Dịch vụ Google Cloud – Anthos nay đã mở rộng hỗ trợ trên AWS

Anthos nay đã mở rộng hỗ trợ trên AWS

Một năm trước, tại hội nghị Cloud Next, Google đã chính thức công bố ra mắt nền tảng hiện đại hóa ứng dụng đa đám mây Anthos. Anthos cho phép các doanh nghiệp di chuyển các ứng dụng mà không phải viết lại ứng dụng cơ bản bằng cách đóng gói chúng vào các container. Và sau đó quản lý việc triển khai trên nhiều đám mây như GCP, AWS, Azure và các trung tâm dữ liệu on-prem.

Trước đây, bản hỗ trợ cho AWS và Azure chỉ là bản thử nghiệm. Nhưng bắt đầu từ hôm nay, Anthos sẽ bắt đầu hỗ trợ chính thức cho AWS và on-premises.

Eyal Manor, trưởng bộ phận kỹ thuật của Anthos chia sẻ; “Cho dù bạn đang là khách hàng của AWS, GCP hoặc đa đám mây, bạn đều có thể chạy được Anthos trên bất kỳ một môi trường đó một cách nhất quán, do đó bạn không phải học về API cụ thể nào. Lần đầu tiên, chúng tôi cho phép tính di động giữa các môi trường cơ sở hạ tầng khác nhau. Trái ngược hoàn toàn với những gì đã xảy ra trong quá khứ nơi bạn bị giới hạn trong một bộ API”.

Manor nhấn mạnh rằng Anthos được thiết kế để phù hợp đa đám mây ngay từ lúc đầu. Nhưng vì nhu cầu sử dụng trên AWS nhiều hơn nên đó là lý do tại sao phiên bản hỗ trợ AWS được tung ra trước Azure. Phiên bản hỗ trợ cho Azure sẽ được chính thức cập nhật vào cuối năm nay.

Cũng phải lưu ý rằng một số dịch vụ hỗ trợ cho Machine learning đang được phát triển. Nhưng Anthos đảm bảo nó vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp là có thể chạy trên bất kỳ đám mây nào và các developer có thể yên tâm phát triển các ứng dụng của họ chỉ một lần duy nhất, sau đó di chuyển chạy nó ở bất kỳ đâu.

Jennifer Lin, Quản lý sản phẩm Google Cloud chia sẻ:” Anthos đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, đặc biệt là từ các developer.”

Không chỉ những khách hàng, rất nhiều đối tác của Google Cloud cũng mong chờ điều này, chỉ cần xây dựng một lần và chạy ở bất kỳ đâu do đó họ đã sớm trải nghiệm thử kiến trúc Anthos.

PLAID là một trong những đối tác đi đầu trong việc trải nghiệm đó. Ông Naohiko Takemura, trưởng phòng kỹ thuật của PLAID chia sẻ: ”Khách hàng luôn mong đợi sản phẩm của chúng tôi sẽ đảm bảo tính sẵn sàng và chúng tôi đã không phụ lòng mong mỏi của họ. Chiến lược của chúng tôi là sử dụng đa đám mây để đảm bảo dự phòng cho dịch vụ KARTE (google map). Dịch vụ Google Cloud-Anthos hoạt động không những trên GCP mà còn trên các nền tảng đám mây khác giúp ngăn chặn mọi sự gián đoạn trong kinh doanh. Nhờ có Anthos, chúng tôi tránh được tình trạng vendor lock-in, tránh việc quản lý cơ sở hạ tầng cho nhiều nền tảng đám mây và các developer bị hạn chế bởi các hãng cung cấp điện toán đám mây khác nhau.

Với phiên bản mới này, Google Cloud cũng mang đến sự hỗ trợ sâu hơn cho các máy ảo cho Anthos, cũng như cải thiện chính sách và quản lý cấu hình.

Trong vài tháng tới, Anthos Service Mesh cũng sẽ hỗ trợ cho các ứng dụng chạy trong các máy ảo truyền thống. Như Lin đã chia sẻ:” điều này sẽ giúp đơn giản hóa việc di chuyển các ứng dụng trên mọi nền tảng on-prem hay AWS hay GCP”.

Anthos nay đã mở rộng hỗ trợ trên AWS