5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP VỀ CHI PHÍ TRÊN TÀI NGUYÊN AMAZON EC2

 5 vấn đề phổ biến về chi phí EC2

Quản lý chi phí trên tài nguyên AWS EC2 là thách thức đầu tiên người dùng thường gặp phải khi họ bắt đầu sử dụng điện toán đám mây. Thật không may, không có một giải pháp nào phù hợp cho tất cả các trường hợp để hạn chế việc chi tiêu quá hạn mức.
Do đó, để quản lý chi phí hiệu quả người dùng cần liên tục cập nhật và kiểm tra hệ thống của mình.
Sau đây là 5 vấn đề phổ biến về chi phí AWS EC2 cùng với một số giải pháp khắc phục.

 

Nếu bạn không chắc chắn nên sử dụng loại tài nguyên nào đáp ứng được nhu cầu của mình? Hãy liên hệ với nhóm Renova Cloud ngay để được tư vấn chi tiết.

 

  1. Không tận dụng hết hiệu năng tài nguyên AWS EC2

Các phiên bản AWS EC2 được tính theo thời gian sử dụng. Như vậy, nếu một tài nguyên EC2 đang chạy không tận dụng được hết hiệu năng của nó, hoặc thậm chí dư thừa và không được sử dụng thì bạn vẫn sẽ bị tính phí.

Các chuyên gia sẽ phát hiện các trường hợp lãng phí tài nguyên bằng cách xem dữ liệu CloudWatch, và phân tích sự kết hợp hoạt động giữa CPU và Network hoặc Bộ nhớ.

Nếu tất cả các đánh giá cho thấy hiệu năng thấp, thì tài nguyên EC2 sẽ được đánh dấu. Sau đó, nó sẽ được xác minh xem cấu hình đó có phù hợp với nhu cầu hiện tại hay không. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tài nguyên được cấu hình như vậy là vì lý do riêng, do đó, các chuyên gia tư vấn sẽ cần tìm hiểu chi tiết trước khi lên phương án cụ thể.

EC2 là một trong số các dịch vụ “Xương sống” của AWS nên lựa chọn cấu hình hợp lý sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Nhóm Renova Cloud sẽ phân tích và kết hợp các nhu cầu giữa yêu cầu kinh doanh với thỏa thuận mức dịch vụ SLA từ người dùng cuối để tạo ra sự phù hợp giữa kinh doanh và Kỹ thuật, yếu tố rất quan trọng cho bất kỳ kế hoạch tiết kiệm chi phí nào.

 

  1. Không chọn các thế hệ EC2 mới nhất

EC2 cung cấp một môi trường điện toán ảo nơi các instance có thể được khởi chạy bằng nhiều tùy chọn cấu hình và hệ điều hành. Người dùng AWS có thể chạy các ứng dụng tùy chỉnh của họ trên các instance này trong khi vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát bảo mật quyền truy cập của họ.

Khi Amazon ra mắt một phiên bản mới, như m4 được nâng cấp lên m5, ngoài việc cung cấp hiệu năng tốt hơn, các phiên bản mới cũng thường tiết kiệm chi phí hơn. Bởi vậy, hãy luôn chọn những dòng máy mới nhất, nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất VÀ giảm hóa đơn của bạn!

LƯU Ý: Khi chuyển qua một số instance cần xem xét liệu chúng có cần được cấu hình lại hay không, ví dụ như từ t1 sang t2.

 

  1. Chọn không đúng hình thức trả phí – Reserved Instance (RIs)

Hình thức trả tiền Reserved Instance (RIs) yêu cầu thanh toán trước và cam kết giá trị sử dụng tối thiểu trong một hoặc ba năm với Amazon. Do đó, nó cung cấp chiết khấu tốt hơn nhiều so với việc sử dụng hình thức trả phí On-Demand.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ bị tính phí bởi Reserved Instance bất kể việc có sử dụng nó hay không. Vì lý do này, khả năng tiết kiệm của một RI chỉ đạt được ở mức tối đa khi các instance đang hoạt động. Do đó, doanh nghiệp cần hiểu các loại RI khác nhau và cấu hình phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Nếu không nó sẽ phát sinh các chi phí không cần thiết hoặc thậm chí tốn gấp 2 lần.  Một là cho RI và một là cho các instance đang chạy theo hình thức On-demand.

Chúng ta cần theo dõi số giờ không sử dụng để dễ dàng xác định và giảm thiểu sự lãng phí nếu mua quá nhiều instance hoặc không chọn đúng hình thức trả phí phù hợp với môi trường của bạn.

 

  1. Không chú ý đến các bảng DynamoDB

Amazon DynamoDB là môt dịch vụ quản lý NoSQL có khả năng đáp ứng hiệu suất cao và nhanh kèm theo khả năng mở rộng. Nó có thể tạo ra một bảng có khả năng lưu trữ và truy xuất bất kỳ số lượng dữ liệu.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên SSD và tự động được sao chép ra các vùng sẵn sàng (Availability Zones) trong một khu vực (Region) để cung cấp độ sẵn sàng cao và độ bền của dữ liệu.

Các bảng DynamoDB dư thừa thường được phát hiện bằng cách xem dữ liệu từ CloudWatch trong 48 giờ và phân tích việc sử dụng đó.

Nếu số lần đọc và ghi dữ liệu được sử dụng trung bình ít hơn 2% số lần đọc và ghi dữ liệu cố định, thì bảng đó sẽ bị coi là dư thừa. Trong trường hợp đó, bạn nên giảm số lần Đọc và Ghi cố định để giảm chi phí của bảng hoặc xóa bảng nếu không sử dụng.

 

  1. Không chuyển đổi từ gói dữ liệu EBS PIOPS qua General Purpose SSD

Gói dữ liệu General Purpose (SSD) được thiết kế trên ổ đĩa Solid-State Drives (SSD) và phù hợp với hầu hết khối lượng công việc, bao gồm cơ sở dữ liệu vừa và nhỏ, môi trường phát triển và thử nghiệm.

Gói dữ liệu General Purpose (SSD) được thiết kế để cung cấp độ trễ mili giây với chỉ một chữ số, mang lại hiệu năng ổn định từ 3 IOPS/GB đến tối đa 10.000 IOPS.

Các ổ đĩa General Purpose (SSD) được cấp mức IOPS cơ bản là 3 IOPS/GB. Chẳng hạn, nếu bạn phân bổ 1.000 GB dung lượng lưu trữ cho một ổ EBS, thì ổ đó có mức IOPS cơ bản là 3.000 IOPS. Đối với ổ đĩa General Purpose (SSD), bạn chỉ trả tiền cho dung lượng lưu trữ.

Khi bạn tạo một ổ đĩa với số lượng IOPS cố định, bạn phải trả cho mỗi IOPS và cho dung lượng lưu trữ được phân bổ. Do đó, bạn có thể có đồng thời IOPS cao và dung lượng lưu trữ cao với chi phí thấp hơn bằng cách chuyển đổi gói lưu trữ sang dạng General Purpose (SSD).

Nhờ vào các công cụ giám sát SaaS, Renova Cloud có thể giám sát chi phí cho từng cấu hình. Sau đó đưa ra khuyến nghị nếu cần chuyển sang ổ đĩa General Purpose (SSD) với IOPS bằng hoặc lớn hơn nhưng ít tốn kém hơn. Thông thường, chúng tôi sẽ định cấu hình dung lượng lưu trữ lớn hơn, từ đó, cung cấp cho bạn mức IOPS cơ sở cao hơn.

Sau đây là một ví dụ về trường hợp này. Nếu bạn đang sử dụng dung lượng EBS 200GB với 2000 PIOPS. Bạn sẽ tiết kiệm được tiền và có 3.000PIOPS bằng cách sử dụng gói dữ liệu General Purpose (SSD) 1.000GB. Theo đó, với khoản đầu tư ít hơn, bạn lại nhận được nhiều IOPS hơn và nhiều dung lượng lưu trữ hơn.

 

Tự động hóa với Renova Cloud

Có lẽ ngay bây giờ đây, các bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng: làm sao mình có đủ thời gian quản lý tất cả các vấn đề trên để đảm bảo tối ưu hóa chi phí của mình. Đừng lo lắng, Renova sẽ giúp bạn, tất cả các quy trình này sẽ chỉ cần rất ít thời gian nếu các bạn tận dụng công cụ tự động hóa.

Liên hệ Renova Cloud ngay để nhận được các báo cáo thực hành tốt nhất. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhờ việc chỉ cần tập trung vào các vấn đề có rủi ro cao. Chỉ bằng cách lựa chọn cấu hình theo “fix now”, hoặc “always fix” trên công cụ tự động hóa.

Môi trường Điện toán đám mây rất dễ tùy chỉnh, hiệu quả về chi phí, và thân thiện với người dùng. Renova Cloud cung cấp nhiều giải pháp khác nhau có thể tự động phát hiện và báo cáo từng vấn đề. Các giải pháp này giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn mỗi tháng thay vì lãng phí thời gian theo dõi các vấn đề nhỏ nhặt.

Liên hệ Renova Cloud ngay để được cập nhật các giải pháp Quản lý chi phí đơn giản nhưng hiệu quả nhất.

Và nhận miễn phí các dịch vụ tư vấn từ các chuyên gia Renova Cloud.

 5 vấn đề phổ biến về chi phí EC2

 5 vấn đề phổ biến về chi phí EC2