng hiệu quả dựa trên sự tham gia và góp ý từ đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực CNTT.

CIS gồm các thành viên đến từ đa lĩnh vực như doanh nghiệp tư nhân, cơ quan chính phủ và các tổ chức nghiên cứu. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu chung: Nâng cao mức độ an ninh mạng và đối phó hiệu quả với các rủi ro mạng.

CIS cung cấp nhiều tài nguyên, công cụ và chương trình hỗ trợ, giúp các tổ chức và cơ quan chính phủ có thể áp dụng các biện pháp bảo mật thông tin hiệu quả. Thông qua MS-ISAC (Chia sẻ thông tin đa bang) và Trung tâm phân tích – CIS tích cực theo dõi và giám sát các mối đe dọa mạng để cải thiện và tăng cường quy trình an ninh mạng tốt hơn.

Bên cạnh đó, MS-ISAC cung cấp cho thành viên nhiều công cụ và tài nguyên để nâng cao khả năng quản lý CNTT, cũng như cập nhật thông tin an ninh mạng và các mối đe dọa mạng hiện hành. Ngoài ra, CIS tổ chức nhiều chương trình khác để hỗ trợ các tổ chức trong việc phát triển và thực hành các biện pháp an ninh mạng.

2. Tuân thủ CIS là gì?

Tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật CIS là việc thiết lập các biện pháp an ninh để đảm bảo rằng hệ thống và thông tin của các tổ chức được bảo vệ khỏi các nguy cơ mạng. Khi một tổ chức tuân thủ CIS – đồng nghĩa họ đã xây dựng một nền tảng vững chắc để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng, đồng thời đảm bảo rằng họ đáp ứng đúng các tiêu chuẩn an ninh từ nhiều nhà cung cấp và hệ thống khác nhau.

Mặc dù các tiêu chuẩn CIS là độc lập, nhưng việc tuân thủ chúng là một phần không thể thiếu trong chiến lược quản lý rủi ro CNTT toàn diện. Điểm chuẩn của CIS phù hợp với nhiều quy định khác nhau trong ngành, bao gồm Khung an ninh mạng NIST và HIPAA.

Điểm tuân thủ CIS sẽ phản ánh mức độ mà một tổ chức đã tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khi thiết lập hệ thống và quản lý dữ liệu của họ. Điều này giúp các tổ chức nhận biết các khu vực cần tăng cường bảo mật, cũng như hỗ trợ trong việc kiểm tra nội bộ.

Để đảm bảo rằng hệ thống đáp ứng đúng tiêu chuẩn CIS, đội ngũ audit cần nắm rõ các khía cạnh của hệ thống. Điểm tuân thủ có thể giúp họ xác định rõ nơi cần tập trung đánh giá.

Tầm quan trọng của Điểm chuẩn CIS

Các công cụ hỗ trợ như Điểm chuẩn CIS cung cấp một loạt các biện pháp bảo mật được xây dựng và kiểm nghiệm bởi các chuyên gia hàng đầu, để phục vụ cho quá trình phát triển hơn 25 sản phẩm khác nhau từ các nhà cung cấp. Đây là nền tảng vững chắc để triển khai sản phẩm mới hoặc để kiểm tra mức độ an ninh của các hệ thống hiện tại.

Áp dụng Điểm chuẩn CIS, bạn có thể tăng cường bảo mật tốt hơn hơn đối với các hệ thống cũ trước những nguy cơ an ninh mạng phổ biến thông thường và trong tương lai. Dưới đây là một số giải pháp thực hiện:

 • Đóng cửa các cổng kết nối không được sử dụng.
 • Xóa bỏ quyền truy cập ứng dụng không cần thiết.
 • Hạn chế quyền quản trị.
 • Ngoài ra, việc tắt các dịch vụ không cần thiết cũng giúp hệ thống và ứng dụng CNTT hoạt động mượt hơn.

Ví dụ dễ hiểu: Quản trị viên có thể tuân thủ các bước hướng dẫn trong Điểm chuẩn các nền tảng AWS của CIS (CIS AWS Foundations Benchmark để thiết lập các chính sách mật khẩu an toàn trong dịch vụ Quản lý danh tính và truy cập (IAM) của AWS.

Việc thiết lập chính sách mật khẩu, kích hoạt xác thực hai yếu tố (MFA), vô hiệu hóa quyền truy cập root, thay đổi khóa truy cập sau mỗi 90 ngày… là những bước quan trọng trong việc tăng cường bảo mật cho tài khoản AWS.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng điểm chuẩn CIS

Khi triển khai Điểm chuẩn CIS, doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời như sau:

1. Hướng dẫn an ninh mạng của chuyên gia

Điểm chuẩn CIS mang lại cho các tổ chức một hệ thống bảo mật đã được thử nghiệm và chứng thực bởi các chuyên gia. Điều này giúp doanh nghiệp có thể loại bỏ những rủi ro gặp phải trong thời gian thực, cũng như nhận được nhiều kiến thức chuyên môn sâu sắc từ cộng đồng an ninh mạng và CNTT đa ngành.

2. Các tiêu chuẩn bảo mật được công nhận trên toàn cầu

Điểm chuẩn CIS là một tập hợp các biện pháp bảo mật tốt nhất, được công nhận và áp dụng rộng rãi bởi nhiều tổ chức, chính phủ và viện nghiên cứu trên khắp thế giới. Do được phát triển từ sự đồng thuận của một cộng đồng toàn cầu và đa ngành, Điểm chuẩn CIS có sức ảnh hưởng và khả năng tiếp nhận rộng lớn.

3. Ngăn chặn mối đe dọa với chi phí thấp

Tất cả mọi người đều có thể truy cập và sử dụng tài liệu về Điểm chuẩn CIS miễn phí. Doanh nghiệp của bạn có thể tìm hiểu và áp dụng theo các hướng dẫn chi tiết (Renova Cloud sẽ nói rõ hơn về phần bên dưới) cho mọi hệ thống CNTT, giúp bảo vệ thông tin và ngăn chặn các rủi ro an ninh mạng có thể xảy ra.

4. Tuân thủ quy định

Điểm chuẩn CIS được tuân thủ với các khung bảo mật và quy định về bảo mật thông tin, chẳng hạn như:

 • HIPAA – Quy tắc bảo vệ dữ liệu sức khoẻ chuẩn Hoa Kỳ.
 • PCI DSS – Bộ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán
 • Khung an ninh mạng của công nghệ quốc gia (NIST) và Viện tiêu chuẩn.
kho du lieu la gi 1
Điểm chuẩn CIS đáp ứng tuân thủ theo các quy định về bảo mật thông tin từ HIPAA, NIST và PCI DSS

Áp dụng Điểm chuẩn CIS không chỉ giúp doanh nghiệp bạn tránh được những sai sót trong cấu hình hệ thống CNTT (nguyên nhân gây ra vi phạm về tuân thủ quy định) – mà còn hỗ trợ các tổ chức thuộc các lĩnh vực được quản lý nghiêm ngặt đạt được tiêu chuẩn tuân thủ.

Đối tượng triển khai Điểm chuẩn CIS

Điểm chuẩn CIS là một công cụ an ninh mạng được nhiều tổ chức, từ cơ quan chính phủ đến doanh nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng. CIS có thể áp dụng cho nhiều phần mềm và hệ thống CNTT khác nhau, chẳng hạn như: nền tảng đám mây, máy chủ web, cơ sở dữ liệu và hệ điều hành.

Những công ty phải xử lý thông tin nhạy cảm như ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế hay cơ quan chính, thường phải đối mặt với rủi ro an ninh mạng cao và có trách nhiệm tăng cường bảo mật mạnh mẽ. Do đó, những công ty này phải triển khai và tuân thủ Điểm chuẩn CIS cấp 3 để tránh nguy cơ bị tấn công mạng.

Điểm chuẩn CIS bao gồm những loại hệ thống CNTT nào?

CIS đã công bố hơn 100 tiêu chuẩn bảo mật, bao gồm 25 sản phẩm từ các nhà cung cấp khác nhau. Khi triển khai và giám sát Điểm chuẩn CIS trên toàn bộ hệ thống- đồng nghĩa bạn xây dựng một môi trường CNTT đã được tối ưu hóa về bảo mật cao.

Nhìn chung, có 7 danh mục chính trong Điểm chuẩn CIS như sau:

1. Cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây

Điểm chuẩn CIS cung cấp một bộ tiêu chuẩn an ninh – giúp doanh nghiệp thiết lập và duy trì môi trường đám mây an toàn, chẳng hạn là các dịch vụ do AWS cung cấp.

Tài liệu này cung cấp các hướng dẫn chi tiết và thủ thuật tạo mạng ảo an toàn, quản lý quyền truy cập IAM trong AWS, kiểm soát tuân thủ và bảo mật…

51
CIS cung cấp một bộ tiêu chuẩn an ninh dành cho cơ sở hạ tầng và dịch vụ đám mây

2. Phần mềm máy chủ

Điểm chuẩn CIS hướng dẫn các doanh nghiệp về cách thiết lập và quản lý máy chủ của mình, bao gồm: kiểm soát quản trị máy chủ, đề xuất để cài đặt máy chủ, giải pháp lưu trữ và phần mềm máy chủ từ các nhà cung cấp nổi tiếng…

3. Hệ điều hành

Điểm chuẩn CIS hướng dẫn về cách bảo mật các hệ điều hành thông dụng, bao gồm Amazon Linux. Các hướng dẫn này tập trung vào việc áp dụng những biện pháp tốt nhất trong việc thiết lập các tính năng như:

 • Quản lý bản vá.
 • Cài đặt trình duyệt web.
 • Chính sách cho các nhóm.
 • Quản lý quyền truy cập vào hệ điều hành.

4. Phần mềm máy tính

Tiêu chuẩn CIS cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách bảo mật và quản lý các phần mềm máy tính mà tổ chức thường xuyên sử dụng – bao gồm các phương pháp tốt nhất để điều chỉnh và kiểm soát các tính năng của phần mềm, chẳng hạn:

 • Cấu hình trình duyệt web.
 • Quản lý các thiết bị khách.
 • Quản lý tài khoản người dùng.
 • Phần mềm từ bên thứ ba.
 • Quản lý quyền truy cập.

5. Thiết bị in ấn đa chức năng

Điểm chuẩn CIS tập trung vào việc áp dụng các phương pháp tốt nhất để cấu hình bảo mật cho các thiết bị mạng ngoại vi, bao gồm: máy photocopy, máy quét và máy in đa năng. Điều này được thực hiện thông qua việc giới hạn quyền truy cập, thiết lập chức năng chia sẻ tệp và thường xuyên cập nhật phần mềm điều khiển (firmware).

6. Thiết bị mạng

Các tiêu chuẩn bảo mật từ CIS cung cấp hướng dẫn cấu hình an toàn cho các thiết bị mạng như: mạng riêng ảo (VPN), bộ chuyển mạch, bộ định tuyến và tường lửa. Để nâng cao khả năng bảo mật khi thiết lập và quản lý các thiết bị này, CIS còn đề xuất nhiều gợi ý phù hợp với từng nhà cung cấp cụ thể.

49
CIS cung cấp cho các doanh nghiệp hướng dẫn chi tiết về cấu hình an toàn cho các thiết bị mạng

7. Thiết bị di động

Điểm chuẩn CIS đề xuất cách cấu hình bảo mật cho hệ điều hành trên máy tính bảng, điện thoại di động và các thiết bị cầm tay khác – bao gồm cách thiết lập các tùy chọn quyền riêng tư, cài đặt trình duyệt di động và quản lý quyền của ứng dụng.

Các cấp độ Điểm chuẩn CIS

CIS cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình trong các hướng dẫn Điểm chuẩn của mình, nhằm hỗ trợ các tổ chức đạt được mục tiêu bảo mật tốt nhất. Mỗi lựa chọn cấu hình đều mang lại một mức độ bảo mật khác nhau, cho phép các tổ chức lựa chọn dựa trên nhu cầu bảo mật và tuân thủ quy định của mình. Cụ thể:

1. Cấu hình cấp độ 1

Cấp độ 1 cung cấp các biện pháp bảo mật cơ bản cho hệ thống CNTT, bằng cách giảm số điểm truy cập vào hệ thống, giúp giảm thiểu rủi ro an ninh mạng. Bạn có thể thực hiện dễ dàng dựa trên những gợi ý từ CIS, mà không ảnh hưởng đến các hoạt động kinh doanh.

2. Cấu hình cấp độ 2

Cấu hình Cấp độ 2 được thiết kế để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm và cần được bảo mật cao. Việc thực hiện các biện pháp này yêu cầu sự hiểu biết chuyên sâu từ các chuyên gia và một kế hoạch cẩn thận để đảm bảo khả năng bảo mật toàn diện và ít gián đoạn nhất.

3. Cấu hình STIG

Hướng dẫn triển khai kỹ thuật bảo mật (STIG) được biên soạn bởi Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng (DISA) của Hoa Kỳ. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ chịu trách nhiệm phát hành, cập nhật và duy trì các tiêu chuẩn bảo mật này để đáp ứng các yêu cầu của chính phủ.

CIS đề xuất cấu hình STIG tại Cấp độ 3, nhằm hỗ trợ các tổ chức trong việc tuân thủ STIG. Cấu hình này bao gồm các đề xuất từ cấu hình Cấp độ 1 và Cấp độ 2, được tùy chỉnh cho STIG. Đồng thời, cùng với những đề xuất bổ sung để đáp ứng các yêu cầu STIG của DISA mà hai cấp độ trước không đề cập.

Áp dụng cấu hình CIS STIG sẽ đảm bảo rằng hệ thống CNTT của bạn tuân thủ cả hai tiêu chuẩn STIG và CIS.

Cấu hình STIG được xem là cấp độ bảo mật an ninh mạng cao nhất được phát hành bởi Cơ quan Hệ thống Thông tin Quốc phòng (DISA) của Hoa Kỳ.

Điểm chuẩn CIS được xây dựng như thế nào?

Cộng đồng CIS đã thiết lập một quy trình đặc biệt, dựa vào sự thống nhất ý kiến để tạo ra và duy trì Điểm chuẩn CIS cho nhiều hệ thống khác nhau. Nhìn chưng, quy trình phát triển này diễn ra như sau:

 • Cộng đồng xác định phạm vi điểm chuẩn.
 • Đội ngũ chuyên gia xác định nhu cầu cho các điểm chuẩn cụ thể.
 • Nhóm tình nguyện viên tạo ra các chủ đề thảo luận trên trang web CIS WorkBench.
 • Các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT dành nhiều thời gian để đánh giá và thảo luận về bản nháp.
 • Các chuyên gia phát triển, thảo luận và đề xuất ý tưởng của mình cho đến khi đạt được sự thống nhất chung.
 • Điểm quy chuẩn được hoàn thiện và công bố trên trang web của CIS.
 • Có thêm nhiều tình nguyện viên khác tham gia vào cuộc thảo luận về Điểm chuẩn CIS.
 • Đội ngũ chuyên gia sẽ xem xét phản hồi từ những người triển khai điểm chuẩn.
 • Tiến hành sửa đổi và cập nhật lên phiên bản Điểm chuẩn CIS mới.

Khi phát hành các phiên bản mới của Điểm chuẩn CIS, thường phụ thuộc vào những thay đổi hoặc cần nâng cấp trong hệ thống CNTT liên quan.

Điểm chuẩn CIS còn có các tài nguyên bảo mật nào khác?

Điểm chuẩn CIS cũng phát hành các tài nguyên bảo mật khác nhằm tăng cường bảo vệ thông tin trực tuyến của các tổ chức. Cụ thể:

1. Biện pháp kiểm soát CIS

CIS phát hành tài nguyên bảo mật này dưới dạng hướng dẫn các biện pháp bảo mật hệ thống và an ninh mạng tốt nhất.

Tài liệu này bao gồm một danh sách kiểm tra với 20 biện pháp và hành động bảo vệ được xếp theo thứ tự ưu tiên, đã được kiểm chứng về khả năng ngăn chặn các mối đe dọa an ninh mạng nghiêm trọng và có thể gây tổn thất lớn cho hệ thống CNTT.

Biện pháp kiểm soát CIS có thể được áp dụng để tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định an ninh thông tin quan trọng, bao gồm:

 • NIST 800-53.
 • Khung an ninh mạng của công nghệ quốc gia (NIST) và Viện tiêu chuẩn.
 • Đạo luật quản lý an ninh thông tin liên bang (FISMA), các tiêu chuẩn trong loạt ISO 27000, Bộ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán (PCI DSS) và Quy tắc bảo vệ dữ liệu sức khoẻ chuẩn Hoa Kỳ (HIPAA).

Biện pháp kiểm soát CIS giúp các tổ chức xây dựng một nền tảng xuất phát tốt để bắt đầu tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn trên. Nói cách khác, biện pháp kiểm soát CIS được thiết kế để các doanh nghiệp có thể xây dựng nền tảng xuất phát tốt và tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh mạng.

Điểm chuẩn CIS vs Biện pháp kiểm soát CIS

Biện pháp kiểm soát CIS cung cấp hướng dẫn tổng quan về việc bảo mật hệ thống và mạng. Trong khi Điểm chuẩn CIS đề xuất cụ thể về cấu hình hệ thống bảo mật.

Việc triển khai Điểm chuẩn CIS là bước quan trọng trong việc áp dụng Biện pháp kiểm soát CIS – mỗi đề xuất Điểm chuẩn sẽ liên quan đến một hoặc nhiều Biện pháp kiểm soát CIS

Ví dụ: Biện pháp kiểm soát CIS 3 đề xuất việc cấu hình bảo mật cho phần cứng và phần mềm của hệ thống máy tính. Ngược lại, Điểm chuẩn CIS cung cấp hướng dẫn cụ thể mà không phụ thuộc vào nhà cung cấp. Đồng thời, kèm theo hướng dẫn chi tiết giúp quản trị viên có thể triển khai Biện pháp kiểm soát CIS 3.

2. Hình ảnh tăng cường bảo mật CIS

Máy ảo (VM) là một môi trường điện toán ảo – mô phỏng phần cứng một máy tính vật lý. Hình ảnh VM là các mẫu được các quản trị viên sử dụng để triển khai nhiều VM có cấu hình hệ điều hành giống nhau. Trường hợp, nếu hình ảnh VM không được cấu hình chính xác thì các phiên bản VM cũng bị cấu hình sai và tạo ra lỗ hổng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng Hình ảnh tăng cường bảo mật CIS (theo cấu hình Cấp độ 1 hoặc Cấp độ 2) – một dạng hình ảnh VM được cấu hình theo tiêu chuẩn có sẵn, đảm bảo an ninh ngay từ bước đầu.

Triển khai Điểm chuẩn CIS như thế nào?

Triển khai Điểm chuẩn CIS cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp có thể là một quá trình đơn giản, nhưng bạn cần lên kế hoạch và thực hiện một cách cẩn thận.

Dưới đây là 8 bước giúp doanh nghiệp của bạn áp dụng tiêu chuẩn CIS một cách hiệu quả:

 • Bước 1: Xác định các phần mềm và hệ thống công nghệ thông tin cần được kiểm tra.
 • Bước 2: Chọn mức Điểm chuẩn CIS phù hợp với yêu cầu bảo mật của doanh nghiệp bạn.
 • Bước 3: Tải xuống Điểm chuẩn CIS liên quan từ trang web của Trung tâm Bảo mật Internet.
 • Bước 4: Kiểm tra và đánh giá hệ thống và phần mềm công nghệ thông tin hiện tại theo tiêu chuẩn CIS.
 • Bước 5: Áp dụng các thay đổi và cấu hình đề xuất để tuân theo Điểm chuẩn CIS.
 • Bước 6: Xem xét và cập nhật hệ thống/phần mềm thường xuyên để duy trì việc tuân thủ tiêu chuẩn CIS.
 • Bước 7: Đảm bảo thực hiện các cập nhật hoặc thay đổi cần thiết để tuân thủ các tiêu chuẩn mới nhất.
 • Bước 8: Tổ chức các buổi đào tạo cho nhân viên về Điểm chuẩn CIS và các nguyên tắc an ninh mạng.

Bằng cách triển khai và duy trì các Điểm chuẩn CIS, doanh nghiệp của bạn sẽ tăng cường an ninh mạng, giảm chi phí và nhận được sự tin cậy từ đối tác, khách hàng.

RenoZone: Giải pháp tăng cường an ninh mạng toàn diện cho mọi doanh nghiệp

Thông qua những chia sẻ trong bài viết này, chắc chắn bạn cũng thấy rằng việc tăng cường an ninh mạng cho hệ thống CNTT của doanh nghiệp mình là vô cùng cần thiết. Vậy làm thế nào để ngăn chặn những rủi ro về an ninh mạng có thể xảy ra?

RenoZone chính là giải pháp an ninh mạng toàn diện được phát triển bởi Renova Cloud – không chỉ đảm bảo rằng hệ thống của doanh nghiệp bạn luôn trong môi trường an toàn nhất, mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn an ninh quốc tế.

RenoZone mang đến cho doanh nghiệp một giải pháp an toàn và tiện lợi để di chuyển toàn bộ hoạt động lên dịch vụ đám mây AWS. Nhờ vào việc sử dụng giải pháp có sẵn như serverless, doanh nghiệp có thể theo dõi quá trình chuyển đổi nhanh chóng.

Ngoài ra, RenoZone cũng giúp tự động hóa việc cấu hình tài nguyên theo quy mô và nhu cầu thực tế của doanh nghiệp như sau:

 • Tài khoản cơ sở được tự động triển khai và quản lý.
 • Tự động giám sát và khắc phục các dịch vụ quan trọng.
 • Báo cáo các tài nguyên không đáp ứng theo tiêu chuẩn.
 • Đảm bảo tuân thủ các thực tiễn tốt nhất của AWS, đồng thời đáp ứng tiêu chuẩn CIS.

Với RenoZone, việc dịch chuyển công việc của bạn lên đám mây AWS trở nên dễ dàng và an toàn hơn bao giờ hết. Liên hệ ngay – đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của Renova Cloud luôn sẵn sàng hỗ trợ!