BẢO MẬT WEBSITE VỚI reCAPTCHA ENTERPRISE

Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang nỗ lực mở rộng kết nối trực tuyến để giúp duy trì việc kinh doanh của họ. Cho dù đó là để giúp nhiều nhân viên làm việc tại nhà một cách an toàn, hay để giúp tương tác khách hàng hiệu quả hơn, sự thay đổi đột ngột này đã gây căng thẳng lên các nhóm nghành công nghệ thông tin. Nhiều tội phạm mạng cũng lợi dụng tình hình hiện tại để khai thác những lỗ hổng của hệ thống. Do đó, reCAPTCHA Enterprise, dịch vụ dành cho Google Cloud, đã được cập nhật vào đầu năm nay.

reCAPTCHA Enterprise giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi những hành vi gian lận, lạm dụng, các rủi ro về bảo mật. Sau đây chúng ta sẽ thảo luận kỹ hơn để biết làm thế nào dịch vụ này phát hiện các cuộc tấn công website phổ biến và cách giảm rủi ro cho người dùng.

Vậy reCAPTCHA Enterprise hoạt động như thế nào?

Đút rút kinh nghiệm từ hơn một thập kỷ bảo vệ internet và dữ liệu cho mạng lưới bốn triệu trang web, reCAPTCHA Enterprise được ra đời. Đây là một dịch vụ phát hiện và ngăn chặn gian lận. Nó có thể được cài đặt trên bất kỳ trang web tại bất cứ điểm nào có nhu cầu cần xác minh đăng nhập trên trang mua hàng hay giúp phát hiện và ngăn chặn gian lận khi tạo tài khoản. Cụ thể là, người dùng hợp pháp sẽ có thể đăng nhập, mua hàng, xem trang và tạo tài khoản. Trong khi, người dùng giả mạo sẽ bị chặn.

Về cách thức hoạt động, reCAPTCHA Enterprise sử dụng các chiến lược phân tích rủi ro tiên tiến để phân biệt con người và bot. Ngoài những công cụ mặc định, nó còn mở rộng cung cấp cho các nhóm bảo mật một số tính năng như bổ sung các điều kiện rủi ro, mã lý do cho các rủi ro cao và khả năng điều chỉnh công cụ phân phân tích rủi ro theo nhu cầu cụ thể của trang web. Ví dụ: Nó sẽ ngay lập tức gửi thông báo cảnh báo khi phát hiện bất kỳ hành động đáng ngờ nào theo điều kiện thiết lập của bạn.

Sử dụng công cụ phân tích rủi ro linh hoạt reCAPTCHA Enterprise, sẽ giúp bạn đối phó, ngăn chặn các bot và các cuộc tấn công tự động khác trong khi phê duyệt người dùng hợp lệ.

Sau đây là một số cuộc tấn công reCAPTCHA có thể giúp ngăn chặn:

Lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản (ATOs)

Các hacker lợi dụng nhiều thông tin bị rò rỉ và đánh cắp để đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản người dùng hợp pháp.  Hiện nay, các cuộc tấn công này đang nhanh chóng tăng lên và trở thành mối đe dọa hàng đầu. Xác minh bằng mật khẩu không còn là một hình thức xác thực có độ tin cậy cao nữa. Nó cần phải được ghép nối với một lớp bảo mật thứ cấp.

Giao dịch gian lận

Nhiều kẻ lừa đảo sử dụng thẻ tín dụng giả hoặc bị đánh cắp để mua hàng trực tuyến. Điều này dẫn đến chủ sở hữu phải bồi hoàn một khoản tiền khá lớn hoặc có thể liên quan đến các hành vi phạm pháp luật. Nó không chỉ tốn thời gian và tiền bạc của bạn, mà còn tạo kẽ hở cho tội phạm có tổ chức lợi dụng cơ sở dữ liệu thẻ tín dụng trên trang web của bạn.

Scraping

Các công ty thuộc ngành công nghiệp như thương mại điện tử, du lịch, phương tiện truyền thông đại chúng, thường dựa vào nội dung độc quyền để tạo sự khác biệt cho họ. Lợi dụng điều này, các tổ chức ít danh tiếng hơn sẽ sử dụng các bot để đánh cắp nội dung đó, sau đó tái bản hoặc để thu thập thông tin cạnh tranh.

Tài khoản giả mạo

Tất cả các cách thức gian lận trên thị trường, thương mại điện tử và các trang mạng xã hội thường được bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản giả mạo. Sau đó các kẻ lừa đảo tận dụng tài khoản này để thực hiện một loạt các hoạt động từ lạm dụng, đến truyền bá và đăng tải các thông tin sai lệch.

Để biết thêm chi tiết reCAPTCHA Enterprise hoạt động như thế nào, hãy xem video này.

Liên hệ Renova Cloud ngay, để được tư vấn các giải pháp tối ưu hóa hệ thống của bạn.

Nguồn: Google Cloud blog