7 cuốn sách nên đọc năm 2021

Năm mới với sách mới! Sau đây là những cuốn sách nên đọc được chia sẻ từ các leader Renova Cloud giúp bạn đổi mới, dẫn đầu và thành công trong năm 2021!

Doron Shachar, CEO:

From here to There: The ART and science of finding and losing our way –  Michael Bond:

Trong From Here to There, Michael Bond kể câu chuyện về những người bị mất và tìm lại được phương hướng. Đó là những thủy thủ người Polynesia, những nhà vô địch định hướng, được xem như là phi công thời kỳ đầu. Trong đó, những khảo sát khoa học về điều hướng của con người cũng cho chúng ta thấy. Kỹ năng điều hướng đã ăn sâu vào bộ máy sinh học của chúng ta. Trong thời đại này, khi con người quá phụ thuộc vào GPS và Google Maps, chúng ta sẽ dễ dàng mất định hướng khi thiếu chúng. Do đó, Bond thúc giục chúng ta luyện tập các kỹ năng điều hướng đã ở trong tiềm thức của mình. Và gặt hái những phần thưởng nhận thức đáng ngạc nhiên.

Ville Kaipainen, Technical Director:

Effective DevOps: Building a Culture of Collaboration, Affinity, and Tooling at Scale–  Jennifer Davis & Ryn Daniels:

Cuốn sách tập trung vào việc xây dựng văn hóa DevOps ở các công ty. Nó đưa ra các quy trình và những thay đổi tư duy cần thiết. Để giúp một tổ chức làm việc với DevOps một cách hiệu quả. Trong cuốn sách, rất nhiều điều quan trọng được đưa ra dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về cách văn hóa ảnh hưởng đến các developer và các phương thức hoạt động. Cũng như cách các rào cản trên con đường đến với DevOps hiệu quả có thể được loại bỏ theo cách tốt nhất và bền vững nhất.

Quang Tran, COO:

Home Deus, a brief story of Tomorrow– by Yuval Noah Harari

Một cuốn sách đáng chú ý sẽ gây sốc cho bạn và giúp bạn giải trí, kích thích tư duy và là nghiên cứu quan trọng mà nhân loại đang hướng tới:

– Chiến tranh đã lỗi thời: Bạn có nhiều khả năng tự sát hơn là bị giết trong xung đột

– Nạn đói đang dần biến mất: Bạn có nhiều nguy cơ béo phì hơn là chết đói

– Cái chết chỉ là một vấn đề kỹ thuật

Hơn hết cuốn sách này sẽ khiến bạn suy nghĩ theo những cách mà bạn chưa từng nghĩ trước đây.

Samira Kabbour, Chief Marketing Officer:

David and Goliath – by Malcom Gladwell

Bao nhiêu điều đẹp đẽ và quan trọng trên thế giới nảy nở từ những điều tưởng như đau khổ và nghịch cảnh. Cũng như những cuốn sách bán chạy trước đây của mình – The tipping point, Blink and Outliers. Tác giả dựa trên lịch sử, tâm lý học và cách kể chuyện mạnh mẽ để định hình lại cách chúng ta nghĩ về thế giới xung quanh.

Dung Le, VP Sales:

Rejection Proof – by Jia Jiang

Người bán hàng thường nhận được một loạt những lời từ chối. Và nếu không có tinh thần thép để vượt qua, chúng có thể nhanh chóng chồng chất và đè nặng động lực của bạn. Tác giả của cuốn sách bán hàng này, Jia Jiang đã quyết định phải trải qua nhiều lần bị từ chối hơn những gì mà hầu hết mọi người có thể. Và viết cuốn sách này để mô tả bí quyết hỏi thành công, cách chọn mục tiêu và cách chuyển đổi không thể thành có thể.

Mary Nang Seng, Myanmar Territory Manager:

The Art of Doing Twice the Work in the Half TimeJeff Sutherland

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp giúp mọi người hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Cách kích thích tư duy về quy trình lãnh đạo và quản lý sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Yen Le, Finance & HR Manager

GritAngela Duckworth.

Cuốn sách dành cho cho bất kỳ ai muốn thành công. Nhà tâm lý học tiên phong Angela Duckworth đưa chúng ta vào một cuộc hành trình mở mang tầm mắt để khám phá những phẩm chất thực sự dẫn đến thành tích xuất sắc. Cá nhân, sâu sắc và mạnh mẽ, Grit là một cuốn sách về những gì trải qua trong đầu bạn khi bạn gục ngã.

Còn bạn? Cuốn sách nên đọc của bạn là gì? Hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé!